Hôm nay,  

Fbi Tịch Thu Pc Của Cậu Nhóc Hacker

3/4/200000:00:00(View: 5404)
WASHINGTON (KL) - Nhân viên Liên bang điều tra các vụ đột phá Internet trong tháng đã tịch thu một computer của một thiếu nhi 17 tuổi, tại New England, như vi phạm trong việc xử dụng computer, các tội vi phạm của thiếu nhi không liên quan tới các vụ đột phát làm tê liệt các web sites, theo như giới chức Liên bang cho biết ngày thứ năm.
Khi lên mạng thiếu nhi này lấy tên “Coolio”, một trong những bí danh cơ quan nghi ngờ đã bí mật đột kích trong tháng vào các web sites có tiếng, giới chức cho biết và yêu cầu dấu tên. Nhưng những nhà điều tra Liên bang tin rằng thiếu nhi là người độc nhất đã lấy danh hiệu “Coolio” để lên mạng.
Giới chưc đã cho biết, những vi phạm mà công tố viên liên bang xét ra không phải gốc của các vụ đột phá DDoS đã làm tê liệt Yahoo!, Amazom.com và các website khác trong thời gian vài giờ, mà tìm ra tang chứng khác nằm trong computer bị tịch thu.
Thiếu nhi 17 tuổi này ngụ tại New Hampshire, em đã khai với nhân viên FBI, em đã đột nhập vàp 100 website, trong đó có một website tại Los Angles, viên chức cảnh sát Joe Buscaino của Cục Cảnh sát Los Angeles đã cho biết tin này ngày thứ năm.
Cảnh sát tại L.A. đã tìm thấy “Coolio” trong khi đang điều tra vụ đột phá site Dare.com và site chống nghiền ma túy.
Buscaino đã cho biết, sau khi khám xét nhà ngày thứ tư, thiếu nhi đã nói với điều tra viên, em biết xử dụng computer từ lúc lên ba tuổi, mỗi ngày bỏ ra 16 giờ để vào Internet.
Thiếu nhi còn khai em đã đột phá site của Bộ Thương mại nói về các điều luật xuất cảng hóa chất xử dụng làm vũ khí hóa học, theo như lời của Buscaino cho biết.
Buscaino còn đuợc thiếu nhi này cho biết, em đã từng làm tê liệt RSA.com của công ty RSA Security Inc., một công ty nổi tiếng của Hoa kỳ trong những công ty “security” có site vào Internet.

