Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/06/200400:00:00(Xem: 6490)
NAM HÀN: BIỂU TÌNH CHỐNG HỘI NGHỊ 21 NƯỚC
Người biểu tình Nam Hàn đã xô xát với cảnh sát dã chiến (phía sau ảnh) trên đường phố Seoul hôm 13-6, trong lúc các viên chức kinh tế và doanh gia tư bản 21 nước về họp hội nghị kinh tế vùng. Hơn 8,000 người biểu tình diễn hành gần 1 khách sạn Seoul, nơi hội nghị mà người biểu tình gọi là chỉ làm người giàu lại giàu thêm.

ĐUA THUYỀN BUỒM VÌ HÒA BÌNH
Hơn 600 thuyền buồm đua từ khắp Âu Châu về dự Lễ Hội Giong Buồm Cho Hòa Bình hôm 13-6, một phần trong lễ hội ngoài biển 4 ngày -- mà lễ hội biển này lại là một phần của “Forum of Barcelona 2004” mờ tới hết ngày 26-9, nhằm thúc đẩày mọi người bàn về các vấn đề khẩn cấp của thế kỷ 21.

ĐUA XE ĐẠP VÌ HÒA BÌNH
Các tay đua xe đạp Pakistan đã tham dự cuộc đua vì hòa bình ở Karachi hôm 13-6, trên chặng đường 34 kilômét nhằm kêu gọi hòa bình trong thị trấn Karachi, nơi bạo động suốt tháng qua đã làm 61 người chết.

MÁY ĐIỆN TOÁN NHỎ NHƯNG MẠNH
Đó là chiếc máy điện toán FlipStart nhỏ chút xíu, làm bởi công ty FlipStart, một hãng trụ sở ở Seattle thuộc sở hữu của Paul Allen, người đồng sáng lập Micrfosoft. Máy điện toán này nhỏ bằng khổ cuốn sách truyện, nhưng có thể làm mọi chuyện tương đươc 1 máy đeịn toán để bàn.

NÊN CHO EM BÉ TẬP THỂ DỤC, YOGA, THIỀN
Nhiều chuyên gia y tế bắt đầu nói rằng, cho các em bé tập thể dục sớm sẽ giúp các em có sức khỏe lâu dài suốt đời. Hiện cả nước Mỹ có 30% trẻ em và thiếu niên tuổi 6-19 bị bệnh mập phì. Helen Garabedian, tác giả cuốn “Itsy Bitsy Yoga: Poses to Help Your Baby Sleep Longer, Digest Better and Grovw Stronger” nói rằng dạy các trẻ em Yoga và Thiền sẽ không những giúp sức khỏe, mà còn giúp minh mẫn đầu óc, thông minh hơn.

“CON CHIM” LỚN NHẤT
Đó có lẽ là dương vật khổng lồ nhất thế giới của con người -- và đang được tin tưởng là của Rasputin, theo lời Igor Knyazkin, giám đốc Trung Tâm Nghiên Cứu Prostate của Viện Hàn Lâm Khoa Học Nga. Rasputin nổi tiếng là một nhân vật thần bí và được nhiều phụ nữ quý tộc Nga yêu đương say mê. Giám đóác Knyazkin nói ông mua dương vật này -- dài 28.5 centimét, tức 11 inches, bất kể đã co lại vì ngâm thuốc hóa học -- từ một nhà khảo cổ Pháp với giá 8,000 đô và nhiều thư viết tay tiếng Nga. Nhưng có đúng “con chim” này của Rasputin thì không ai biết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OSLO - Các nhà nghiên cứu báo tin: tàu ngầm Nga chìm tại vùng Biển Na Uy năm 1989 vẫn phát phóng xạ từ đáy biển sâu 1700 mét.
DAMASCUS - Nỗ lực đánh dẹp quân nổi dậy của binh lực Assad tại vùng tây bắc Syria tiếp tục đối đầu sức kháng cự quyết liệt, ám chỉ quyết tâm của lân bang Thổ Nhĩ Kỳ không cho Damascus kiểm soát phần lãnh thổ này.
Khoảng đầu tháng 07/2019, một nghiên cứu mới phân tích những sơ yếu lý lịch của các nhân viên làm việc cho tập đoàn Huawei đã chỉ ra những mối liên quan giữa tập đoàn công nghệ khổng lồ với quân đội, chính phủ và cơ quan tình báo Trung Quốc. Những nghi vấn đã tồn tại từ lâu.
WASHINGTON - Ký giả của AsiaTimes ngờ rằng Hoa Kỳ thua Trung Cộng trong cuộc chiến 5G.
PARIS - Tiếp theo tin 1 số vết nứt bị khám phá ở cánh của phản lực cơ Aibus 380, vào ngày 9 tháng 7, Cơ Quan Giám Sát An Toàn Hàng Không (European Aviation Safety Agency – EASA) đã phát lệnh kiểm tra 1 số phi cơ cũ, cụ thể là 25 chiếc khai thác từ 2007 của Singapore Airlines.
QATAR - 2 phe Afghanistan đã đạt tới thỏa thuận dấu ấn trong nỗ lực chấm dứt 18 năm chiến tranh là lộ đồ hòa bình.
JAKARTA - Các vụ bắt giữ đội viên Jemaah Islamiya (JI) từ chiến trường Syria trở về cho thấy mối đe dọa an ninh chống lại Indonesia là đa diện và không ngừng nghỉ.
MANILA - Những gói cocaine hình dạng như viên gạch tiếp tục bị sóng biển đánh trôi giạt lên bờ gần tỉnh Quezon.
CANBERRA - Vào ngày 8 tháng 7, giới chiến lược gia quân sự của Australia thảo luận thận trọng nhu cầu phát triển vũ khí nguyên tử cho riêng mình, trong lúc Trung Cộng hành động ngày càng lấn lướt, và quan tâm với đồng minh của chính quyền Trump là có giới hạn.
HONG KONG - Đặc khu trưởng Carrie Lam họp báo sáng Thứ Ba 9 tháng 7 tuyên bố: luật dẫn độ đã “chết”, và xác nhận công việc này của chính quyền Hong Kong là “hoàn toàn thất bại”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.