Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/01/200000:00:00(Xem: 6735)
NÀNG VOI ẤN CHÊ XỨ NHẬT
Nàng voi Jaya ba tuổi rưỡi đã được chăm sóc tại Sở Thú Ấn Độ Lucknow hôm Thứ Hai 10.1.2000. Jaya được Tổng Thống Ấn Narayanan tặng làm quà cho Thủ Tướng Nhật, nhưng ngả bệnh khi được chở trong một xe tải từ Gauhati tới New Delhi. Sở Thú Lucknow nói là có thể Ấn phải tìm một món quà khác cho Nhật.

RÁC NHẬT VÀO PHI BỊ CHÊ


Chiếc tàu hàng MV Pulsar đậu ở Oi Wharf tại Tokyo trong khi chờ dỡ hàng toàn chất thải y tế nguy hại và vật dụng trong nhà nguyên bị Phi đẩy ngược về sáng Thứ Ba 11.1.2000. Nhật đã nhận về 2,800 tấn tả người lớn đã xài, giấy chùi tay vệ sinh đã dùng, ống nghiệm trống và đủ thứ khác đã gửi lậu vào Phi cuối năm ngoái bởi một hãng xuất cảng Nhật Bản.

DAIMLERCHRYSLER SẼ LÀM XE RẺ
Ông Chủ Tịch Bob Eaton của hãng DaimlerChrysler đã thổi khói xì gà vào các mẫu mô hình xe 2001 PT Cruiser khi trình diện các kiểu xe mới này trước báo chí hôm Thứ Ba trong HỘi Chợ Xe Quốc Tế Bắc Mỹ ở Detroit để lấy khói nhấn mạnh vào giá rẻ và thân nhỏ của loại xe 16,000 đô la này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MEXICO CITY - TT Obrador loan báo hôm Thứ Tư 12/06: phi cơ của TT và 1 phi cơ khác của chính quyền trước sẽ chuyển vào quỹ di trú để thực hiện thỏa thuận đạt được tuần qua với Hoa Kỳ.
DUBAI - Iran yêu cầu Nhật làm trung gian điều giải để chính quyền Trump nới lỏng trừng phạt dầu xuất cảng của Iran.
PHI TRƯỜNG ABHA - Dân quân Houthi bắn phi đạn nhắm phi trường của vùng tây nam Saudi Arabia lúc rạng sáng Thứ Tư 12 tháng 6, ít nhất 26 thường dân bị thương, gồm 3 phụ nữ, 2 trẻ em.
RAMALLAH - 2 tuần tới, Hoa Kỳ mở hội nghị tại Bahrain, với mô tả như là hội thảo cổ vũ phát triển kinh tế Palestine trong nỗ lực ngoại giao gọi là “thương lượng của thế kỷ”, để giải tỏa xung đột Palestine-Israel theo quảng cáo của TT Trump.
SEOUL - Em gái của lãnh tụ Kim Jong-un chuyển hoa phúng điếu vợ góa của cựu TT Kim Dae-jung tại biên giới nam/bắc hôm Thứ Tư 12 tháng 06.
HONG KONG - Cảnh sát bắn hơi cay và đạn cao su dân biểu tình chống luật dẫn độ - ít nhất 22 người bị thương.
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
Sau Chiến tranh Lạnh, CS còn kiểm soát được 5 chế độ: Trung Cộng, Cộng sản Bắc Triều Tiên, Cộng sản Cuba, Cộng sản Lào và Cộng sản Việt Nam. Đa số như tắc kè đổi màu chuyển sang kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa.
STOCKHOLM - Các nhà ngoại giao của 16 quốc gia họp tại thủ đô Thụy Điển ngày 11-6 về ngăn ngừa phổ biến nguyên tử, là nguy cơ đe dọa hòa bình thế giới.
MEXICO CITY - Ngoại trưởng Mexico tuyên bố: sẽ mở rộng cơ sở di trú tại biên giới phía nam, để bảo đảm thành công của thương lượng ký kết với Hoa Kỳ cuối tuần qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.