Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Luật sư Andrew Đỗ, Chủ tịch Hội đồng Giám sát Orange County họp báo

22/07/202220:03:00(Xem: 875)

Cộng đồng

 

ANDREW DO.jpg

Chủ tịch hội đồng giám sát Orange County, luật sư Andrew Đỗ đang phát biểu và 4 vị giám đốc đứng
cạnh từ trái qua phải: ông Dylan Wright- giám đốc tài nguyên, bác sĩ Châu Clayton- giám đốc cơ quan
y tế cộng đồng, ông Michael Hunt- tổng quản trị CalOptima và ông An Trần- giám đốc xã hội.Chủ tịch Hội đồng Giám sát Orange County, luật sư Andrew Đỗ đang phát biểu và 4 vị giám đốc đứng cạnh từ trái qua phải: ông Dylan Wright, giám đốc tài nguyên; bác sĩ Châu Clayton, giám đốc cơ quan y tế cộng đồng; ông Michael Hunt, tổng quản trị CalOptima; và ông An Trần, giám đốc xã hội.

 

Luật sư Andrew Đỗ, chủ tịch hội đồng giám sát Orange County tổ chức họp báo lúc 1:30 chiều thứ sáu ngày 22/7/2022 tại trụ sở của trung tâm dịch vụ cộng đồng quận hạt 15496 Magnolia, thành phố Westminster, California.

Giữa trưa nắng gắt nhưng truyền thông tham gia rất đông. Đứng cạnh luật sư Andrew Đỗ có 4 vị giám đốc mà ông Andrew Đỗ khen là những vị có lòng, chịu khó, có sáng kiến. Bốn vị giám đốc gồm bác sĩ Châu Clayton, giám đốc cơ quan y tế cộng đồng, ông An Trần, giám đốc xã hội, ông Michael Hunt, tổng quản trị CalOptima và ông Dylan Wright, giám đốc tài nguyên của cộng đồng. Trong cuộc họp báo, luật sư Andrew Đỗ là nhân vật chính. Luật sư giới thiệu 4 giám đốc của Orange County và bà Christine Nguyễn, giám đốc trung tâm dịch vụ cộng đồng. Cuộc họp báo diễn ra long trọng, khai mạc đúng giờ, khách tham dự nghiêm túc. Trên bục phát biểu, 4 lá cờ của Hoa Kỳ, cờ vàng ba sọc đỏ, cờ của tiểu bang California và cờ của Orange County trang nghiêm và uy dũng.

 

ANDREW DO 6.jpg

Đông đảo truyền thông có mặt từ rất sớm đưa tin về buổi họp báo của luật sư Andrew Đỗ.

 

Luật sư Andrew Đỗ trình bày về trung tâm dịch vụ cộng đồng quận hạt Orange County. Trung tâm từ 2,000 square feet, phát triển đến 8,000 square feet, thêm tầng lầu thứ hai. Trung tâm dịch vụ cộng đồng quận hạt là nơi tập trung nhiều dịch vụ hỗ trợ cho cư dân Orange County về mọi lãnh vực: chăm sóc sức khỏe, dịch vụ cho người cao niên, dịch vụ mạng lưới an toàn công cộng, nhà ở giá phải chăng, phân tích thuế thổ trạch và dịch vụ dành cho trẻ em.

Dịch vụ cho người cao niên: tìm hiểu thêm về các tài nguyên người chăm sóc ở Orange County, như dịch vụ hỗ trợ tại gia của cơ quan dịch vụ xã hội Orange County. Cung cấp những dịch vụ hỗ trợ chuyên biệt cho các gia đình đối phó với trách nhiệm chăm sóc người thân về mặt thể chất, tinh thần và tài chính.

Tiếp cận chăm sóc sức khỏe: Tìm hiểu về Medi- Cal, OneCare Connect của CalOptima, cung cấp chương trình bảo hiểm y tế cho cá nhân và gia đình có lợi tức thấp.

Dịch vụ mạng lưới an toàn công cộng: kết nối với các quyền lợi bao gồm hỗ trợ dinh dưỡng CalFresh, dịch vụ việc làm, dịch vụ cho người vô gia cư và nhiều dịch vụ khác. Quý đồng hương có thể nạp đơn xin trợ cấp (CalFresh) trên mạng qua trang web mybenefirscalwin.org, hay gọi điện thoại 1-800-281-9799, hay fax đến số 714-645-3489, hoặc gửi thư đến hòm thư P.O.Box 70003, Anaheim, CA 92825. Cách hay nhất là đến tận mặt, tìm 1 văn phòng Social Services Agency tại http://ssaregionlocator.ocsa.net. Đơn của mọi người sẽ được cứu xét và thẩm định nếu hội đủ tiêu chuẩn cứu xét nhanh, mọi người có thể nhận được trợ cấp CalFresh trong vòng 3 ngày.

