Hôm nay,  

Liên Âu: Đóng Góp 1.117 Tỉ MK Giúp Dân Tị Nạn Syria

25/09/201500:00:00(Xem: 2298)

BRUSSELS  -    Các nhà lãnh đạo Liên Âu hứa đóng góp ít nhất 1 tỉ euro (1.117 tỉ Mỹ Kim) để giúp dân tị nạn Syria tạm trú tại các lân bang tại hội nghị thượng đỉnh khẩn cấp được mô tả là không căng thẳng như trông đợi.

Chủ tịch Donald Tusk xác nhận hội nghị thượng đỉnh kết thúc sau 7 giờ họp đem lại kết quả hữu ích và tốt đẹp hơn kỳ vọng. Ông cho biết: Hungary và Austria trao đổi sôi nổi, nhưng không quy tội lẫn nhau. Ông Tusk, là cựu Thủ Tướng Ba Lan, cho biết không khí của hội nghị là tich cực, không còn là đổ lỗi lẫn nhau.

Thủ Tướng Merkel tỏ ý hài lòng với phát biểu: chúng ta đã chọn 1 trong các buớc cần thiết, tôi có cảm tưởng chúng ta có thể cùng giải quyết khủng hoảng.

Thông cáo chung của hội nghị Brussels ghi “Chúng ta chỉ có thể giải quyết thách thức này bằng cách chung sức làm việc với tinh thần đoàn kết và trách nhiệm”.


Trong số các biện pháp ngắn hạn trước khi họp thượng đỉnh định kỳ vào giữa Tháng 10, Liên Âu cung cấp thêm cho UNHCR, World Food Program, và các tổ chức nhân đạo ít nhất 1 tỉ euro để cải thiện điều kiện sống tại các trại tị nạn ở Jordan, Lebanon, Thổ Nhĩ Kỳ… nhằm làm giảm động lực thúc đẩy dân tị nạn Syria tìm đến châu Âu.

TT Hollande nhắc lại lời hô hào các cường quốc nhận 1 phần dân số tị nạn.

Chủ tịch Donald Tush và giám đốc chấp hành Jean-Claude Juncker định hội đàm với TT Erdogan ngày 5-10 để tìm kiếm sự hợp tác của Thổ Nhĩ Kỳ, là lân bang đã tiếp nhận 2 triệu dân tị nạn Syria.

Hội nghị thượng đỉnh Brussels cũng đề ra kỳ hạn Tháng 11 để tổ chức các trung tâm tiếp nhận ở Hy Lạp và Italy do Liên Âu cung cấp nhân lực để di dân khai báo, lăn tay, bắt đầu chương trình tái định cư.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hôm Chúa Nhật, 23 Tháng Hai năm 2020 một nghị viện (Quốc hội) cho nhiệm kỳ mới được bầu lại tại Hamburg / Bắc Đức, được gọi là "Buergerschaftswahl (citizenship election)". Khoảng hơn 1,3 triệu người được kêu gọi để quyết định cho số đại biểu dân cử trong nghị viện.
Cảnh báo dịch bệnh vi khuẩn corona là “vẫn còn ghê gớm và phức tạp,” Chủ Tịch Tập Cận Bình hôm Chủ Nhật kêu gọi nỗ lực thêm nữa để chận đứng sự lây lan, làm hồi sinh kỹ nghệ và ngăn ngừa bệnh làm trở ngại việc trồng trọt các vụ mùa xuân, theo AP cho biết hôm Chủ Nhật, 23 tháng 2.
Tại Ý, số người bị nhiễm virus corona mới đã tăng lên hơn một trăm. Chỉ riêng ở khu vực Lombardei phía bắc nước Ý, 89 người đã bị nhiễm bệnh, chủ tịch khu vực Attilio Fontana nói qua đài truyền hình SkyTG24 vào Chủ nhật.
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.