Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/02/200600:00:00(Xem: 7012)
- Air China Tìm Thuê 40 Phi Công Ngoại

Hãng hàng không Air China đang tìm thuê ít nhất 40 phi công trưởng vì thiếu các phi công cho ngành hàng không đang tăng tốc phát triển. Công ty Air China dự định đưa thêm 20 tới 30 phi cơ vào sử dụng năm nay, nhưng lại đang thiếu phi công nội địa có khả năng. Các hãng hàng không lớn Trung Quốc đang thuê 11,000 phi công để lái 770 phi cơ.

- Dân Nhật Xin Xiết Thịt Bò Mỹ

Nhà hoạt động môi sinh Kumiko Ito của Peace Boat mặc hóa trang làm bò cùng các bạn diễn hành để trao tặng kẹo sô-cô-la hình trái tim với dòng chữ, “Tôi yêu bạn, người sẽ bảo vệ sinh mạng và an toàn chúng tôi” cho Bộ Trưởng Nông Nghiệp Nhật Shoichi Nakagawa ở Tokyo hôm 14-2-2006 để xin Nhật xiết an toàn đối với thịt bò nhập từ Hoa Kỳ vì cơ nguy bò điên.

- Cà Phê Việt Nam Cơ Nguy Lỗ

Việt Nam đã trở thành nứơc xuất cảng cà phê nhiều thứ nhì thế giới sau Ba Tây nhưng gặp cơ nguy thua lỗ nhiều thêm gần đây vì nông dân giấu hàng, không bán ra để chờ giá cao.

- Valentine: Tình Nhân Giữa Bắc Kinh

Cặp tình nhân Bắc Kinh ôm hôn nhau ngoài công viên trong khi bác cảnh sát ngồi bên cạnh. Thời kỳ xã hội chủ nghĩa nghiêm ngặt đã qua rồi, trong khi văn hóa Mỹ tràn vào.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MEXICO CITY - TT Obrador loan báo hôm Thứ Tư 12/06: phi cơ của TT và 1 phi cơ khác của chính quyền trước sẽ chuyển vào quỹ di trú để thực hiện thỏa thuận đạt được tuần qua với Hoa Kỳ.
DUBAI - Iran yêu cầu Nhật làm trung gian điều giải để chính quyền Trump nới lỏng trừng phạt dầu xuất cảng của Iran.
PHI TRƯỜNG ABHA - Dân quân Houthi bắn phi đạn nhắm phi trường của vùng tây nam Saudi Arabia lúc rạng sáng Thứ Tư 12 tháng 6, ít nhất 26 thường dân bị thương, gồm 3 phụ nữ, 2 trẻ em.
RAMALLAH - 2 tuần tới, Hoa Kỳ mở hội nghị tại Bahrain, với mô tả như là hội thảo cổ vũ phát triển kinh tế Palestine trong nỗ lực ngoại giao gọi là “thương lượng của thế kỷ”, để giải tỏa xung đột Palestine-Israel theo quảng cáo của TT Trump.
SEOUL - Em gái của lãnh tụ Kim Jong-un chuyển hoa phúng điếu vợ góa của cựu TT Kim Dae-jung tại biên giới nam/bắc hôm Thứ Tư 12 tháng 06.
HONG KONG - Cảnh sát bắn hơi cay và đạn cao su dân biểu tình chống luật dẫn độ - ít nhất 22 người bị thương.
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
Sau Chiến tranh Lạnh, CS còn kiểm soát được 5 chế độ: Trung Cộng, Cộng sản Bắc Triều Tiên, Cộng sản Cuba, Cộng sản Lào và Cộng sản Việt Nam. Đa số như tắc kè đổi màu chuyển sang kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa.
STOCKHOLM - Các nhà ngoại giao của 16 quốc gia họp tại thủ đô Thụy Điển ngày 11-6 về ngăn ngừa phổ biến nguyên tử, là nguy cơ đe dọa hòa bình thế giới.
MEXICO CITY - Ngoại trưởng Mexico tuyên bố: sẽ mở rộng cơ sở di trú tại biên giới phía nam, để bảo đảm thành công của thương lượng ký kết với Hoa Kỳ cuối tuần qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.