Hôm nay,  

2 Hãng Robot Mỹ, Nhật: Sẽ Mở Trận Chiến Robot

08/07/201500:00:00(Xem: 2328)

WASHINGTON - Sau khi 2 nhà sản xuất robot Hoa Kỳ buông lời thách thức, phiá Nhật đã không ngần ngại nhận lời – trong 1 video phổ biến bằng YouTube, tổng giám đốc kiêm sáng lập viên Kogoro Kurata của Suidobashi Heavy Industry cho biết công ty của ông sẵn sàng dự cuộc đọ sức gọi là MegaBots tại Hoa Kỳ.

Ông Kurata nói rõ “Vâng, tôi nhận lời đấu - chắc chắn thế”.

Ý kiến song đấu nảy sinh từ cuối Tháng 6, khi MegaBots đưa lên YouTube video thách thức Suidobashi đánh lại robot cao 15 feet gọi là Mark II, là robot khổng lồ chạy bằng xăng, cân nặng 12,000 pound và cần 2 người điều khiển.


Robot của Sudobashi lấy tên Kurata hoạt động từ năm 2012.

Video của MegaBots nói “Chúng tôi có robot khổng lồ, Suidobashi cũng có robot khổng lồ. Quý vị biết điều gì cần xẩy ra – là chúng tôi thách đấu”.

Ông Kurata không trả lời các khoa trương của MegaBots, không muốn 2 bộ máy bằng sắt thép bắn nhau, thay vào đó vật và đấm đá, nhanh nhẹn, khéo léo. Robot của Suidobashi nhỏ hơn, cao 12 feet, cân nặng 9000 pound, di chuyển trên 4 chân và chỉ cần 1 người điều khiển. Ông Kurata cả quyết không để nước khác thắng – robot khổng lồ là văn hoá của người Nhật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
QUITO - TT Moreno và các bô lão bộ tộc bản địa Ecuador đạt thỏa thuận hưu chiến hồi chiều Chủ Nhật, để hủy bỏ chương trình khăc khổ bị bài bác, và gần 2 tuần biểu tình phản đối gây tê liệt kinh tế và 7 người chết.
BRUSSELS - Các đại diện của EU và UK đang thương lượng trước ngày họp thượng đỉnh EU.
MADRID - Vào ngày 14/10, Tòa tối cao Tây Ban Nha quyết định án phạt 9 thủ lãnh Catalonia dẫn đầu phong trào ly khai từ 9 đến 13 năm tù.
KIEV - Quân đội Ukraine âm thầm rút tại miền đông, khiến dân chúng thủ đô xuống đường ngày Thứ Hai 14-10 để phản đối.
IDLIB - Dân quân Kurd SDF thỏa thuận dàn xếp của Nga để được hậu thuẫn chống lại cuộc tiến công của của Thổ Nhĩ Kỳ.
TOKYO - Bão Hagibis để lại 40 người chết và 16 người mất tich, buộc bãi bỏ 3 trận tranh tài của giải Rugby World Cup.
HONG KONG - Dân Hong Kong cảm thấy lạnh người với lời nhắn gửi từ chủ tịch Xi Jinping “chớ mưu định gây chia rẽ để không bị trừng trị đến tan xương nát thịt”.
OSLO - Nhân vật nhận giải Nobel Hòa Bình 2019 (là giải thứ 100) là Thủ Tướng Abiy Admed của Ethiopia, theo tin từ thủ đô Na Uy ngày 11 tháng 10.
BRUSSELS - Liên Âu và vương quốc UK đồng ý tăng tốc thương lượng Brexit, sau cuộc tiếp xúc giữa bộ trưởng Brexit Steve Barclay của UK và trưởng đoàn Michel Barbier của Liên Âu vào ngày 11 tháng 10.
LONDON - Vào ngày 11 tháng 10, khoảng 5, 6 người bị thương trong 1 vụ đâm chém tại thương xá Arndale tại trung tâm thành phố Manchester, Anh Quốc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.