Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/11/199900:00:00(Xem: 6743)
BẮT 1 TÊN DỌA NỔ BOM PHI CƠ
Trưởng Phòng FBI Barry Mawn của New England loan báo rằng FBI đã bắt tại Boston hôm 8.11 một người vì tay này điện thoại cho các hãng hàng không dọa gài bom, và tự khoe đã cho nổ chiếc Egypt Air Flight 990. Trước đó trong ngày, Giám Đốc FBI Louis Freeh nói là không có dấu hiệu nào phi cơ này bị phá hoại, nhưng vẫn chưa loại bỏ trường hợp này.

SỬA ĐỒNG HỒ THIÊN NIÊN KỶ
Các nhân viên đang bận rộn sửa lại chiếc đồng hồ đếm ngược tới giao thừa Thiên Niên Kỷ Mới trước một tiệm bách hóa khu thương mại Tokyo hôm Thứ Ba. Đồng hồ này từ lúc cho chạy cuối tháng 10 đã được dân chúng thích thú, nay bỗng nhiên lại bị hỏng khi chừa vào năm mới.

ĐỤNG XE RÁC, XE LỬA TRẬT ĐƯỜNG RẦY
Một xe tải đã tới bơm dầu diesel ra khỏi đầu máy xe lửa sau khi chuyến xe khách này lật đường rầy hôm 9.11 tại phía Tây Bắc Toronto. Chuyến xe hỏa này chạy từ Toronton tới Chicago bị lật sau khi đụng một xe rác nơi giao lộ, làm tài xế chết tại chỗ. Có 11 hành khách vào bệnh viện.

UPS LÊN THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN
Nhiều chuyên gia trao đổi chứng khoán hôm Thứ Tư 10.11 đã mặc đồng phục UPS hào hứng chờ cổ phần hãng vận chuyển UPS phóng lên Thị Trường Chứng Khoán NYSE. Đây là hãng tư nhân vận chuyển hàng lớn nhất thế giới. Cổ phần UPS lúc đầu được trao đổi với giá 65 đô, tức 30% cao hơn con số 50$ mà cổ phần này được định giá cho ngày 11.11.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SILICON VALLEY - Nhóm lãnh đạo Trung Cộng mong muốn dẫn đầu thế giới về trí thông minh nhân tạo (AI) vào đầu thập kỷ 2030 và đưa tài năng gốc Hoa về phục vụ là 1 phần trong nỗ lực ấy. Nghiên cứu khoa học căn bản sẽ được đầu tư mạnh hơn.
KIEV - Trong lúc các ủy ban của Hạ Viện Mỹ điều tra các tố giac chống Trump, các nhà lãnh đao của Ukraine cúi đầu, tránh bị chú ý.
LONDON - Tổng tuyển cử ngày 12-12 tại UK sẽ là cuộc bầu cử với tâm lý giận dữ chưa từng thấy với công dân.
SANTIAGO - CNBC đưa tin ngày 30/10: hội nghị thượng đỉnh APEC, dự kiến được tổ chức tại Chile vào trung tuần tháng 11 đã bị hủy bỏ.
ANKARA - TT Erdogan loan báo ngày 30-10 : Nga và Thổ cùng tuần tiễu miền bắc Syria, nơi dân quân SDF của phe Kurd thiểu số hoạt động và kiểm soát các thị trấn chính.
TEHRAN - Lãnh tụ tối cao của cộng hòa Hồi Giáo Iran tố cáo chính quyền Trump và đồng minh cùng ám trợ ác hoạt động gây bất ổn chính trị từ Iraq qua Lebanon.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Liên minh Châu Âu (EU) đã đồng ý cho Anh trì hoãn 3 tháng việc rời khỏi khối. Về phần mình, Thủ tướng Boris Johnson đang tìm cách tổ chức một bầu cử sớm vào tháng 12/2019 để chấm dứt cuộc khủng hoảng Brexit đang bao trùm lên nước Anh.
BUDAPEST - Vào ngày 29/10, TT Putin công du nước cựu cộng sản Hungdary, là thành viên EU và NATO thân thiện nhất với Nga.
BEIJING - Trung Cộng lên án chính quyền Trump dùng kinh tế để bắt nạt, sau khi thẩm quyền giám sát gây khó khăn, nại lý do an ninh đề nghị cắt tài trợ cấp cho trang thiết bị Huawei dùng trong mạng viễn thông tại Mỹ.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo Yonhap đưa tin, Hàn Quốc tuyên bố sẽ ngừng nhận những đãi ngộ đặc biệt dành cho các quốc gia đang phát triển trong các đàm phán tương lai tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.