Hôm nay,  

Trung Cộng Dùng Phi Cơ Robot Đánh Cắp Dữ Liệu

5/21/201900:00:00(View: 4367)
WASHINGTON   -      Phi cơ không người lái (UAV) sản xuất tại Hoa Lục có thể là công cụ trong hoạt động trộm cắp dữ liệu điện toán, theo thông điệp báo động từ Bộ Nội An (DHS).

Loại UAV này có thể chia sẻ dữ liệu với thẩm quyền Beijing.

DHS không chỉ đích danh các nhà sản xuất đặt bản doanh tại Shenzhen.

CNN tường thuật : các sản phẩm này được xử dụng nhiều bởi các cơ qan công lực tại Hoa Kỳ và Canada.

Tuần qua, 1 sắc lệnh của TT Trump cấm xử dụng sản phẩm của Huawei, lý do là lo ngại về an ninh quốc gia.


Từ năm 2017, Ngũ Giác Đài đã phát báo động về UAV nguồn gốc Hoa Lục. Cùng năm 2017, tình báo của cơ quan di trú Los Angeles đã nhận diện sản phẩm điện tử của nhà sản xuất UAV được biết với tên tắt DJI. Chúng có khả năng chia sẻ với Beijing thông tin về hạ tầng cơ sở và cơ quan công lực Bắc Mỹ như là gián điệp nằm vùng. Theo CNN, DJI là doanh nghiệp có doanh thu 2.7 tỉ MK năm 2017, được biết tiếng với UAV Phantom bán rất chạy trên thị trường thế giới.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
BEIJING - Ngoại trưởng Jawad Zarif đã đến thủ đô Trung Cộng trong 1 chuyến du thuyết nhằm vận động duy trì tiếp cận thị trường trong lúc Hoa Kỳ tăng trừng phạt và áp lực.
SHANGHAI - Vào ngày Thứ Sáu 17/10, ít nhất 10 người chết và 25 người đi cấp cứu trong 1 vụ nhà sập tại thành phố lớn Shanghai.
Mỹ đã kêu gọi các đồng minh ngừng sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc của Huawei, và điều đó ảnh hưởng đến cả ngành năng lượng Nhật Bản – một số trang trại năng lượng Mặt trời tại đây quyết định từ bỏ các sản phẩm của công ty Trung Quốc.
BEIJING - Ngoại trưởng Javad Zarif hô hào các nước bạn gồm Trung Cộng và Nga bình thường hóa giao thương với Iran.
ALGIERS - Các nhà lãnh đạo lâm thời tại Algeria sau ngày TT Bouteflika bị ép từ chức (ngày 2-4) không được công chúng chấp nhận.
Mỹ vẫn tiếp tục thúc giục các đồng minh tại Á Châu Thái Bình Dương tăng cường hoạt động bảo vệ tự do hàng hải tại Biển Đông để chống lại âm mưu xâm chiếm của nước này đối với vùng biển đầy chiến lược và giàu tài nguyên
MEXICO CIY - Nhà chức trách thủ đô Mexico ra lệnh tạm đóng của trường học vì không khí ô nhiễm vây hãm thành phố và vùng ven.
CARACAS - Thảo luận cấp cao giữa cường quyền Venezuela và đối lập diễn ra tại Na Uy. Tòa ĐS Venezuela tại Oslo xác nhận tin này.
KIEV - Ứng viên thắng cử Volodymyr Zelensky chủ trương tổ chức lễ tuyên thệ TT cùng ngày truy điệu nạn nhân của chế độ áp bức của kỷ nguyên cộng sản, nhằm chủ nhật tuần này 19/05.
BAGHDAD - Bộ trưởng dầu khí Thamer Ghadhban tuyên bố: Iraq đã có kế hoạch dự phòng trường hợp hơi đốt nhập cảng từ Iran bị đình chỉ, và hy vọng điều này không xẩy ra.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.