Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kết Thúc Tranh Luận lần 2: Obama, Romney Ráo Riết Hơn

18/10/201200:00:00(Xem: 3746)
WASHINGTON - Sau cuộc tranh luận tối Thứ Ba tại New York, ông Obama đi Iowa và Ohio để vận động cử tri, trong khi ông Romney lên đường đi Virginia.

PTT Biden gặp gỡ cử tri Colorado và Nevada - cùng lúc, ứng cử viên PTT Paul Ryan của đảng CH tiếp xúc cử tri Ohio, có mặt cựu ngoại trưởng Condoleezza Rice.

Hôm Thứ Tư, dư luận tiếp tục bàn tán về cuộc đấu lý giữa 2 đối thủ tại trường Hofstra và về vai trò điều hợp của bà Candy Crowley.

Sáng Thứ Tư, ông Biden đã lên tiếng về buổi tranh luận Obama-Romney qua 3 chương trình thời sự, của ABC, NBC và CBS. Cũng phải kể đến sự xuất hiện của cựu TT Clinton trong buổi vận động gây quỹ cho ông Obama tại New York.

Trong khi đó 2 con của cựu thống đốc Romney vận động cho cha tại North Carolina và Colorado. Tại Iowa, chủ tịch Hạ Viện John Boehner vận động giúp ông Romney.

Cùng ngày Thứ Tư, đệ nhất phu nhân Michelle Obama trả lời phỏng vấn sẽ phát vào ngày Thứ Sáu trong chương trình "LIVE with Kelly and Michael".

Ông Biden tuyên bố trong chương trình "Good Morning America "Tôi không có gì nghi ngờ về cách đối đáp của ông Obama - đó là người tôi thấy kiểm soát cuộc tranh luận, là nguời mà tôi biết." Trong chương trình "Today", ông Biden nhận xét "Ông Obama tuyệt đối là người đứng đầu cuộc chơi tối Thứ Ba - tôi cũng nghĩ rằng ông Obama có khả năng phác thảo bức tranh tương lai dưới quyền lãnh đạo của mình và tương lai dưới quyền ông Romney". Theo lời ông Biden, kế hoạch giảm thuế 5000 tỉ của ông Romney vẫn là mù mờ, và không có giải đáp trực tiếp với bất cứ nghi vấn nào. Ông Biden mô tả cuộc tranh luận thứ nhì như là 2 đối thủ vờn nhau trên võ đài.

Trong khi đó, ứng viên PTT của đảng CH tin rằng ông Romney thắng cuộc tranh luận tại New York, vì đó là cơ hội để cử tri thấy rõ chọn lựa và viễn kiến về nhà lãnh đạo có khả năng tạo việc làm, khôi phục kinh tế. Ông Paul Ryan nhắc nhở: kinh tế lúc này là không đúng, là không thuận lợi với giai cấp trung luu. Trong chương trình "Today", khi ký giả Matt Lauer thúc ông Ryan trả lời về kế hoạch thuế, ông Ryan đáp: 6 cuộc nghiên cứu gần đây giải thích những gì cần làm theo gợi ý của chúng tôi, là điều khi ông Romney học biết làm thống đốc 1 tiểu bang mà phe DC chiếm đa số, cũng như tôi học biết trong việc vận động luật có hậu thuẫn lưỡng đảng. Về vụ bạo động tấn công lãnh sự quán Benghazi, ông Ryan phát biểu "Điều chúng ta nợ cố ĐS Stevens và 3 thuộc cấp là bảo đảm điều tra tới tận cùng của sự việc để tránh thảm kịch tái diễn - điều phiền là các thông tin bổ túc không giải thích cách chính quyền Obama ứng phó tiếp đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.