Hôm nay,  

Báo Động: Di Dân Eritrea Hồi Hương Bị Tra Tấn

5/12/201900:00:00(View: 2586)
WASHINGTON   -    Trong khi chính sách về tiếp nhận di dân Trung Mỹ đang được tranh luận, các luật sư và giới tranh đấu loan báo : di dân Eritrea bị tống xuất với tốc độ nhanh hơn trước. Thành phần này có thể là đối tượng của tra tấn khi trở về nguyên quán.

ABC đưa tin : thảm cảnh của 1 số nhỏ di dân Eritrea được nêu lên trong lúc đang có bàn cãi về di dân nguồn gốc nào nên được cho theo đuổi tiến trình tị nạn. Trong năm qua, 1 di dân Eritrea 34 tuổi bị thẩm quyền di trú từ chối đã chết tại nhà tắm của 1 trại giam thuộc phi trường Cairo trên đường trở về nguyên quán. Viên chức di trú mô tả cái chết này là tự sát. Bạn thân của người chết xác nhận với ABC “anh ấy biết điều gì xẩy ra khi trở về”.


Phúc trình về nhân quyền năm 2018 của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ xác nhận chính quyền toàn trị Eritrea đàn áp, bắt cóc, đánh dập dân – gần 50% dân số Eritrea bỏ xứ.

Tin ABC cho biết : Eritrea không hợp tác với Hoa Kỳ trong các hoạt động trục xuất, tương tự Djibouti và Sudan. Để buộc Eritrea hợp tác, chính quyền Trump dọa không cấp chiếu khán nhập cảnh cho viên chức Eritrea từ Tháng 9-2017. Sau đó, tốc độ tống xuất tăng ước lượng 50%.

Tòa ĐS Eritrea từ chối bình luận theo yêu cầu của nhà báo.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
ANKARA - Cựu chiến binh ISIS gọi là jihadist bắt đầu bị trả về nguyên quán, theo loan báo của Thổ Nhĩ Kỳ.
BAGHDAD - Lực lượng an ninh Iraq tiếp tục đàn áp biểu tình chống chính quyền tại thủ đô. Ít nhât 4 người thiệt mạng hôm Thứ Bảy 9 tháng 11.
LIÊN HIỆP QUỐC - Chính quyền Myanmar bị kiện về tội diệt chủng tại tòa tối cao LHQ vào ngày 11/11.
BEIJING - Chủ tịch Xi Jinping khẳng định quyền kiểm soát tuyệt đối của đảng cộng sản.
HONG KONG - Sau 1 ngày biểu tình bạo động và hỗn loạn từ khu thương mại đến khuôn viên đai học, và 1 người tự thiêu trong 1 vụ tranh chấp, đặc khu trưởng Carrie Lam tuyên bố “Những ai mong chính quyền đáp ứng các yêu sách chính trị khi đối diện bạo động là sai lầm”.
Vào Thứ Sáu, 25 tháng 10, Đức Đạt Lai Lạt Ma cho biết có lẽ đã đến lúc truyền thống công nhận các Lạt Ma tái sinh đi đến hồi kết thúc
Khoảng đầu tháng 11/2019, một số nguồn tin cho biết, Washington yêu cầu Seoul chi 4.7 tỷ USD để duy trì binh sĩ và vũ khí Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc.
TEHRAN - Vào ngày 8 tháng 11, phi cơ không người lái xâm nhập vào Iran rơi từ không phận gần cảng Mahshahar, với hình ảnh của truyền thông nhà nước Iran là bằng chứng.
BRASILIA - Từ Dinh TT vào tù, các TT tham nhũng và rửa tiền của Brazil được trả tự do chỉ vài năm sau - ông Lula da Silva cảm ơn các nhà tranh đấu cùng đảng.
BERLIN - Tháng 11-1989, nước Đứ chia cắt chứng kiến “tường ô nhục” phân đôi 2 phần đông/tây của thành phố Berlin bị giựt sập, mở đầu sự sụp đổ của hệ thống CS từ Nga sang Đông Âu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.