Hôm nay,  

Gỡ Niêm Phong Nguyên Tử

1/9/200600:00:00(View: 5851)
Iran Bị Mỹ-Âu Dọa LHQ Phạt

TEHRAN -- Bất kể áp lực Tây Phương và sự chống đối nhắm vào chương trình nguyên tử, Iran loan báo hôm chủ nhật là sẽ gỡ bỏ các mối hàn niêm phong tại mố cơ sở nghiên cứu và chế tạo nguyên tử, để chuẩn bị tái tục nghiên cứu nguyên tử mà Iran đã ngừng từ 2 năm trước.

“Chúng tôi sẽ gỡ các ấn niêm phong và chúng tôi đã loan báo rằng chúng tôi sẵn sàng khởi sự nghiên cứu từ ngày mai,” theo lời phát ngôn nhân Bộ Ngoại Giao Hamid Reza Asefi trong họp báo.

Iran thông báo Sở Năng Lượng Nguyên Tử Quốc Tế IAEA tuần trứơc về kế hoạch tái tục nghiên cứu, một quyết định một số nhà phân tích mô tả là gây thêm quan ngại từ Tây Phương về chương trình nguyên tử Iran.

Nhưng Asefi khẳng định rằng nghiên cứu của Iran sẽ tôn trọng các quy đinh đưa ra bởi cơ quan quan sát LHQ và Hiệp Ước Không Phổ Biến Nguyên Tử.

Ông nói, “Các hoạt động sẽ được cơ quan quốc tế này xem xét, cho nên quý vị không có gì lo.”

Các viên chức tại Liên Âu và chính phủ Bush mô tả quyết định trên là gây nguy hiểm các nỗ lực để tìm giải pháp cho vụ kình nhau về chương trình nguyên tử Iran, cảnh cáo là nó có thể tăng tốc các lời kêu gọi đưa hồ sơ nguyênn tử này ra Hội Đồng Bảo An LHQ để trừng phạt.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
The Guardian trong này 21/10 đã đưa ra những hình ảnh đáng buồn cho quân đội Mỹ tại bắc Syria. Họ đã phải rút quân trong sự la ó phản đối, và người dân còn ném thức ăn vào đoàn quân xa khoảng 100 chiếc của Hoa Kỳ.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
SEOUL - Đối thoại quốc phòng hàng năm giữa Trungh Cộng và Nam Hàn sắp tái tục sau 5 năm gián đoạn.
TAIPEI - Vào ngày 20/10, Đảo quốc Taiwan tuyên bố không chấp nhận kẻ giết người Chang Tong-kai nộp mình tại Đài Loan, và khẳng định thẩm quyền Hong Kong phải giải quyết mọi thủ tục pháp lý cần thiết trước khi.
BEIJING - Phát biểu tại hội thảo an ninh hàng năm gọi là Xiangshan Forum ngày 20/10, bộ trưởng quốc phòng Wei Fenghe đả kích Hoa Kỳ kích động cách mạng màu tại các nước bằng chiến lược tầm xa, để gây ảnh hưởng nội bộ các nước này, trong đó có Trung Cộng.
Thủ  Tướng Do Thái Benjamin Netanyahu hôm Thứ Hai tuyên bố rằng ông không có thể thành lập chính quyền Do Thái mới, và rằng ông đang trả lại nhiệm vụ thành lập liên minh cho Tổng Thống euven Rivlin, đắp đường cho ứng viên khác để cố tắng thành lập chính quyền là lần đầu tiên trong hơn một thập niên.
Trong bài hát nổi tiếng của Bruce Springsteen, “Những Ngày Vinh Quang,” Người sếp hát về thời kỳ hạnh phúc của tuổi trẻ và than vãn rằng “thời gian trôi đi và để lại cho bạn không có gì ngoài những câu chuyện nhàm chán về những ngày huy hoàng.”
ROME - Tổ Chức Lương Nông Quốc Tế (FAO) cho hay: bản tin ngắn của thông tấn Trung Đông là al- Jazeera loan báo về số người đói tăng khắp thế giới, và ở mức báo động tại các nước xếp hạng đang phát triển, gồm 1 số vùng thuộc châu Phi.
PARIS - Với nỗ lực ngoại giao che chắn của Trung Cộng, Pakistan cảm thấy tin tưởng sẽ không tiếp tục có tên trong “sổ đen tài trợ khủng bố” của 1 cơ chế liên chính phủ.
LONDON - Nhà lãnh đạo hành pháp của Vương Quốc UK đang chạy đua với thời gian, để thuyết phục Hạ Viện thông qua đề án Brexit của ông được EU công nhận công bằng và cân đối.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.