Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/10/200000:00:00(Xem: 5553)
TÀU COLE ĐƯỢC KÉO VỀ LẠI MỸ
ADEN, Yemen - Khu trục hạm Cole, bị tê liệt sau vụ đánh chất nổ ở cảng Aden (Yemen) hôm 12-10, đã được kéo đi, trực chỉ hậu cứ. Tàu kéo hạng nặng Blue Marlin của Na Uy đã được mướn để đưa khu trục hạm Cole về nước. Một viên chức Mỹ ngày Thứ 7 cho biết trên tàu Cole có trên 200 thủy thủ khi được kéo ra khỏi cảng Aden, nhưng không cho biết lộ trình về nước. Nhà chức trach Yemen đã bắt giữ trên 70 tình nghi để điều tra, trong số này gồm một số du kich Ả Rập gôc Afghanistan từng kháng chiến chống Nga cuối thập niên 1980.

CHỦ TỊCH ĐẢNG CS CAM BỐT CHUYỂN QUYỀN"
PNOM PENH (KL) – Chủ tịch thượng việncủa Kampuchia kiêm thủ lãnh cũa đảng cầm quyền Nhân dân Kampuchia Chea Sim đã trở về nước sau khi trị chứng bịnh tim tại Thái Lan.


Tuy nhiên nhà chủ tịch cần phải tĩnh dưỡng trước khi trở lại làm việc tòan thời gian theo như lịch trình.
Thủ lãnh của đảng này 67 tuổi đã bị chứng đau tim cách đây tám ngày, sự kiện này khiến cho người ta luận đoán có thể có sự chuyển quyền trong đảng cộng sản ngày xưa của Thủ tuớng Hun Sen.

CHẠY ĐUA INTERNET
Barry M. Schuler, chủ tịch công ty Interactive Services Group của đại công ty America Online (AOL), đã trình bày về tương lai của AOL và sản phẩm trong hội nghị Internet World tại New York hôm Thứ Tư 25/10/2000.
Đó là trun2g với ngày mà Microsoft tung ra dịch vụ Internet cải tiến để cạnh tranh với AOL. Dù vậy, trong cuộc chiến Internet, AOL đã vẫn giữ một bước tiến xa, trước tiên là với dịch vụ email và chat, rồi sau đó là nội dung trang Web và thương mại điện tử, mà Microsoft vẫn cứ liên tục ran1g chạy theo cho kịp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DUNKIRK - 1 thành phố ven biển Normandie khôi phục hệ thống xe bus từ 1 năm, với đặc điểm miễn phí.
BRUSSELS - Liên Âu không thay đổi thỏa thuận Brext đã đạt được với Thủ Tướng Theresa May.
Để tránh trở ngại cho ban tổ chức, trước đây tôi đã đề cập sơ trên Faceboook là lễ kỷ niêm 40 năm Cap Anamur sẽ được tổ chức vào cuối tháng Tám 2019.
Cơ quan chính phủ quản trị Rạn San Hô Great Barrier Reef của Úc đã hạ cấp triển vọng đối với tình trạng san hô từ “tệ” đến “rất tệ” vì nước biển nóng dần
HONG KONG - Nhà lãnh đạo hành pháp Hong Kong đã định rút lại đề luật dẫn độ để xoa dịu phong trào biểu tình đòi dân chủ hóa, nhưng bị Trung Cộng phản đối.
BEIJING - Chưa tới 48 giờ trước khi Washington cưỡng chế thuế suất phạt với 125 tỉ MK hàng xuất cảng từ Hoa Lục, Bộ ngoại giao Trung Cộng loan báo: 2 đoàn thương thuyết mậu dịch Hoa-Mỹ duy trì liên lạc thông suốt.
ISLAMABAD - Thủ Tướng Pakistaon Imran Khan báo động vào ngày 30/08: phần lãnh thổ Kashmir với đa số dân theo đạo Hồi dưới quyền kiểm soát của Ấn Độ đứng trước nguy cơ diệt chủng.
BEIRUT - Nguồn tin an ninh và kênh tin tức của Hizbollah báo tin: tổ chức vũ trang Hizbollah đã giao nộp chính quyền Lebanon xác 2 phi cơ không người lái (drone) rơi tại địa phận thủ đô Beirut hôm Chủ Nhật 25/08.
VIENNA - Vào ngày 30/06, Cơ quan nguyên tử năng quốc tế (hay IAEA) loan báo: Iran mở rộng vi phạm các quy định trong thỏa ước nguyên tử ký kết với Lục Cường, mà Hoa Kỳ đã đơn phương giải kết.
Chiến tranh mạng giữa Iran và Hoa Kỳ hiện nay là liên tục -- nó không giảm chỉ vì những tin lớn đã qua đi
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.