Hôm nay,  

2017: Robot TQ Sẽ Tràn Ngập Địa Cầu

09/02/201500:00:00(Xem: 3071)

Trung Quốc sẽ có nhiều máy robot hoạt động trong các nhà máy sản xuất của nó vào năm 2017 hơn bất cứ quốc gia nào khác khi họ khuấy động việc tự động hóa của xe hơi và các hãng xưởng điện tử của họ, theo Liên Hiệp Quốc Tế Robot (IFR) cho biết hôm Thứ Năm.

Đã có thị trường lớn nhất trong thương mại máy robot toàn cầu 9.5 tỉ đô la – hay 29 tỉ đô la gồm các phần mềm liên quan, các thiết bị ngoại vi và những hệ thống kỹ sư – Trung Quốc tụt hậu xa so với những quốc gia kỹ nghệ hóa trong lãnh vực máy robot.

Trung Quốc chỉ có 30 máy robots tính trên mỗi 10,000 công nhân làm việc trong các kỹ nghệ sản xuất, so với 437 tại Nam Hàn, 323 tại Nhật, 282 tại Đức và 152 tại Hoa Kỳ.

Nhưng rất  hiếm các nhà chế tạo xe hơi xây dựng những nhà máy tại Trung Quốc cùng với lạm phát lương bổng mà đã bào mòn sự cạnh tranh của lao động Trung Quốc sẽ đẩy chứng khoán hoạt động của máy robot kỹ nghệ tăng gấp đôi tới 428,000 vào  năm 2017, theo phỏng đoán của IFR.

Gudrun Litzenberger, tổng thư ký của IFR có trụ sở tại Frankfurt, nói rằng, “Các công ty bị buộc phải đầu tư nhiều hơn bao giờ hết vào máy robot để có hiệu quá sản xuất và nâng cao phẩm chất.”

Bà ấy phát biểu tiếp rằng, “Trong giai đoạn hiện nay nó là trong kỹ nghệ xe hơi, nhưng trong 2 hay 3 năm tới nó sẽ được thúc đẩy bởi kỹ nghệ điện tử.”

4 nhà chế tạo máy robot ngoại quốc – ABB của Thụy Sĩ, Kuka của Đức, và Yaskawa và Fanuc của Nhật – đã có những nhà máy sản xuất tại Trung Quốc và còn nhiều công ty khác được dự kiến sẽ theo sau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
VENICE - Thành phố du lịch nổi tiếng tại châu Âu chứng kiến nước ngập gần kỷ lục.
SEOUL - Vào ngày 13/11 Ủy Ban nhà nước Bắc Hàn phát tuyên cáo phản đối cuộc tập trận Mỹ- Hàn đã dự liệu, và cảnh báo: Mỹ sẽ phải chịu tổn thương nghiêm trọng nếu bỏ qua kỳ hạn đối thoại phi nguyên tử do lãnh tụ Kim đề ra.
BEIJING - Trong lúc bạo động tiếp tục và leo thang tại đặc khu Hong Kong, phát ngôn viên Geng Shuang của Bộ ngoại giao Trung Cộng khuyến cáo Hoa Kỳ “thẩm định tình hình và lui lại trươc khi quá muộn”.
RIO DE JANEIRO - Vào ngày 13/11, tại Brazil, sứ quán của chế độ Maduro bị dân Venezuela ủng hộ lãnh tụ đối luận Juan Guaido lập đại sứ mới cho Venezuela.
BARCELONA - Vào ngày 13/11, hàng trăm người biểu tình ủng hộ phong trào ly khai của vùng Catalonia đã bị giải tán, sau nhiều giờ chiếm lĩnh 1 đoạn của xa lộ lớn.
BEIRUT - Biểu tình chống chính quyền tranh giành bè phái nội bộ tiếp diễn tại thủ đô Lebanon.
KABUL - Vào ngày 13/11, Ủy ban tuyển cử Afghanistan loan báo dời lại ngày công bố kêt quả kiểm phiếu bầu TT.
Ngày 09 tháng 11 năm 1989 – nhân dân Đức hai miền đã phá sập bức tường Bá Linh. Một sự kiện lịch sử dẫn tới thống nhất nước Đức sau đó 11 tháng và một loạt cách mạng lật đổ chế độ CS độc tài các nước Đông Âu và Liên Xô.
Nền kinh tế Anh tăng trưởng yếu nhất gần 1 thập kỷ trong quý 3 vừa qua, khi những bấp bênh xung quanh vụ "ly dị" chưa có hồi kết giữa Anh với Liên minh Châu Âu (EU) – hay còn được gọi là Brexit - tiếp tục đè nặng lên các hoạt động kinh tế.
MEXICO - TT Morales bị tố cáo gian lận bầu cử, bị quần chúng xuống đường biểu tình bao vây.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.