Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/02/200500:00:00(Xem: 7079)
COLOMBIA: NỘI CHIẾN KHÔNG NGỪNG
Chiến binh Colombia đứng kế bên xác 5 du kích FARC và vũ khí tịch thu sau trận chạm súng ở Calamar, tỉnh Guaviare hôm 22-2-2005. Trong cuộc hành quân “Plan Patriota”, quân Colombia đã bắn hạ 7 loạn quân, tịch thu 14 súng.

MỸ KIM LIÊN TỤC SỤT GIÁ


Đồng Mỹ Kim vẫn liên tục sụt giá. Nếu tính tới cuôái ngày Thứ Hai, một Euro bằng 1.3245 Mỹ Kim -- và như thế đã vượt qua mức tỉ hối biểu tượng 1.31 Mỹ kim/Euro. Một trong ácc lý do đẩy đồng Mỹ Kim sụt giá cũng vì Ngân Hàng Trung Ương Nam Hàn nói rằng họ dự định đa dạng hóa ngoại tệ trữ kim, có nghĩa là không còn dựa hoàn toàn vào Mỹ Kim nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo NBC News, lần đầu tiên trong lịch sử nhân loại, hàm lượng khí CO2 trong khí quyển trái đất đã đạt đến con số 415 phân tử/1,000,000 (ppm).
DUBAI - Tướng Rasoul Sanai-Rad, là tham mưu phó phụ trách chính trị của quân đội Iran, tố cáo TT Trump là không lương thiện khi đề nghị đối thoại trước họng súng.
BEIJING - Ngoại trưởng Jawad Zarif đã đến thủ đô Trung Cộng trong 1 chuyến du thuyết nhằm vận động duy trì tiếp cận thị trường trong lúc Hoa Kỳ tăng trừng phạt và áp lực.
SHANGHAI - Vào ngày Thứ Sáu 17/10, ít nhất 10 người chết và 25 người đi cấp cứu trong 1 vụ nhà sập tại thành phố lớn Shanghai.
Mỹ đã kêu gọi các đồng minh ngừng sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc của Huawei, và điều đó ảnh hưởng đến cả ngành năng lượng Nhật Bản – một số trang trại năng lượng Mặt trời tại đây quyết định từ bỏ các sản phẩm của công ty Trung Quốc.
BEIJING - Ngoại trưởng Javad Zarif hô hào các nước bạn gồm Trung Cộng và Nga bình thường hóa giao thương với Iran.
ALGIERS - Các nhà lãnh đạo lâm thời tại Algeria sau ngày TT Bouteflika bị ép từ chức (ngày 2-4) không được công chúng chấp nhận.
Mỹ vẫn tiếp tục thúc giục các đồng minh tại Á Châu Thái Bình Dương tăng cường hoạt động bảo vệ tự do hàng hải tại Biển Đông để chống lại âm mưu xâm chiếm của nước này đối với vùng biển đầy chiến lược và giàu tài nguyên
MEXICO CIY - Nhà chức trách thủ đô Mexico ra lệnh tạm đóng của trường học vì không khí ô nhiễm vây hãm thành phố và vùng ven.
CARACAS - Thảo luận cấp cao giữa cường quyền Venezuela và đối lập diễn ra tại Na Uy. Tòa ĐS Venezuela tại Oslo xác nhận tin này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.