Hôm nay,  

Dân Chủ Thúc Giục

02/04/200600:00:00(Xem: 6323)
Lãnh tụ Thiểu Số Hạ Viện Nancy Pelosi (Dân Chủ, Calif.) lên án chính phủ Bush hôm Thứ Sáu là đã không chịu thực thi các hiệp ước mậu dịch Hoa Kỳ, và khuyến nghị đưa 11 hồ sơ mà Mỹ nên tức khắc kiện lên WTO chống lại Trung Quốc và các nứơc khác.

Trong lá thư gửi TT Bush, nữ dân biểu Pelosi và 11 dân biểu Dân Chủ khác thúc giục chính phủ “bắt đầu thực thi các quyền của Hoa Kỳ. Trong 5 năm, Bush nắm quyền, Phòng Đại Diện Mậu Dịch Hoa Kỳ chỉ đưa ra 14 hồ sơ kiện ra WTO. Ngược lại, chính phủ Clinton đã đưa ra trung bình 11 hồ sơ mỗi năm ra WTO.”

Mỹ hôm Thứ Năm cùng Liên Âu đã nộp một đơn kiện lên WTO chống lại Trung Quốc về các rào cản với phụ tùng xe hơi ngoại nhập.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
GENEVA - Các nhà điều tra của 1 ủy ban độc lập LHQ cho hay: các cường quốc Mỹ, Anh, Pháp có thể gián tiếp can dự tội ác chiến tranh tại Yemen,
OTTAWA - Các nhà nghiên cứu của McMaster University (Canada) cho hay: ung thư gây ra nhiều tử vong hơn bệnh tim mạch trong giới trung niên lợi tức cao.
LONDON - Các nhà lập pháp tại Hạ Viện Anh định kiểm soát lịch trình làm việc để ngăn trở khả năng Brexit không thỏa thuận.
PARIS - Hôm 3 tháng 9, chính phủ Pháp đề nghị cấp tín dụng 15 tỉ MK cho đến hết năm, nếu Iran trở lại tuân thủ toàn bộ cac cam kết khi ký thuận thỏa ước nguyên tử Vienna 2015.
BEIJING - Ủy hội kiểm soát ma túy Trung Cộng loan báo: Trung Quốc không là nguồn gốc của fentanyl xâm nhập Hoa Kỳ, trái lại các twitter của chủ nhân Bạch Ốc.
HONG KONG - Tiếp theo 1 ghi âm thẩm lậu cho hay bà sẽ từ chức nếu có thể, đặc khu trưởng Carrie Lam khẳng định không xin từ chức.
Thông tấn xã Reuters vừa tung tin nóng bỏng về "khủng hoảng" Hồng Kông của Trung Cộng qua bản ghi âm.
HONG KONG - Tuần lễ thứ 13 của phong trào biểu tình chống chính quyền chứng kiến sự leo thang căng thẳng.
KABUL - Trong lúc Taleban tiếp tục hòa đàm với Hoa Kỳ, quân nổi dậy tấn công 2 thành phố lớn của Afghanistan hôm cuối tuần.
TEHRAN - Phát ngôn viên chính phủ loan báo: sẽ có biện pháp mạnh theo hướng giảm các hạn chế quy định bởi thỏa ước nguyên tử Vienna 2015
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.