Nhà ở giá cả phải chăng: Tìm hiểu các chương trình do quận hạt tài trợ đang giúp duy trì nhà ở giá cả phải chăng hơn và dễ tiếp cận hơn cho các gia đình thuộc tầng lớp lao động. Quản trị những chương trình do liên bang tài trợ để hỗ trợ tiền thuê nhà cho cá nhân hội đủ điều kiện.

Phân tích thuế thổ trạch và hỗ trợ tiện ích: Nhận đơn ghi danh giảm thuế thổ trạch của người dân, hoặc được gặp một trong những chuyên gia tài nguyên để tìm hiểu về các chương trình giúp thanh toán cho các tiện ích.

Dịch vụ dành cho trẻ em: Trẻ em có quyền tiếp cận các chương trình do quận hạt hỗ trợ đang giúp giới thiệu các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, chăm sóc trẻ em và giáo dục có giá trị.

Thống kê hàng năm cho thấy trung tâm phục vụ cộng đồng nhận được rất nhiều thắc mắc từ cư dân: 7,450 thắc mắc. Trung bình mỗi ngày có 60 cư dân gọi vào đặt câu hỏi: 36 thắc mắc tại chỗ và 24 thắc mắc qua điện thoại. Thắc mắc tại chỗ được hỏi nhiều nhất là về vấn đề nhà ở, và thắc mắc qua điện thoại được hỏi nhiều về dịch vụ trợ giúp tại gia và CalOptima.

Mỗi ngày có từ 60-70 cư dân tìm đến nhờ giúp đỡ. Trong thời gian Covid-19, mỗi ngày có 500 người gọi đến về y tế, nhà ở, luật pháp, v.v...

Chúng tôi đặt câu hỏi với luật sư Andrew Đỗ:

- Xin luật sư cho biết cảm nghĩ của luật sư về cuộc họp báo hôm nay? Trong cuộc họp báo hôm nay có nhiều điều mà nhiều người chưa biết đó là sự giúp đỡ của chính quyền Orange County cho đồng hương có lợi tức khiêm tốn, ngoài cuộc họp báo này, luật sư có tổ chức họp báo những nơi khác như cộng đồng Mễ, Phi Luật Tân, Đại Hàn, nói chung là cộng đồng bạn để cho cư dân Orange County biết về quyền lợi của họ được hưởng không?

- Tuần tới chúng sẽ có thêm một buổi họp báo với cộng đồng người Latino để phổ biến trung tâm ạ.

Luật sư Andrew Đỗ rất quan tâm đến mọi cư dân của Orange County. Luật sư Andrew Đỗ cho biết trung tâm này là cánh cửa đi vào chính quyền. Quý đồng hương cần gì về y tế, xã hội, luật pháp, v.v., cần được giúp đỡ thì hãy liên lạc với trung tâm dịch vụ cộng đồng ngay nhé.

ANDREW DO 3.jpg

Bà Christine Nguyễn, giám đốc trung tâm dịch vụ cộng đồng phát biểu.

Bà Christine Nguyễn, giám đốc trung tâm cho biết bà sẽ làm việc ở đây cho đến hơi thở cuối cùng. Sự nhiệt tâm của bà trong việc phục vụ cho người dân được nhiều tràng pháo tay tán thưởng, cũng như những tràng pháo tay tán thưởng dành cho luật sư Andrew Đỗ và 4 vị giám đốc.

Sau đó, luật sư Lê Công Tâm mời truyền thông tham quan các phòng từ lầu hai xuống lầu một của trung tâm dịch vụ cộng đồng. Mọi người tham dự rất hào hứng với các chương trình hỗ trợ của trung tâm và thán phục tinh thần phục vụ cộng đồng của tất cả các nhân viên ở đây. Chúng tôi mong được góp sức phổ biến rộng rãi hơn đến quý đồng hương, đặc biệt người cao niên, các cá nhân và gia đình có lợi tức thấp.

 

ANDREW DO 7.jpg

Các nhân viên của trung tâm dịch vụ cộng đồng rất thân thiện, nhiệt tình và sẵn sàng hỗ trợ bằng tiếng Việt.

 

Nếu quý đồng hương cần sự hỗ trợ, xin liên lạc với trung tâm dịch vụ cộng đồng Orange County, ở đây có nhân viên sẵn sàng hỗ trợ bằng tiếng Việt, từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều từ thứ hai đến thứ sáu. Số điện thoại của trung tâm 714-372-3454. Địa chỉ trung tâm dịch vụ cộng đồng 15496 Magnolia Street, Westminster, CA 92683.


-- Kiều Mỹ Duyên
(Orange County, 22/7/2022)

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.