Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/10/200200:00:00(Xem: 4960)
IMF DI TẢN VÌ PHONG THƯ BỘT TRẮNG
WASHINGTON D.C. - Bản doanh của Quỹ Tiền Tệ Thế Giới (IMF), trọng tâm của cuộc biểu tình cuối tuần qua, đã di tản tối Thứ 2 vì 1 phong thư khả nghi. Phát ngôn viên sở cứu hỏa cho biết bì thư này mở ra tại tầng thứ 12 của tòa nhà trung tâm thủ đô Washington có bột trắng, kết quả phân tich sơ khởi chưa công bố thành phần của bột trắng - việc khảo nghiệm còn tiếp tục. Theo 1 viên chức giấu tên, phong thư khả nghi có vẻ là mối đe dọa giả. Một số nhân viên của IMF đã ra về vào lúc trên 500 người được lệnh di tản.

BẮT CÓC TRẺ, 1 BÀ LÃNH 12 NĂM TÙ
CHICAGO - Bà Sheila Matthews, 33 tuổi, bị kết án 12 năm tù về tội bắt cóc bé gái 16 tháng Jasmine Anderson. Sheila Matthews hôm thứ hai đã nhận tội và ông chánh án Matthew Kennelly chỉ ra rằng bị can từng bắt cóc trẻ em 3 lần trong quá khứ. Bị can bắt cóc bé Jasmine sau khi nhận giữ con cho người mẹ mua vé xe bus ở Chicago. Đứa bé bị đưa đi West Virginia. Bị can khai là không biết giải thich ra sao về hành động trên, và nói "không ai hoàn toàn", bà là 1 trong số những người có bệnh. Công tố viện nói : bị can có thể vì bản năng làm mẹ mà có hành động như vậy - bà ta khoe với tình nhân và cha mẹ rằng đứa trẻ được sinh ra trong tù.

KASHMIR: DU KÍCH HỒI LẠI PHÁ BẦU CỬ


PAHALGAM - Du kich Hồi Giáo phóng ra 1 loạt tấn công phá bầu cử tại bang Kashmir thuộc quyền kiểm soát của Aán Độ, ít nhất 9 người chết. Xe đò từ thủ đô New Dehli bị tấn công gần 1 chợ ven đường, cach thủ phủ mùa đông Jammu 45 dặm về hướng nam, trước giờ đợt bầu cử thứ 3 bắt đầu ở huyện Kathua - 9 hành khach tử thương. Dân quê cho biết du kich quân cướp 1 xe minivan gần biên giới, huc vào cột điện gần chợ lộ thiên bán rau
rồi xuống xe, ném lựu đạn và bắn phá chiếc xe trước khi đào tẩu. Vài trận tấn công nhỏ được ghi nhận tại vùng 40 dặm phía nam thủ phủ mùa hè Srinagar, 4 người bị thương trong 1 vụ tấn công phòng phiếu ở thị trấn Kulgam.

NAM PHI: BIỂU TÌNH, CHỐNG GIẢI TƯ QUỐC DOANH
Các công nhân Nam Phi mang biểu ngữ diễn hành tại thủ đô Johannesburg trong cuộc đình công toàn quốc trong 2 ngày chống lại chính sách tư hữu hóa công ty hôm 1-10-2002, làm nổi bật sự chia rẽ trong liên minh cầm quyền của Tổng Thống Thabo Mbeki. Công Đoàn COSATU với 2 triệu đoàn viên nói là được dân ủng hộ đình công, nhưng các kỹ nghệ nói là ảnh hưởng không bao nhiêu.

ĐÔ LA MỸ SẼ SỤT GIÁ, NẾU CHỈ SỐ ISM YẾU
Đồng đô la Mỹ vẫn giữ vững sức ngoại hối đều đặn đối với các đồng tiền lớn của thế giới, trong khi giới đầu tư chờ đợi việc phổ biến các dữ kiện kinh tế Mỹ để xem là kinh tế Mỹ có thể rơi trở vào lại suy thoái nữa hay không. Đồng Euro hoán chuyển, tăng từ mức 0.967 lên tới 0.9876 đô la khuya thứ hai ở New York. Trong khi giá mỗi đô la tăng từ mức 121.70 đồng yen lên tới 122.06 yen hôm thứ hai. Giới đầu tư đang chờ xem bản tường trình của Institute of Supply Management (ISM), và nếu chỉ số sản xuất của ISM yếu thì đô la có thể sẽ yếu hơn đối với Euro.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Quốc thường đánh cắp kỹ thuật quân sự ngoại quốc nhưng có nhiều nguy hiểm để làm thế. Nên nhớ rằng phản lực cơ dựa trên tàu sân bay Nga mà Trung Quốc ăn cắp có được cho phép?
Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bảng mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng, nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.
Theo NBC News, vào ngày Thứ Năm 12 tháng 9, Thủ Tướng Anh Boris Johnson đã phủ nhận đã nói dối với Nữ Hoàng Elizabeth II, trong khi đang đối diện với nhiều áp lực do quyết định trì hoãn họp Quốc Hội có liên quan đến Brexit.
Các nhà nhập cảng Trung Quốc đã mua ít nhất 10 tàu chất đầy đậu nành của Mỹ hôm Thứ Năm, việc mua nhiều nhất kể từ ít nhất tháng 6 của họ cho thấy rằng, trước cuộc họp cấp cao vào tháng tới nhằm mục đích chấm dứt cuộc chiến thương mại song phương đã kéo dài hơn một năm.
Chính quyền Bahamas hôm Thứ Tư nói rằng có 2,500 người nằm trong danh sách những người còn mất tích sau cơn bão Dorian.
SEOUL, Nam Hàn – Theo Reuters ngày 10 tháng 9, Bắc Hàn có vẻ như vẫn tiếp tục khiêu khích cả Nam Hàn lẫn tổng thống Trump, khi tiếp tục thử nghiệm các vụ phóng hỏa tiễn.
BERLIN, Đức – Reuters đưa tin vào ngày 10 tháng 9: trong một cuộc họp báo tổ chức tại Berlin-Đức, nhà tranh đấu sinh viên Hong Kong Joshua Wong đã so sánh vai trò của Berlin trong thời kỳ chiến tranh với Hong Kong ngày hôm nay.
LONDON, Anh – Theo Reuters, vào hôm thứ ba (10/9), thủ tướng Boris Johnson tuyên bố sẽ không yêu cầu gia hạn Brexit.
tổ chức người lao động China Labor Watch đã công khai báo cáo điều tra điều kiện làm việc tại các nhà máy sản xuất iPhone của Foxconn tại Trung Quốc.
DUBLIN - Trong buổi gặp đầu tiên Thủ Tướng Varadkar của Ireland, Thủ Tướng Johnson tuyên bố “ Brexit không thỏa thuận là 1 thất bại”, và cả 2 chính quyền phải chịu trách nhiệm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.