Hôm nay,  

Đồng Minh Của TT Netayahu Bị Bắt Vì Nghi Tham Nhũng

7/12/201700:00:00(View: 2859)
JERUSALEM - Cảnh sát Israel bắt giữ 7 người tình nghi tham nhũng trong thương luợng mua tàu ngầm Đức từ nhà sản xuất ThyssenKrupp – thẩm quyền Đức cũng mở cuộc điều tra riêng.

7 nghi can gồm công chức và thương gia bị điều tra về các tội hối lộ, trốn thuế và rửa tiền trong thuơng vụ mua tàu ngầm Dolpin và tàu tuần cao tốc từ Marine Systems của hãng ThyssenKrupp.

Đài tin tức Channel 10 đưa tin trong năm qua: trung gian của Israel đã muớn luật sư David Shimron, là anh em họ và cũng là luật sư riêng của Thủ Tướng Netanyahu thương luợng giúp.

Truyền thông xác nhận Thủ Tướng cũng giúp thúc đẩy cuộc mua bán này mặc dù giới quân sự và các viên chức Bộ quốc phòng phản đối vì giá quá cao.

Trong 7 nghi can bị cảnh sát tống giam có mặt cựu phó giám đốc Avriel Bar Yosef của HĐ an ninh quốc gia, đại diện của ThyssenKrupp là Micky Ganor, và Ronen Shemer là luật sư của Ganor. Shimron cả quyết không làm gì sai và không hề thảo luận về cuộc mua bán với Thủ Tướng để tránh xung đột quyền lợi – Thủ Tướng Netanyahu hậu thuẫn lý lẽ của Shimron và xác nhận vụ mua bán đuợc thực hiện theo khuyến cáo của giới chuyên gia quốc phòng.

Bộ tư pháp Israel bắt đầu điều tra từ Tháng 2 – nhưng các viên chức nhấn mạnh: không có lý do để nghi ngờ sự can dự của ông Netanyahu.

Trong tháng qua, báo Der Spiegel tại Đức báo tin: HĐ an ninh quốc gia Đức chấp thuận thương vụ tàu ngầm Dolphin, nhưng kèm theo điều khoản phụ đính cho phép vô hiệu hoá nếu có yếu tố tham nhũng.

Thủ Tướng Netanyahu đang bị điều tra về những tặng phẩm đắt giá của 1 thương gia Israel cũng là nhà sản xuất Hollywood tên là Arnon Milchan, về trao đổi với nhà xuất bản báo Yediot Aharonot đuợc tường thuật thuận lợi – ông Netanyahu quy trách sự lưu ý tiêu cực của các đối thủ chính trị.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Thuốc chích ngừa vi khuẩn corona được chế tạo bởi Oxford/AstraZeneca là an toàn và đủ hiệu quả để sử dụng cho người lớn trên 18 tuổi, theo Cơ Quan Thuốc Châu Au tuyên bố hôm Thứ Sáu, 29 tháng 1 năm 2021 qua bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin đã ký thành luật hôm Thứ Sáu chuẩn thuận sự gia hạn của Hiệp Ước Mới START, hiệp ước kiểm soát vũ khí chính yếu với Hoa Kỳ, một tuần trước khi nó hết hạn, theo Điện Kremlin cho biết trong một tuyên bố qua bản tin của CNN hôm Thứ Sáu, 29 tháng 1 năm 2021.
Hoa Kỳ sẽ bảo vệ Phi Luật Tân chống lại các cuộc tấn công tại Biển Đông, theo Ngoại Trưởng Mỹ Antony Blinken nói với người đồng nhiệm của ông tại thủ đô Manila, theo bản tin của Newsweek tường trình hôm Thứ Năm, 28 tháng 1 năm 2021.
Trung Quốc đã và đang thực hiện nhiều chiêu thức nổi bật có, âm thầm có trong âm mưu thôn tính Biển Đông của họ, mà cụ thể nhất là việc TQ tiếp tục xây dựng các khu nhà ở cho người dân tại Đảo Phú Lâm trên Quần Đảo Hoàng Sa, nơi có nhiều tranh chấp với Việt Nam, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 28 tháng 1 năm 2021.
Một hạm đội Hoa Kỳ được dẫn đường bởi Hàng Không Mẫu Hạm USS Theodore Roosevelt đã đi vào Biển Đông để khuyến khích “tự do hàng hải,” theo quân đội Hoa Kỳ cho biết hôm Chủ Nhật, 24 tháng 1 năm 2021, vào lúc nhiều căng thẳng giữa Trung Quốc và Đài Loan làm gia tăng quan ngại tại Washington, theo bản tin NBC News cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống Joe Biden lần đầu tiên gọi điện thoại cho các lãnh đạo ngoại quốc tới Thủ Tướng Canada Justin Trudeau và Tổng Thống Mexico Andrés Manuel López Obrador vào một thời điểm căng thẳng đối với mối quan hệ của Hoa Kỳ với các lân bang Bắc Mỹ, theo trang mạng của báo Startribune.com cho biết hôm Thứ Bảy, 23 tháng 1 năm 2021.
Hàng chục ngàn người Nga đã tràn ra các đường phố để biểu tình hôm Thứ Bảy, 23 tháng 1 năm 2021, để đòi hỏi thả lãnh đạo đối lập bị bỏ tù Alexei Navalny, bất chấp mối đe dọa bị bắt hàng loạt trong sự kiện được dự đoán là một trong những cuộc biểu tình lớn nhất chống lại Điện Kremlin trong nhiều năm qua, theo NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
Trung Quốc leo thang căng thẳng tại Biển Đông khi lần đầu tiên ra luật cho phép cảnh sát biểu của nước họ có quyền bắn vào các tàu nước ngoài, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết trong bản tin phát về VN hôm 23 tháng 1 năm 2021.
Là người quan tâm sâu xa tới khủng hoảng sinh thái trên mặt địa cầu của chúng ta, tôi rất hoan hỷ rằng ngài đang nâng cao vấn đề biến đổi khí hậu thành ưu tiên cao nhất của ngài và rằng Hoa Kỳ đang tham gia trở lại Hiệp Ước Khí Hậu Paris. Hâm nóng toàn cầu là mối đe đọa khẩn cấp đối với toàn thế giới và đối với sự sống còn của chủng loại của chúng ta.
Người chỉ trích Điện Kremlin hàng đầu của Nga là Alexey Navalny, đã bị bắt bởi công an tại Moscow hôm Chủ Nhật, 17 tháng 1 năm 2021, ngay sau khi ông này trở lại đất nước Nga và 5 tháng sau khi ông bị đầu độc với chất độc thần kinh Novichok, theo bản tin của CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.