Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/08/199900:00:00(Xem: 6530)
HOA LỤC TẬP DỢT DIỄN HÀNH QUỐC KHÁNH
Dự kiến sẽ có hơn nửa triệu dân và quân tham dự cuộc diễn hành dọc theo Đại Lộ Trường An để mừng 50 năm thành lập nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Quốc vào ngày 1.10. Các xe chở những dàn phóng phi đạn đã rầm rộ chạy dọc theo các đường phố Bắc Kinh hôm Thứ Hai 16.8 để tập dợt cho cuộc diễn binh ở Thiên An Môn.

MỸ, NAM HÀN TẬP TRẬN LỚN
Hoa Kỳ và Nam Hàn đã mở cuộc tập trận chung thường niên 12 ngày, với 75.000, từ thứ Hai 16-8-1999. Phía Nam Hàn có 56.000 quân, Hoa Kỳ có gần 20.000 quân.


BIỂU TÌNH CHỐNG ĂN THỊT CHÓ


Các nhà hoạt động bênh vực quyền thú vật Nam Hàn đã tổ chức cuộc biểu tình trước Thánh Đường Myongdong ở Seoul hôm Thứ Hai 16.8, chống lại việc đối xử thô bạo với thú và đòi chấm dứt việc ăn thịt chó, một thói quen được các ông ưa chuộng. Biểu ngữ đeo nơi cổ một chú chó biểu tình viết là, “Xin đừng xem tôi như thức ăn, hãy nhìn tôi như một sinh mạng.”

RƯỢU VANG DO THÁI THẮNG LỚN
Mặc dù ngành làm rượu vang nơi Thánh Địa Jerusalem có từ hơn 2,000 năm trước, và vào thế kỷ 19 được hồi phục lại, nhưng chỉ trong thập niên qua thì các trại làm rượu vang Do Thái mới thắng được nhiều huy chương vàng trong các cuộc thi quốc tế quan trọng. Đặc biệt mùa nho năm nay hứa hẹn nhiều thành công lớn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JAKARTA - Nhóm đảo Molucca tại miền đông Indonesia ghi nhận hàng chục dư chấn hồi sáng Thứ Hai 15/07.
SOEUL - TT Moon Jae-in tuyên bố: Nam Hàn không chịu thua áp lực kinh tế từ Nhật, và cảnh báo “Nhật sẽ chịu thiệt hại nặng hơn nếu đối đầu tiếp diễn”.
MANILA - Vào ngày Thứ Hai 15/07, thẩm quyền y tế Philippines báo động nguy cơ truyền nhiễm sốt xuất huyết.
BEIJING - Tăng trưởng GDP quý 2 của Trung Cộng là 6.2%, thấp nhất từ Tháng 3-1992, theo tin từ Cục thống kê.
HONG KONG - Trong ngày Chủ Nhật 14/07, cảnh sát trưởng đặc khu lên án biểu tình bạo động chống luật dẫn độ - 22 người bị thương, gồm 6 trường hợp nguy kịch.
GRAFTON - 4 đứa trẻ tuổi từ 10 đến 14 ôm tiền và cần câu lên 1 xe 4x4 bị đánh cắp, lái từ Queensland đến New South Wales, trên chặn đường dài 900 kilomet.
Li & Fung, nhà cung cấp hàng tiêu dùng lớn nhất thế giới nói rằng những nhà xưởng của Trung Cộng đang trở nên “nguy cấp và tuyệt vọng”, do những nhà bán lẻ Hoa Kỳ vì lo lắng nên đã quyết định rời khỏi quốc gia này, do cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung vẫn chưa có chiều hướng giảm nhiệt.
Điều đầu tiên và chắc chắn nhất, đó là sẽ không có thành phố nào của Mỹ cả! Bởi vì ở quốc gia mà người dân chết vì súng đạn cao nhất thế giới, thì không có thành phố nào an toàn!
CARACAS - Tình báo Venezuela là đối tương trừng phạt của Hoa Kỳ, tiếp theo cái chết của 1 hải quân đại tá chống Maduro 1 tuần sau khi bị bắt với tố giác âm mưu đảo chính.
ANTARCTICA - Hình ảnh vệ tinh cho thấy băng sơn lớn nhất thế giới danh hiệu A68 đang di chuyển, 2 năm sau khi tách ra khỏi Nam Băng Dương, là biển bao quanh lục địa Nam Cực.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.