Ngày 13/2, một hacker tự nhận là “Coolio” đã dẫn khách đang vào website của RSA sang một computer của đại học tại Nam Mỹ đã bị đột nhập sẵn. RSA là công ty tự cho mình là một công ty tin cậy nhất về e-security. Tại computer của đại học tại Nam Mỹ, khách gặp ngay site nhại kiểu chơi khăm:
“Hãy tin nơi chúng tôi về bảo vệ an ninh các dữ liệu của quí khách.
“Cầu lạy chúa Allah!
“Coolio”
Tên hacker còn nhạo báng RSA để ra thông báo công ty RSA có biện pháp chống lại các cuộc đột phá trước đây làm tê liệt các website thương mại.
Tháng vừa qua nhân viên của bộ tư pháp đã nhận dạng “Coolio” là một trong ba tên hacker mà bộ đã biết được bí danh, bộ truy ra để hỏi tội về chuỗi đột phá các website phổ thông trên mạng Internet.
Buscaino cho biết, giới chức cầm luật pháp cho biết thiếu nhi này không bị nhân viên liên bang bắt, và chưa có lệnh bắt. Công tố viên liên bang đã dự trù gặp công tố viên của Hampshire ngày thứ sáu để bàn bạc về vụ thiếu nhi vi phạm luật xử dụng computer.
Tại New Hampshire, Tổng Chưởng Lý Philip McLaughlin không tiết lộ tên, tuổi hay nơi ở của thiếu nhi. McLaughlin cho biết: “Văn phòng của tôi và các công tố viên đã hợp tác với Bộ Tư Pháp và cơ quan FBI ngay sau khi xẩy ra vụ này cách đây vài tuần.”
Phụ tá Tổng Chưởng Lý Mark Zuckman dựa vào sự ồ ạt đột phá các web site và cho biết : “Chúng tôi biết chắc, New Hampshire có kẻ liên hệ tới một số hoạt động đột phá nào đó.”
Theo những tin tức trên, thiếu nhi chưa chắc đã là thủ phạm trong vụ phá phách website của công ty RSA chuyên lo về bảo vệ an ninh điện toán, sự phá phách này có thể là của một công ty đang cạnh tranh với công ty RSA.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Tại đại hội đảng CDU, Thống đốc Armin Laschet của tiểu bang Nordrhein-Westfalen (North Rhine-Westphalia) đã thắng thế trước các đối thủ và kế nhiệm bà Annegret Kramp-Karrenbauer. Chúng tôi đưa ra một cái nhìn tổng quan về những phản ứng đầu tiên trên mạng xã hội.
Chính phủ Trump hôm Thứ Hai, 11 tháng 1 năm 2021, đã tái chỉ định Cuba như là “nhà nước bảo trợ của khủng bố,” áp đặt thêm các trừng phạt mới mà có thể làm què quặt cam kết của Tổng Thống đắc cử Joe Biden để làm mới lại mối quan hệ với đảo quốc cộng sản, theo bản tin AP cho biết hôm Thứ Hai.
“Rõ ràng là Luật An Ninh Quốc Gia đang được sử dụng để loại bỏ giới bất đồng chính kiến và các quan điểm chính trị đối lập,” theo tuyên bố chung đọc được từ Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mikie Pompeo, Ngoại Trưởng Úc Marise Payne, Ngoại Trưởng Anh Dominic Raab, và Ngoại Trưởng Canada Francois-Philippe Champagne. “Chúng tôi kêu gọi các viên chức Hong Kong và Trung Quốc hãy tôn trọng các quyền được luật pháp bảo vệ và sự tự do của người dân Hong Kong không phải sợ hãi bị bắt và bị bỏ tù.”
Thủ Tướng Nicola Sturgeon nói rằng tổng thống Hoa Kỳ sẽ không được phép thăm viếng đất nước Tô Cách Lan, nơi ông đã làm chủ một sân golf từ năm 2004, bởi vì các hạn chế cấm đi lại không quan trọng vì Covid-19.
Vào lúc 0 giờ, Anh, Iceland và Iceland đã rung chuông đón mừng năm 2021. Đối với Anh Quốc, đây là ngày đầu tiên ra khỏi Liên Âu theo sau cuộc bỏ phiếu Brexit vào năm 2016. Trong thông điệp Năm Mới gửi qua video, Thủ Tướng Anh Boris Johnson gọi sự ra đi của Anh Quốc khỏi Liên Âu là “một khoảnh khắc kỳ diệu đối với đất nước này.” Trong thông điệp video gửi tới quốc dân, Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố rằng, “Chung nhau, trong hài hòa… hãy cùng hướng tới tương lai… 2021 sẽ đánh dấu sự bắt đầu của một bình minh mới của nước Pháp, của sự phục hưng Châu Âu. Chúng ta hãy duy trì sự thống nhất, trong đoàn kết, và vinh hạnh về lịch sử, những giá trị và văn hóa của Pháp – hãy tự tin vào tương lai.”
Ít nhất 22 người đã bị giết chết và hơn 50 người bị thương trong một cuộc tấn công tại phi trường ở thành phố Aden thuộc miền nam Yemen, theo các viên chức cho biết qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Tư, 30 tháng 12 năm 2020. Có ít nhất một vụ nổ ngay sau khi một chiếc máy bay chở chính phủ mới thành lập của đất nước bị tàn phá vì chiến tranh từ lân bang Saudi Arabia tới.
Trung Quốc đã leo thang chiến dịch để kềm chế đế chế kỹ thuật rộng lớn được kiểm soát bởi Jack Ma, đồng sáng lập của Alibaba và là một trong những người giàu nhất của nước Tàu, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Hai, 28 tháng 12 năm 2020.
Khu Trục Hạm Mỹ USS John S. McCain đã thực hiện Tự Do Hàng Hải, hay FONOP, vào ngày Trước Lễ Giáng Sinh tại Biển Đông, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 12 năm 2020.
Thỏa thuận mậu dịch hậu Brexit của Thủ Tướng Anh Boris Johnson là độc đáo ở chỗ nó khiến cho nhiều kinh doanh đối diện nhiều trở ngại để làm ăn buôn bán hơn là họ đã làm trong khi Anh Quốc còn là thành viên của Liên Âu, theo bản tin của Bloomberg cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 12 năm 2020.
Đức Giáo Hoàng Francis đã cử hành Lễ Vọng nhẹ nhàng vì đại dịch vi khuẩn corona hôm Thứ Năm, 24 tháng 12 năm 2020, và nói rằng con người nên cảm thấy có bổn phận để giúp những người cần giúp bởi vì chính Chúa Jesus đã được sinh ra là một người nghèo bơ vơ, theo bản tin của Reuters cho biết hôm Thứ Năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.