Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/02/200000:00:00(Xem: 8195)
SAN FRANCISCO: ĐIỀU ĐÌNH BÁO SÁNG, BÁO CHIỀU

SAN FRANCISCO - Ông Joseph Alioto, luật sư của cựu ứng cử viên Thị Trưởng Clint Reilly, cho biết 2 ông đã họp trong 4 giờ ở New York với viên chức đại diện pháp luật của công ty Hearst, ông James Asher. Sau đó, ông Reilly ngỏ ý muốn mua tờ báo buổi chiều (San Francisco Examiner) nếu Hearst xem xét một thỏa hiệp chia lời.
Công ty Hearst muốn bán tờ Examiner (ra buổi chiều) để tránh vi phạm luật chống độc quyền, sau khi đề nghị mua tờ Chronicle (ra buổi sáng) với giá 660 triệu. Hearst bị kiện không cho mua tờ Chronicle và đóng cửa tờ Examiner.
Hai nhật báo này có Ban Biên Tập riêng, nhưng chia nhau chi phí ấn loát cũng như tiền thu quảng cáo, theo hợp đồng mãn hạn năm 2005. Hai tờ ra cùng ấn bản chủ nhật, 6 ngày kia về buổi sáng tờ Chronicle phát hành trên 456 ngàn tờ, còn tờ Examiner (chiều) 107 ngàn ấn bản.

BIỂU TÌNH ĐÒI GIỮ VIỆC LÀM
Công nhân tổ hợp Daewoo Group của Nam Hàn đã xuống đường biểu tình trước công viên Yeido Plaza ở Seoul hôm Chủ Nhật, đòi hỏi an toàn việc làm. Công ty Daewoo đang bị tách ra bởi các nhà băng chủ nợ, và những hãng quốc tế đang có dự tính mua lại hãng xe của Daewoo để có lối vào thị trường Châu Á.

SAN FRANCISCO BÁC ĐỀ NGHỊ CẢNH SÁT GIẢ DÂN BẮT VI PHẠM
SAN FRANCISCO - Sở Cảnh Sát S.F. (SFPD) bác đề nghị của 3 giám sát viên thành phố đòi theo gương các thị xã San Jose, Oakland và Berkeley, dùng cảnh sát thường phục giả khách bộ hành để bắt những người lái xe cố tình không nhường người đi bộ băng qua đường.
SFPD nói “Phương cách đó là trái pháp luật, và làm lệch hướng các chương trình khác, mà mục đích cũng là làm cho đường sá trở nên an toàn hơn”. Phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Oakland cho biết chương trình giả dạng dân thường là hợp pháp. Theo Trung sĩ Ray Shine (SFPD), không khó tìm người vi phạm, mà ở góc đường nào cũng có.


Bà Marie Williams, có con trai 9 tuổi bị xe tông chết năm 92 trên đại lộ Silver, đứng về phía bênh vực người bộ hành, cho rằng khi biết có cảnh sát thường phục rình bắt, dân lái xe ẩu sẽ bớt vi phạm.

KỶ LỤC THẾ GIỚI: MÚA RỒNG DÀI 3 CÂY SỐ
Tuổi trẻ Trung Quốc đã cố gắng phá kỷ lục thế giới về múa rồng dài nhất trên Vạn Lý Trường Thành, bên ngoài Bắc Kinh hôm Thứ Bảy 19.2. Con rồng này dài tới 10,000 feet (3,048 mét) và cần tới 3,200 người đứng mang vác. Năm nay là năm Con Rồng, và dân Trung Hoa tin đó là biểu tượng của thịnh vượng.

