Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/04/200600:00:00(Xem: 6638)
- NHẬT: BIỂU TÌNH CHỐNG LÒ NGUYÊN TỬ

Dân chúng địa phương biểu tình trước cổng chính của xưởng tái chế năng lượng nguyên tử đã xài của công ty Japan Nuclear Fuel Ltd. tại làng Rokkasho, Huyện Aomori khoảng 700 kilometers (420 dặm) đông bắc Tokyo hôm Thứ Sáu 31-3-2006 để phản đối việc hãng này chạy thử nghiệm. Một xưởng tái chế năng lượng là trọng tâm chiến lược của Nhật muốn xây các lò phản ứng nhanh cho loại năng lượng này. Nhưng dân làng lo sợ sẽ gây ô nhiễm, gây bệnh.

- HUẤN LUYỆN AN NINH CHO WORLD CUP OF CRICKET

Vincent Arlette Simpson, chiến binh địa phương từ St. Vincent, trong khi huấn luyện với lính TQLC Mỹ để chuẩn bị giữ an ninh cho Giải Thế Giới Bóng Cricket 2007 tại Kingston, Jamaica, hôm 31-3-2006. Cuộc thực tập quân sự này có tham dự của TQLC Mỹ, lính Anh Quốc và lính từ 16 qúôc gia vùng Caribbean nhằm tiên liệu và đối phó các diễn biến có thể xảy ra trong Giải này.

- HÃNG XE GM SANG MỄ MỞ XƯỞNG

Hãng xe Mỹ General Motors' Corp. có thể bị buộc đóng cửa toàn bộ hoạt động vùng Bắc Mỹ với tốn kém 1 tỉ đô/tuần hay nhiều hơn nếu một cuộc đình công xảy ra ở hãng phụ tùng xe Delphi Corp., theo lời các phân tích gia. General Motors Corp. cũng hôm Thứ Sáu loan báo sẽ chi từ 600 triệu tới 650 triệu đô để xây một xưởng ráp xe cỡ nhỏ tại Mexico, thuê từ 1,800 tới 2,300 công nhân, dự kiến mở cửa từ năm 2008.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KUALA LUMPUR - Vào ngày 18/09, rừng bị đốt tuôn khói độc làm đóng cửa phi trường và trường học khắp nước Indonesia, và lan rộng qua lên bang Malaysia.
WASHINGTON - Ít nhất 76 nước đang vận dụng trí thông tin nhân tạo (AI) vào việc do thám.
HONG KONG - Chính quyền đặc khu loan báo hôm 18/09: bãi bỏ chương trình pháo bông ngày lễ Độc Lập của Trung Cộng.
DAMASCUS - Trong lúc dân quân Kurd được Hoa Kỳ hậu thuẫn ra sức kiểm soát nhiều người trong số tình nghi ISIS tại nhà tù quá tải (5000 người) tại miền bắc Syria muốn trở về nguyên quá, dân quân Kurd báo động: tình nghi ISIS sẽ trở lại chiến trường.
BEJING - Thứ trưởng thương mại Trung Cộng sẽ đến Hoa Kỳ ngày Thứ Tư 18/09 tuần này, để chuẩn bị vòng đàm phán mậu dịch kế tiếp, dự kiến họp trong tháng tới.
BRUSSELS - TTK-NATO Jens Stoltenberg tỏ ý cực kỳ quan ngại về căng thẳng leo thang tiêp theo trận tấn công cơ sở dầu tại Saudi Arabia bằng phi cơ không người lái.
ANKARA - Sau cuộc hội đàm với TT Nga Putin và TT Iran Rouhani, nguyên thủ Thổ Nhĩ Kỳ loan báo: 3 triệu người tị nạn Syria có thể hồi hương để sinh sống tại hành lang an toàn tại miền bắc Syria.
KABUL - Trong ngày 17/09, quyết tử Taleban gây thiệt mạng ít nhất 48 người gần 1 cuộc vận động tranh cử TT, 11 ngày trước khi cử tri toàn quốc đi bỏ phiếu.
BEIJING - 2 loại phi cơ không người lái siêu thanh được trình làng trong cuộc diễn tập trước ngày quốc khánh Trung Cộng 1 tháng 10.
HONG KONG - Sau cùng, đặc khu trưởng Carrie Lam phát động chương trình đối thoại chính thức với khỏang 200 đại biểu quần chúng để tìm cách giải tỏa khủng hoảng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.