Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/02/200600:00:00(Xem: 6364)
- Làng Thế Vận Mùa Đông Sẵn Sàng

Một phần cảnh ngôi Làng Thế Vận được chính thức trình bày ở Turin, Ý hôm 31-1-2006. Ngôi làng này có khoảng 52,000 mét vuông để cư trú với 750 căn chung cư và 40,000 mét vuông giành cho các dịch vụ phục vụ làng. Giữa làng là khu điều khiển, y tế, tiệm quán, khu tập thể dục và nơi đón lực sĩ và các phái đoàn. Lễ khai mạc Thế Vận Mùa Đông XX sẽ là ngày 10-2-2006 ở Turin.

- Fuji Sẽ Cắt Giảm 5,000 Thợ

Công ty Nhật Fuji Photo Film loan báo sẽ cắt giảm 5,000 nhân viên toàn cầu và chuyển các xưởng ráp máy ảnh kỹ thuật số sang Trung Quốc để tiết kiệm. Fuji là công ty làm phim cho máy ảnh lớn thứ nhì thế giới, nói sẽ cắt giảm 1,000 việc ở Nhật và 4,000 việc khác ở hải ngoại vào tháng 9-2006 trong lĩnh vực phim và máy ảnh, tức 1/3 nhân lực khu vực này.

- Toshiba Tăng Lợi Tức 13 Lần

Công ty điện tử Nhật Toshiba loan báo lợi tức đã tăng vọt hơn 13 lần trong quý 3, tính tới tháng 12, nhờ tất cả các lĩnh vực thương vụ cùng tăng.

- Hội Chợ Việc Làm Nhật Bản Khá Hơn

Các sinh viên Nhật sắp tốt nghiệp vào tháng 3 tới đã bắt đầu tìm việc từ bây giờ. Nhiều ngàn sinh viên đã tới dự hội chợ việc làm Employment Expo 2006 ở Tokyo hôm 31-1-2006. Tỉ lệ thất nghiệp của Nhật đã giảm còn 4.4% trong tháng 12, và giữ trung bình cùng tỉ lệ đó cho toàn năm 2005, làm năm này thành năm thứ 3 liên tục tăng trên thị trường lao động Nhật. Trong 2 ngày hội chợ có tham dự của 141 công ty, với hơn 50,000 sinh viên ra tìm việc trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TT Trump cho biết Hoa Kỳ đang điều đình để Nam Hàn tăng phần đóng góp chi phí
Vụ trưởng Macau/Hong Kong, viên chức cấp Bộ của chính quyền Trung Cộng, họp báo ngày 6-8
Bộ Ngoại Giao Trung Cộng phản bác phát biểu gần đây của bộ truởng quốc phòng Hoa Kỳ
Ngân hàng nhà nước Trung Cộng khẳng định không hạ giá nội tệ yuan như Hoa Kỳ tố cáo là “điều khiển tỉ giá”
Vào ngày 6 tháng 8, Bắc Hàn lên án Hoa Kỳ tập trận chung với Nam Hàn là gây căng thẳng quân sự
146,000 người lây bệnh, 622 người chết trong 7 tháng qua vì sót xuất huyết tại Philippines
Các lân bang gây áp lực với Indonesia để kiểm soát cháy rừng mùa hè, tránh gây ô nhiễm không khí toàn vùng.
Ấn Độ bỏ quy chế đặc biệt của Kashmir quy định bởi hiến pháp, cho phép vùng có đa số dân theo đạo Hồi ban hành luật riêng
Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ dọa mở chiến dịch tìm đánh dân quân Kurd tại Syria trong tương lai gần
Ngoại trưởng Iran Zarif loan báo: yêu sách xuất cảng dầu thô theo khuôn khổ thỏa ước nguyên tử Vienna 2015
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.