Hôm nay,  

Mỹ: TQ Đồng Ý Tăng Áp Lực Với Bắc Hàn Về Nguyên Tử

5/30/201500:00:00(View: 2779)
WASHINGTON - Trung Quốc đồng ý rằng tăng áp lực với Bắc Hàn là 1 yếu tố quan trọng trong cuộc vận động loại bỏ vũ khí nguyên tử tại Bắc Hàn, theo loan báo hôm Thứ Sáu của ông Sung Kim, viên chức Hoa Kỳ giám sát chính sách về Bắc Hàn.

Tuần qua, ngoại trưởng John Kerry tuyên bố: Washington và Bắc Kinh đang thảo luận về tăng trừng phạt Pyongyang tuy chưa vận dụng các biện pháp chấm dứt chương trình nguyên tử của Bắc Hàn.

Ông Sung Kim là đại diện Hoa Kỳ tại đàm phán nguyên tử 6 Bên mà Trung Quốc chủ trì.


Phát ngôn viên Hua Chunying của Bộ ngoại giao Trung Quốc nói: vấn đề bán đảo Hàn là trách nhiệm chung của các nuớc liên quan – bà Hua tuyên bố tại 1 buổi họp báo thường lệ: vân đề nguyên tử Bắc Hàn là rất phức tạp, đòi hỏi đối thoại và tham khảo để giải quyết các quan ngại của mọi phe.

Tuần này, ông Sung Kim đã họp với các đối tác Nam Hàn và Nhật tại Seoul về cách tăng áp lực trên Pyongyang.

Trong tháng này, Bắc Hàn bắn thử phi đạn từ tàu ngầm, ám chỉ tiến bộ về kỹ thuật phi đạn của chế độ khép kín.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
HONG KONG - Financial Times cho hay vào ngày 23/10: Beijing đang tính toán kế hoạch giải nhiệm đặc khu trưởng Carrie Lam.
KIEV - Tin từ New York Post ngày 23/10: hơn 2 tháng trước ngày tuyên thệ, TT Zelensky thiếu kinh nghiệm đã cảm thấy lo ngại về áp lực từ TT Trump đòi điều tra cha con cựu PTT Biden.
LA PAZ - Dân và đối lập biểu tình và đình công phản đối kiểm phiếu ngưng, khi ứng viên TT tại chức Morales chiến thắng.
SEOUL - Lãnh tụ Kim Jong-un đang muốn đối đầu, trong khi Thụy Điển tìm cách thuyết phục trở lại thương lượng phi nguyên tử với chính quyền Trump.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
OTTAWA - Trong cuộc bầu cử 2019 tại Canada diễn ra vào ngày 21/10, Đảng Tự Do của Thủ Tướng Justin Trudeau đã chiến thắng, nhưng không đủ ghế để thành lập một chính phủ đa số, đành chấp nhận liên hiệp với một đảng cánh tả nhỏ.
BOGOTA - Bạo động bùng nổ tại 9 thành phố của Bolivia khi việc kiểm phiếu ngưng bất ngờ gây hoang mang.
BEIRUT - Tổ chức vũ trang Hồi Giáo quá khích Hizbollah có thể đã bắt đầu nhận thấy áp lực hiếm hoi từ công chúng.
Nhật Bản đã ân xá hơn nửa triệu phạm nhân để đánh dấu ngày đăng quang của tân Nhật Hoàng vào Thứ Ba 22/10. Đây là một phong tục đã có từ trước thời Thế Chiến.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.