Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/07/199900:00:00(Xem: 6528)
GÁI GIANG HỒ NĂN NỈ TRAI LIÊN HIỆP QUỐC
Sau khi hàng ngàn cô gái điếm bị tống xuất ra khỏi một nhà thổ xưa cả thế kỷ, các cô này đã tố cáo với Liên Hiệp Quốc rằng các cô bị tra tấn bởi cảnh sát trong khi bị lôi kéo khỏi khu lầu xanh này. Trong một thư gửi cho David Lockwood, đại diện Chương Trình Phát Triển LHQ (UNDP), các cô yêu cầu hướng dẫn và dạy nghề đầy đủ vào xã hội bình thường. Nhiều cô hôm Thứ Năm 29.7 đã kéo tới biểu tình ngồi trước văn phòng UNDP ở Dhaka.

BẠO LỰC VÀO TRƯỜNG HỌC
Ba giáo viên, trong đó có hai là nữ, đã bị bắn hạ trong khi đang ngồi trong phòng giáo viên tại Trung Học Anchor, thành phố Soweto, Nam Phi, khi một bạn đồng nghiệp xông vào và xả súng bắn, theo tường trình của cảnh sát. Một số trường ở Soweto gần đây bị khủng hoảng bởi các băng tội phạm và các vụ bạo lực liên hệ tới giáo viên và học trò đã tăng lên. Nam Phi là một trong những nước bạo lực nhất thế giới, với hơn 20,000 vụ sát nhân một năm.

VÔ ĐỊCH ĐUA XE ĐẠP THĂM CHỢ CỔ PHIẾU
Thị Trường Chứng Khoán New York đã chụp ngay cơ hội nhà lực sĩ Hoa Kỳ Lance Armstrong thắng Giải Đua Xe Đạp Tour De France 1999 bằng cách mời lực sĩ đi một vòng khu chợ chứng khoán hôm Thứ Năm 29.7. Armstrong cũng được mời lên các chương trình hội thoại truyền hình và thăm một cửa tiệm bán sản phẩm thể thao trong khi còn ở New York.

SỞ KHÍ TƯỢNG TỐI TÂN HƠN
Một hệ thống dò tìm khí tượng tối tân vừa ráp xong tại Sở Khí Tượng Quốc Gia Hoa Kỳ, tên gọi là Advanced Weather Interactive Processing System (AWIPS). Với hệ thống này Sở Khí Tượng đã hoàn tất nỗ lực hiện đại hóa lâu 12 năm, tốn 4.5 tỉ đô la, và nhờ đây nghiên cứu các trận bão từ các trạm radar khác nhau cùng một lúc, tổng hợp các dữ kiện vào chung một điện toán và ra các lệnh cảnh giác ít nhất 13 phút đồng hồ trước khi một trận bão tấn công.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TAIPEI - Cầu hình cung bắc qua 1 vịnh của Taiwan đổ bất ngờ vào ngày 1 tháng 10, khiến 1 xe tải chở bồn nhiên liệu rơi xuống tàu bè đang lưu thông.
BEIJING - Chính quyền Hoa Lục tổ chưc ngày quốc khánh 1 tháng 10 rầm rộ tại công trường Tian’men, trong lúc các thành phố lớn tràn ngập không khí ô nhiễm và hơn 1 tỉ dân bị kiểm soát chặt chẽ.
SOCHI - Tin ngày 30/09: Thêm 8 nước Châu Âu tham gia cơ chế giao hoán INSTEX để lách tránh cac trừng phạt của Hoa Kỳ chống lại Iran.
STOCKHOLM - Trường Vastangard tại miền nam Thụy Điển muốn có 1 nhà tranh đấu vị thành niên nối bước nữ sinh Greta Thunderg 16 tuổi.
PARIS - Chính quyền Macron loan báo: từ 2021 sẽ có dấu ấn kế toán về ngân sách, cho phép chúng tôi có hay không ngân sách thích ứng với nhu cầu bảo vệ môi trường thiên nhiên.
BOGOTA - Vào ngày 29/09, Khoảng 200 người Bolivia, đa số là dân bản địa Chiquitania, tham gia 1 cuộc tuần hành yêu cầu gia tăng nỗ lực chống cháy rừng.
ANKARA - Gần ngày đánh dấu một năm sau cái chết của nhà báo Saudi Arabia Kashoggi, TT Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan loan báo: Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục điều tra tìm thủ phạm.
RIYADH - Báo động của Thế Tử Saudi Arabia MbS: nếu thế giới không răn đe Iran, giá dầu thô trên thị trường sẽ tăng, kinh tế toàn cầu bị hủy hoại. Ông nói Iran là mối đe dọa toàn cầu.
MOGADISHU - Vào ngày 30/09, một căn cứ quân sự là nơi lực lượng Hoa Kỳ huấn luyện lực lượng Somalia tại miền nam bị jihadis gọi là al-Shabab tấn công.
SANAA - Lực lượng Houthi trả tự do 290 người tù, giao cho HTT quốc tế - họ đã trở về nhà tại vùng kiểm soát của Houthi tại thủ đô Yemen.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.