SHARON STONE LO MÁI ẤM VỚI ÔNG CHỒNG NHÀ BÁO
SAN FRANCISCO - Nữ tài tử Sharon Stone, 41 tuổi, hiện nay chú trọng hơn vào hạnh phuc gia đình, sau ngày kết hôn với chủ bút 1 tờ báo San Francisco, ông Phil Bronstein, 49 tuổi.
Thật ra, nàng vẫn còn muốn là minh tinh màn bạc. Đến ngày 5-3, nàng sẽ xuất hiện trong phim “If These Walls Could Talk 2” trên kênh truyền hình HBO, trong vai bạn gái của 1 phụ nữ đồng tính luyến ái.
Nàng cho biết: Thật ra nội dung phim này không phải là câu chuyện cuộc đời một người đồng tính, mà là về một người trung niên muốn có con.

KỶ LỤC MỚI: 51 GIỜ XEM PHIM KHÔNG NGHỈ
Bà Sumaree Suwankham, 55 tuổi, đã nhận lãnh bó hoa sau khi thức suốt 51 giờ đồng hồ để phá kỷ lục thế giới về xem phim không nghỉ hôm Chủ Nhật 20.2 tại Bangkok. Bà là người cao niên nhất trong 14 người Thái, nhóm chịu đựng xem liên tục 25 phim tại một rạp hát Bangkok, phá kỷ lục cũ là 37 giờ 25 phút do 1 người Hungary thực hiện. Lúc đầu thì có 454 người vào xem hôm Thứ sáu, nhưng rồi hầu hết đã chịu thua hay là ngủ gục.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - TT Trump đồng ý trả 2 triệu MK, là chi phí chăm sóc y tế sinh viên Otto Warmbier tại Bắc Hàn, theo tin báo Washington Post.
WASHINGTON - Từ khi tìm đánh khủng bố và Hồi Giáo quá khích tại Afghanistan gần 18 năm qua, Hoa Kỳ chi 1.5 triệu/ngày trong chiến dịch diệt trừ ma túy - nhưng, các hoạt động ma túy không giảm.
PARIS - Sau nhiều cuộc biểu tình cuối tuần của phong trào “áo vàng”, đáp ứng được chờ đợi từ lâu của TT Emmanuel Macron đã được công bố, gồm giảm thuế, hưu liễm cao hơn, và cải tổ các dịch vụ công.
KHARTOUM - Phong trào chống Bashir biểu tình ngồi lỳ bên ngoài Bộ quốc phỏng báo trước: sẽ có những hành động cần thiết cho tới khi HĐ Quân Nhân chuyển giao quyền lực cho 1 nhóm dân sự để làm việc chuyển tiếp sau khi TT Bashir bị lật đổ.
CAPUTO - Tòa án miền bắc Mozambique ra lệnh tống giam 10 bị cáo khủng bố với án phạt 40 năm tù – 1 số đồng lõa bị phạt bằng án nhẹ hơn.
VLADIVOSTOK - Trong cuộc hội đàm thượng đỉnh với TT Nga, lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong-un tuyên bố “Hoa Kỳ hành động thiếu tự tin tại đối thoại Hà Nội cuối Tháng 2”.
BEIJING - Nguồn tin thông thạo cho hay lãnh tụ Tập Cận Bình có thể đi Washington vào đầu Tháng 6 để ký thương ước Hoa-Mỹ.
GENEVA - Phán quyết của Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới (WTO) về an ninh quốc gia là sai lầm nghiêm trọng, cảnh báo không thể dùng phán quyết này để đánh giá chủ trương thuế nhập cảng thép và xe hơi của TT Trump.
ANKARA - 1 nhân viên ngoại giao Hoa Kỳ, vợ và con gái, bị Thổ Nhĩ Kỳ truy tố vì là đội viên khủng bố, có liên lạc với giáo sĩ Fethullah Gulen mà TT Erdogan cả quyết là chủ mưu của cuộc đảo chính bất thành Tháng 7-2016.
COLOMBO - 1 số tay súng có liên quan với nhóm đánh bom khủng bố tại thủ đô Sri Lanka ngày lễ Phục Sinh chạm súng với lực lượng an ninh hồi tối 26-4 tại Kalmunai, 1 thành phố ven bờ Đông.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.