Hôm nay,  

Liên Âu: Đóng Góp 1.117 Tỉ MK Giúp Dân Tị Nạn Syria

9/25/201500:00:00(View: 2300)

BRUSSELS  -    Các nhà lãnh đạo Liên Âu hứa đóng góp ít nhất 1 tỉ euro (1.117 tỉ Mỹ Kim) để giúp dân tị nạn Syria tạm trú tại các lân bang tại hội nghị thượng đỉnh khẩn cấp được mô tả là không căng thẳng như trông đợi.

Chủ tịch Donald Tusk xác nhận hội nghị thượng đỉnh kết thúc sau 7 giờ họp đem lại kết quả hữu ích và tốt đẹp hơn kỳ vọng. Ông cho biết: Hungary và Austria trao đổi sôi nổi, nhưng không quy tội lẫn nhau. Ông Tusk, là cựu Thủ Tướng Ba Lan, cho biết không khí của hội nghị là tich cực, không còn là đổ lỗi lẫn nhau.

Thủ Tướng Merkel tỏ ý hài lòng với phát biểu: chúng ta đã chọn 1 trong các buớc cần thiết, tôi có cảm tưởng chúng ta có thể cùng giải quyết khủng hoảng.

Thông cáo chung của hội nghị Brussels ghi “Chúng ta chỉ có thể giải quyết thách thức này bằng cách chung sức làm việc với tinh thần đoàn kết và trách nhiệm”.


Trong số các biện pháp ngắn hạn trước khi họp thượng đỉnh định kỳ vào giữa Tháng 10, Liên Âu cung cấp thêm cho UNHCR, World Food Program, và các tổ chức nhân đạo ít nhất 1 tỉ euro để cải thiện điều kiện sống tại các trại tị nạn ở Jordan, Lebanon, Thổ Nhĩ Kỳ… nhằm làm giảm động lực thúc đẩy dân tị nạn Syria tìm đến châu Âu.

TT Hollande nhắc lại lời hô hào các cường quốc nhận 1 phần dân số tị nạn.

Chủ tịch Donald Tush và giám đốc chấp hành Jean-Claude Juncker định hội đàm với TT Erdogan ngày 5-10 để tìm kiếm sự hợp tác của Thổ Nhĩ Kỳ, là lân bang đã tiếp nhận 2 triệu dân tị nạn Syria.

Hội nghị thượng đỉnh Brussels cũng đề ra kỳ hạn Tháng 11 để tổ chức các trung tâm tiếp nhận ở Hy Lạp và Italy do Liên Âu cung cấp nhân lực để di dân khai báo, lăn tay, bắt đầu chương trình tái định cư.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bỏ qua một yêu cầu cho những người đàn ông đã có vợ được phong chức linh mục và phụ nữ được phong chức làm phó tế, nói rằng Giáo hội Công Giáo La Mã nên tìm cách khác để giải quyết tình trạng thiếu giáo sĩ ở khu vực Amazon của Nam Mỹ.
Ít nhất 500,000 người có thể bị lây vi khuẩn corona từ Vũ Hán, Trung Quốc – trung tâm bệnh dịch chết người – vào thời điểm số trường hợp lên cao điểm trong những tuần lễ tới, theo một phúc trình mới cho thấy.
Dịch vi khuẩn corona Vũ Hán đã giết chết thêm 97 người vào Chủ Nhật, 9 tháng 2 tại Trung Quốc, theo các viên chức chính quyền cho biết, nâng tổng số người chết vì dịch corona tại TQ lên tới 910 người, theo bản tin của Hãng Thông Tấn CNN tường trình hôm Chủ Nhật, theo bản tin CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Một người lính đã bắn chết 21 người và làm bị thương hơn một chục người khác trong một vụ nổ sung tại thành phố Nakhon Ratchasima của Thái Lan hôm Chủ Nhật, 9 tháng 2, theo bản tin BBC tiếng Anh cho biết.
Một vụ bắn nhau giữa lính chính phủ Afghanistan và Hoa Kỳ trong thời gian chiến dịch phối hợp tại miền đông Afghanistan hôm Thứ Bảy làm tử thương cả hai bên, theo các viên chức Afghnistan và Hoa Kỳ cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.