Hôm nay,  

Phi Đạn Của Mỹ Bị Gửi Nhầm Tới Cuba

1/10/201600:00:00(View: 2976)
WASHINGTON - Chính phủ Hoa Kỳ đang thương lượng để thu hồi 1 số phi đạn Hellfire dùng trong việc huấn luyện của NATO ở Tây Ban Nha, nhưng giao nhầm nơi nhận, theo tin từ báo Wall Street Journal.

Nhầm lẫn này xẩy ra trong năm 2014, tuy không gây thiệt hại, nhưng có thể là cơ hội để chuyên gia vũ khí Cuba trộm kỹ thuật tân tiến và chia sẻ với đệ tam quốc gia như đồng minh Bắc Hàn và Trung Quốc.

Nguồn tin thông thạo xác nhận phi đạn Hellfire huấn luyện không có chất nổ, sau khi dùng đuợc chuyển sang Pháp và Đức, rồi đưa lên máy bay tại Paris để chuyển trở lại Florida – số phi đạn giao nhầm nơi đã đuợc đưa lên các chuyến bay trực chỉ Havana.

Cuba làm khó, chưa thấy ý định trao trả.

Trong tháng qua, lão lãnh tụ Fidel Castro 84 tuổi hô hào Washington nhanh chóng bình thường hoá, bỏ mọi chính sách thù địch của quá khứ trong cách thay đổi có ý nghĩa.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
BAGHDAD - Phong trào chống chính quyền Iraq tiếp tục khoảng 6 tuần lễ tại thủ đô – trên 200 người thiệt mạng do cuộc đàn áp của lực lượng an ninh.
BEIJING - Tin ngày 7 tháng 11: chính quyền Trung Cộng chưa đồng ý chuyến đi Brazil của chủ tịch Xi quá cảnh Hoa Kỳ để gặp TT Trump.
ROME - Biến đổi khí hậu cần được giảng dạy từ trường học trước, theo loan báo của bộ trưởng giáo dục Italy.
HONG KONG - Báo chí Hong Kong đưa tin: sức tăng GDP của thành phố Shenzhen, có tiếng là thủ đô chế xuất của Hoa Nam, cũng là bản doanh của Huawei, giảm mạnh vì áp lực của chiến tranh thương mại kéo dài.
Biến đổi khí hậu ngày càng ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống con người trên mặt đất đã khiến cho 11,000 nhà nghiên cứu trên khắp thế giới đã phải lên tiếng cảnh báo
Từ quan điểm chính trị, thương chiến Mỹ Trung có thể có người thắng kẻ thua. Nhưng dưới góc độ kinh tế, cả hai đều đang thua. Điều này lý giải vì sao cả Mỹ và Trung Quốc đều đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại.
BERLIN - Diễn viên GI hóa trang như lính Mỹ canh gác tường gọi là “tường ô nhục” phân chia thành phố Berlin 30 năm trước đã bị cấm.
MEXICO CITY - Tin ngày 6 tháng 11: một nghi can bị bắt gần biên giới Arizona-Mexico có liên quan tới vụ 9 công dân Mỹ (gồm 3 phụ nữ, 6 trẻ em) bị thảm sát.
ANKARA - Lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ loan báo vợ của trùm ISIS bị truy sát đã bị bắt. Trong 1 phát biểu ngày 6-11, TT Erdogan không cho biết vợ của Baghdadi bị bắt ở đâu, khi nào và danh tính là gì.
WARSAW - TT Andreij Duda loan báo: công dân Ba Lan có thể đến Hoa Kỳ không cần chiếu khán nhập cảnh từ ngày 6-11.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.