Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng Mời Dự Thuyết Trình, Nghe Nhạc

08/12/201000:00:00(Xem: 2517)

Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng Mời Dự Thuyết Trình, Nghe Nhạc: Phương Pháp Dạy Nhạc Truyền Thống Việt Nam, Chủ Nhật, Ngày 12 Tháng 12 Năm 2010, Tại Viện Việt Học

Từ phải, Giáo Sư Nguyễn Châu và cháu Thái Mỹ tại tòa soạn Việt Báo. (Photo VB)

WESTMINTER (VB) -- Đối với những ai hằng quan tâm và muốn tìm hiểu về bộ môn âm nhạc truyền thống dân tộc  Việt Nam từ xưa tới nay thì buổi thuyết trình về đề tài “Phương Pháp Dạy Nhạc Truyền Thống Việt Nam” của Giáo  Sư Âm Nhạc Nguyễn Châu với phần trình diễn âm nhạc dân tộc của các thanh thiếu niên trong Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng tại Viện Việt Học vào Chủ Nhật, ngày 12 tháng 12 năm 2010 từ 2 giờ đến 4:30 chiều, là cơ hội hiếm có không nên bỏ qua. Đó là tin vui mà Giáo Sư Nguyễn Châu cho phóng viên Việt Báo biết trong chuyến thăm viếng tòa soạn trên đường Moran, thành phố  Westminster vào sáng Thứ Ba, ngày 7 tháng 12 năm 2010.
Cùng đi với Giáo Sư Nguyễn Châu còn có cô Thái Mỹ. Được biết, GS Nguyễn Châu đã tốt nghiệp Trường Quốc Gia Âm Nhạc tại Sài Gòn và dạy ở trường này trước ngày 30 tháng 4 năm 1975. Qua Mỹ, GS Nguyễn Châu tiếp tục con đường truyền bá và bảo lưu nền âm nhạc truyền thống Việt Nam. Chính trong mục đích đó mà ông đã cùng với GS Nguyễn Thị Mai sáng lập ra Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng từ năm 1989. Đoàn Văn Nghệ  Dân Tộc Lạc Hồng tọa lạc tại  14541 Brookhurst St., Westminster, CA 92683. Tel. (714) 240-0475. 
Cô Thái Mỹ, hiện đang còn đi học đại học, đã gia nhập vào Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng từ năm còn 9 tuổi và hiện nay đang giúp hướng dẫn và dạy nhạc cho các em tại Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng.
GS Nguyễn Châu cho biết rằng buổi thuyết trình nhắm mục đích giới thiệu đến người tham dự quá trình và phương pháp truyền dạy âm nhạc dân tộc Việt Nam từ xa xưa đến khi có Trường Quốc Gia Âm Nhạc ra đời và sự tiếp cận mới với âm nhạc tây phương. cũng như trong giai đoạn truyền dạy âm nhạc dân tộc cho các thế hệ trẻ ở hải ngoại.


Giáo Sư Nguyễn Châu cũng cho biết nội dung buổi thuyết trình sẽ cho thấy sự khác biệt giữa nhạc Việt Nam và nhạc Tây Phương, một bên là cách sử dụng Ngũ Cung của nhạc dân tộc và bên kia là nhạc theo 7 notes của Tây Phương.
Giáo Sư Nguyễn Châu cho biết ông đang đào tạo một thế hệ âm nhạc dân tộc cho các thanh thiếu niên Việt Nam để họ có thể gánh vác trách nhiệm trong việc duy trì và truyền bá nhạc dân tộc cho các thế hệ kế tiếp, mà trước mắt là có thể thay thế cho thế hệ cha anh như ông để ông có nhiều thì giờ hơn tập trung vào công việc nghiên cứu và góp phần phát huy truyền thống nhạc dân tộc ngày thêm sáng sủa.
Cháu Thái Mỹ, cho biết sở dĩ cháu có tên như vậy vì cháu được sinh ra ở Thái Lan và trưởng thành ở Mỹ nên cha mẹ đã đặt tên như vậy. Cháu nói rằng nhiều trẻ em Việt Nam nhờ được các bậc phụ huynh khuyến khích nên đã tham gia vào các lớp học nhạc dân tộc bằng sự thích thú. Cháu Thái Mỹ cho biết cháu còn học vũ điệu với Vũ Sư Lưu Hồng và học hát Cải Lương với GS Nguyễn Châu. Cháu nói rằng trong buổi thuyết trình sắp tới của GS Nguyễn Châu các em trong Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng sẽ trình diễn các nhạc cụ truyền thống của dân tộc, dân ca, nhạc thính phòng, và những nhạc phẩm mới sáng tác.
GS Nguyễn Châu cho biết rằng nhạc dân tộc truyền thống cần được các bậc phụ huynh khuyến khích để con em có thể tham gia học hỏi. Ông nói rằng buổi thuyết trình cũng sẽ mang lại nhiều hữu ích cho tất cả những ai yêu thích âm nhạc nói chung chứ không riêng gì những người ưa chuộng nhạc truyền thống âm nhạc.
Viện Việt Học tọa lạc tại 15355 Brookhurst St., Westminster, CA 92683. Website: viethoc.com; Email: info@viethoc.com; Điện thoại: (714) 775-2050. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.