Hôm nay,  

Hong Kong Sẽ Hạn Chế: Dân Shenzhen Bị Xiết Nhập Cảnh

14/04/201500:00:00(Xem: 2605)

HONG KONG - Chính quyền trung ương Hoa Lục ngưng cấp giấy nhập cảnh Hong Kong nhiều lần cho dân Shenzhen – hành động này là biện pháp làm giảm quan ngại của dân Hong Kong về các chuyến đi “thu mua” của dân lục địa lợi dụng thuế suất thấp.

Từ nay, dân Shenzhen chỉ đuợc phép đến Hong Kong 1 lần hàng tuần và không lưu lại hơn 1 tuần lễ.

Trong năm qua, 47 luợt triệu dân lục địa du lịch Hong Kong – khoảng 1/10 du khách lục địa đến Hong Kong nhiều hơn 1 lần mỗi tuần – họ mua hàng gia dụng với số luợng lớn, về bán lại kiếm lời vì luật Hong Kong không lấy thuế tiêu thụ.

Tân Hoa Xã đưa tin: lệnh hạn chế có hiệu lực tức thì.

Hành chánh trưởng CY Leung cho biết ông đã nêu vấn đề với Bắc Kinh từ Tháng 6. Lục địa có nhu cầu lớn về sữa bột nhi đồng bán tại Hong Kong, vừa rẻ hơn vừa có phẩm chất bảo đảm hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
VENICE - Thành phố du lịch nổi tiếng tại châu Âu chứng kiến nước ngập gần kỷ lục.
SEOUL - Vào ngày 13/11 Ủy Ban nhà nước Bắc Hàn phát tuyên cáo phản đối cuộc tập trận Mỹ- Hàn đã dự liệu, và cảnh báo: Mỹ sẽ phải chịu tổn thương nghiêm trọng nếu bỏ qua kỳ hạn đối thoại phi nguyên tử do lãnh tụ Kim đề ra.
BEIJING - Trong lúc bạo động tiếp tục và leo thang tại đặc khu Hong Kong, phát ngôn viên Geng Shuang của Bộ ngoại giao Trung Cộng khuyến cáo Hoa Kỳ “thẩm định tình hình và lui lại trươc khi quá muộn”.
RIO DE JANEIRO - Vào ngày 13/11, tại Brazil, sứ quán của chế độ Maduro bị dân Venezuela ủng hộ lãnh tụ đối luận Juan Guaido lập đại sứ mới cho Venezuela.
BARCELONA - Vào ngày 13/11, hàng trăm người biểu tình ủng hộ phong trào ly khai của vùng Catalonia đã bị giải tán, sau nhiều giờ chiếm lĩnh 1 đoạn của xa lộ lớn.
BEIRUT - Biểu tình chống chính quyền tranh giành bè phái nội bộ tiếp diễn tại thủ đô Lebanon.
KABUL - Vào ngày 13/11, Ủy ban tuyển cử Afghanistan loan báo dời lại ngày công bố kêt quả kiểm phiếu bầu TT.
Ngày 09 tháng 11 năm 1989 – nhân dân Đức hai miền đã phá sập bức tường Bá Linh. Một sự kiện lịch sử dẫn tới thống nhất nước Đức sau đó 11 tháng và một loạt cách mạng lật đổ chế độ CS độc tài các nước Đông Âu và Liên Xô.
Nền kinh tế Anh tăng trưởng yếu nhất gần 1 thập kỷ trong quý 3 vừa qua, khi những bấp bênh xung quanh vụ "ly dị" chưa có hồi kết giữa Anh với Liên minh Châu Âu (EU) – hay còn được gọi là Brexit - tiếp tục đè nặng lên các hoạt động kinh tế.
MEXICO - TT Morales bị tố cáo gian lận bầu cử, bị quần chúng xuống đường biểu tình bao vây.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.