Hôm nay,  

Báo Động Internet Toàn Cầu, Vi Khuẩn ‘code Red’ Phá

01/08/200100:00:00(Xem: 5019)
WASHINGTON D.C. - Trung Tâm Bảo Vệ Hạ Tầng Cơ Sở của FBI cho biết vi khuẩn tin học "Code Red" lây lan nhanh rất có thể tái xuất hiện quấy phá vào lúc 8 giờ tối Thứ Ba, cũng là 0 giờ theo hệ thống giờ Universal Time và giờ GMT.
Các chuyên viên cơ quan này tiên đoán rằng mạng điện toán Internet sẽ bị chậm lại trong lúc "Code Red" tìm cách tấn công các website của chính phủ.
Code Red xuất hiện lần đầu tiên hồi trung tuần Tháng 7, lan tràn mạnh nhất hôm 19-7, và thu mình lại kể từ hôm 23-7. Virus loại này không xoá bỏ các hồ sơ, cũng không gây hư hại máy điện toán.

Cơ quan an ninh tin học của Nhật cho biết các Bộ trong chính phủ đã được chỉ thị xem xét, bít kín các sơ hở, và tới nay chưa website nào của chính phủ bị thiệt hại.
Khác với các virus ILOveYou và Melissa, Code Red tái sản sinh rất nhanh, có thể làm biến dạng màn hình. Chuyên gia Russ Cooper của hàng TrueSecure nói "Dù cho máy của bạn có là mục tiêu bị phá hay không, nếu 300 ngàn máy khác gửi tới 8 kilobytes dữ liệu, bạn không thể dùng được Net nữa."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Cựu Thủ Tướng Li Peng (Lý Bằng), người đã ban hành quân luật chống lại phong trào Thiên An Môn 1989 và được biết tiếng như là “đao phủ Beijing” đã tạ thế tối Thứ Hai 22/07, hưởng thọ 90 tuổi.
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) đã bị hacker tấn công, làm lộ 7.5 terabyte dữ liệu về các dự án bí mật. Đây có thể là vụ làm lộ dữ liệu lớn nhất trong lịch sử tình báo Nga.
PARIS - Thời tiết nóng khác thường trở lại nước Pháp tuần này. Cục khí tượng dự báo nhiệt độ 46 độ C (bằng 115 độ F) tại miền nam nước Pháp.
LONDON - 1 trong các hành động quan trọng sau cùng của Thủ Tướng Theresa May trước khi từ chức, đó là triệu tập 1 phiên họp ủy ban khẩn cấp (COBR) vào lúc 10 giờ rưỡi sáng Thứ Hai 22-7, theo loan báo từ văn phòng số 10 Downing.
KIEV - Với 50% số phiếu đã kiểm, đảng “Công Bộc” mới thành lập của TT Zelensky chiếm 42% phiếu bầu đại biểu QH Ukraine.
TEHRAN - Truyền thông Iran loan báo ngày Thứ Hai 22-7: 17 gián điệp làm việc cho CIA bị bắt, 1 phần trong số này bị tuyên án tử hình.
ISLAMABAD - Thủ Tướng Imran Khan đã tới Mỹ gặp TT Trump tại Bạch Ốc vào ngày 22/07/2019. Đây là 1 phần trong nỗ lực giải tỏa căng thẳng gây ra bởi cuộc xung đột Afghanistan.
NEW DEHLI - Phi thuyền khảo sát Mặt Trăng Chandrayaan-2 đã được phóng đi lúc 2 giờ 43 phút chiều Chủ nhật.
KUALA LUMPUR - Do ảnh hưởng của chiến tranh mậu dịch giữa 2 nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới, khiếm ngạch mậu dịch của Malaysia sẽ là thấp hơn dự báo, theo thẩm định của kinh tế gia. Nhưng, về dài hạn, các phe đều bị thiệt hại.
HONG KONG - Bạo động diễn ta tối Chủ Nhật 21/07 bên trong ga xe điện cao tốc Yuen Long gây sửng sốt toàn thành phố.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.