Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bảo Tồn Thiên Nhiên, Bác Nhiều Dự Án Tìm Mỏ Dầu

23/06/200100:00:00(Xem: 3718)
WASHINGTON D.C. - Hạ Nghị Viện Liên Bang đã biểu quyết bác bỏ chương trình theo đuổi việc tìm kiếm và khai thác mỏ dầu, hơi đốt và than đá ở Vịnh Mexico và 1 số khu vực bảo tồn thiên nhiên của quốc gia.

2 tu chính án đó được kém vào đề luật ngân sách 18 tỉ 900 triệu MK của Bộ Nội Vụ tài khoá 2002, đã được thông qua với tỉ số phiếu 376/32 và đã được chuyển sang Thượng Viện.

Bào đệ của TT là Thống Đốc tiểu bang Florida Jeb Bush nhiều lần yêu cầu chính phủ Liên Bang không xúc tiến kế hoạch khoan tìm dầu tại vùng biển cách bờ Pensicola 17 dặm. Tu chính án ngăn cấm Bộ Nội Vụ ký hợp đồng cho khoan dầu tại khu vực này ít nhất đến đầu Tháng Tư 2002, đã được thông qua với tỉ số phiếu 247/164. Tu chính án ngăn cấm tìm kiếm và khai thác năng lượng và khoáng sản ở các khu bảo tồn thiên nhiên của quốc gia được thông qua với tỉ số phiếu 242/173.

Gần đây, Bội Nội Vụ xác định được những nguồn dự trữ năng lượng đáng kể gần các khu bảo tồn do TT Clinton quy định, như khu vực Grand Staircase Escalante rộng 1 triệu 700 ngàn acres, có trữ lượng than đá lớn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Thứ Ba (07/04/2020), Samsung Electronics công bố lợi nhuận Q1/2020 tốt hơn dự báo nhờ nhu cầu đặt hàng chip nhớ của các trung tâm dữ liệu (datacenter) tăng vọt để giúp kết nối hàng triệu người đang phải ở yên trong nhà.
Ba nhân viên của Blue Origin đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Washington.
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo rằng thế giới cần thêm gần 6 triệu y tá.
Uber Technologies cho biết, ứng dụng của họ sẽ liệt kê các cơ hội việc làm trong ngành giao hàng, sản xuất thực phẩm và ngành tạp hóa mà các tài xế ở Mỹ có thể truy cập trong thời gian sụt giảm nhu cầu đi xe do đại dịch Covid-19
Facebook cho biết sẽ bắt đầu khảo sát một số người dùng ở Mỹ về sức khỏe, đây là một phần của dự án nghiên cứu của Đại học Carnegie Mellon nhằm tạo ra các bản đồ nhiệt (heat map) về các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) tự báo cáo