Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/11/200400:00:00(Xem: 5879)
TÌM NGƯỜI BỊ BẮT CÓC
Louise Arbour, Cao Ủy Nhân Quyền LHQ, nói chuyện với thành viên của Hội Gia Đình Các Nạn Nhân Bị Bắc Hàn Bắt Cóc tại Tokyo hôm 8-11.
Nhật và Bắc Hàn tuần trước đã họp về các công dân Nhật bị bắt cóc nhiều thập niên trước, với viễn ảnh nếu thất bại có thể Nhật sẽ cứu xét giải pháp trừng phạt kinh tế Bắc Hàn.

HINCKLEY VỀ ĐỜI THƯỜNG"
WASHINGTON D.C. - Ông John Hinckley, cựu nghi can mưu sát TT Reagan được gửi vào nhà thương điên, hôm thứ hai lại ra tòa tại thủ đô Washington trong thủ tục điều trần về yêu cầu được thăm cha mẹ và lưu lại 5, 6 ngày mỗi lần không có người giám sát. Luật sư của công tố không đồng ý. Luật sư của lập luận rằng cho phép Hinckley có thời gian gần gũi nhiều với gia đình và cộng đồng cũng là cach công hiệu để giúp đương sự hòa nhập cuộc sống bình thường. Song thân của Hinckley cũng có mặt dự thính phiên điều trần sáng nay tại tòa liên bang.

LAS VEGAS NGẬP NƯỚC MƯA
LAS VEGAS - hôm thứ hai, mưa lớn tại thành phố cờ bạc Las Vegas gây trở ngại lưu thông, gồm vài đường bị đóng. 1 số xe hơi mắc kẹt trong bùn, trong nước ngập, và tại cac đoạn đường bị nước lụt cuốn trôi. Trong 24 giờ qua, mưa trút xuống vùng Las Vegas 1 inch. Thành tich mưa kỉ lục trong 24 giờ là 4.01 inch, năm 1996.

GIÁ XĂNG BÁN LẺ GIẢM
Giá xăng bán lẻ tại Mỹ đang giảm do có sự gia tăng nguồn cung về dầu thô trên thế giới. Chương trình khảo sát Lundberg nhận thấy giá xăng bán lẻ đã hạ bớt trung bình 2.6 cens/gallon trong 2 tuần lễ qua. Trong Tháng 10, giá dầu thô tại New York vượt quá 50 MK/thùng, 1 con số kỉ lục. Kể từ đầu Tháng 9, giá xăng đã tăng 18 cents/gallon.

COI CHỪNG ĐẤU GIÁ DỎM TRÊN E-BAY
8 nguời bán hàng qua trung gian hệ thống e-Bay đã bị buộc hoàn trả 90,000 MK vì đã tổ chức đấu giá giả tạo để nâng giá. Trên 100 người mua sẽ nhận được tiền bồi hoàn. 1 cư dân tiểu bang Georgia vừa nhận được chi phiếu hoàn trả hơn 3000 MK vì đã phải mua quá giá 1 chiếc xe jeep kiểu Cherokee đời 1999.

HOA HẬU ĐỔI GIỐNG MISS INTERNATIONAL QUEEN
Treechada Petcharat, 1 thí sinh dự Giải Hoa Hậu Miss International Queen 2004 giành cho những nam nhân đổi giống sang nữ nhân, đã vui mừng khi được loan báo thắng giải Hoa Hậu trong lúc thí sinh Arisha Rani, của Ấn Độ thắng giải Đệ I Á Hậu hôm thứ bảy 6-11 tại Pattaya, Thái Lan. Đây là cuộc thi hoa hậu đầu tiên giành cho người nữ có gốc là nam, với thí sinh hầu hết từ Châu Á những cũng có vài cô từ Đức và Pháp. Luật chính của giải: thí sinh khi chào đời phải là con trai.

SÚNG ĐIỆN CHO XÀI TRÊN PHI CƠ
Hãng chế tạo súng hơi Taser International Inc. nói rằng chính phủ liên bang đã chấp thuận cho xài súng hơi trên các chuyến bay thương mại, từ Mỹ đi và từ nơi khác vào Mỹ. Súng này sẽ dùng cho các nhân viên huấn luyện đặc biệt ngồi trên phi cơ để dùng khi nguy cấp. Súng hơi bắn không chết người, nhưng đưa ra dòng điện 50,000 volt để hạ gục đối thủ. Tầm xa 6.4 mét.

BIỂU TÌNH CHỐNG CHỞ RÁC NGUYÊN TỬ
Người biểu tình ở Đức đã tự xiềng vào 1 đường xe lửa để chận việc chở rác thải nguyên tử từ Pháp vào, một ngày sau khi 1 người biểu tình bị xe lửa cán chết. Thanh niên 21 tuổi này tư xiếàng vào đường rầy gần Nancy, thành phố phía đông Pháp quốc. Cảnh sát đã bắt 3 người biểu tình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OSLO - Các nhà nghiên cứu báo tin: tàu ngầm Nga chìm tại vùng Biển Na Uy năm 1989 vẫn phát phóng xạ từ đáy biển sâu 1700 mét.
DAMASCUS - Nỗ lực đánh dẹp quân nổi dậy của binh lực Assad tại vùng tây bắc Syria tiếp tục đối đầu sức kháng cự quyết liệt, ám chỉ quyết tâm của lân bang Thổ Nhĩ Kỳ không cho Damascus kiểm soát phần lãnh thổ này.
Khoảng đầu tháng 07/2019, một nghiên cứu mới phân tích những sơ yếu lý lịch của các nhân viên làm việc cho tập đoàn Huawei đã chỉ ra những mối liên quan giữa tập đoàn công nghệ khổng lồ với quân đội, chính phủ và cơ quan tình báo Trung Quốc. Những nghi vấn đã tồn tại từ lâu.
WASHINGTON - Ký giả của AsiaTimes ngờ rằng Hoa Kỳ thua Trung Cộng trong cuộc chiến 5G.
PARIS - Tiếp theo tin 1 số vết nứt bị khám phá ở cánh của phản lực cơ Aibus 380, vào ngày 9 tháng 7, Cơ Quan Giám Sát An Toàn Hàng Không (European Aviation Safety Agency – EASA) đã phát lệnh kiểm tra 1 số phi cơ cũ, cụ thể là 25 chiếc khai thác từ 2007 của Singapore Airlines.
QATAR - 2 phe Afghanistan đã đạt tới thỏa thuận dấu ấn trong nỗ lực chấm dứt 18 năm chiến tranh là lộ đồ hòa bình.
JAKARTA - Các vụ bắt giữ đội viên Jemaah Islamiya (JI) từ chiến trường Syria trở về cho thấy mối đe dọa an ninh chống lại Indonesia là đa diện và không ngừng nghỉ.
MANILA - Những gói cocaine hình dạng như viên gạch tiếp tục bị sóng biển đánh trôi giạt lên bờ gần tỉnh Quezon.
CANBERRA - Vào ngày 8 tháng 7, giới chiến lược gia quân sự của Australia thảo luận thận trọng nhu cầu phát triển vũ khí nguyên tử cho riêng mình, trong lúc Trung Cộng hành động ngày càng lấn lướt, và quan tâm với đồng minh của chính quyền Trump là có giới hạn.
HONG KONG - Đặc khu trưởng Carrie Lam họp báo sáng Thứ Ba 9 tháng 7 tuyên bố: luật dẫn độ đã “chết”, và xác nhận công việc này của chính quyền Hong Kong là “hoàn toàn thất bại”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.