HĐ Liên Tôn VN Tại Hoa Kỳ, LĐ Công Giáo VN Miền Tây-Nam Mời Dự: Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện Vẹn Toàn Lãnh Thổ VN, 6:30PM-9:30PM, Thứ Sáu, Ngày 16-9-2016 Tại Trung Tâm Công Giáo

03/09/201600:00:00(Xem: 2236)
Santa Ana (Bình Sa)- -Để chuẩn bị cho “Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Sự Vẹn Toàn Lãnh Thổ Việt Nam và Yểm trợ cho Nạn Nhân Formosa” do Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ và Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Miền Tây Nam sẽ được tổ chức vào lúc 6:30 chiều đến 9:30 tối Thứ Sáu, ngày 16 tháng 9 năm 2016 Tại: TRUNG TÂM CÔNG GIÁO số 1538 Century Blvd, Santa Ana, CA 92703. (góc đường Harbor và Westminster).

blank
Hình ảnh trong cuộc họp.

Một buỗi họp đã được tổ chức vào lúc 7 giờ tối Thứ Năm ngày 1 tháng 9 năm 2016 tại hội trường Trung Tâm Công Giáo với sự chủ tọa của qúy vị trong Hội Đồng Liên Tôn gồm có: Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn, (HĐLT) Linh Mục Mai Khải Hoàn, Phó Chủ Tịch HĐLT, Chủ Tịch Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Miến Tây Nam Hoa Kỳ, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Tổng Thư Ký HĐLT, cùng các Thành viên: Mục Sư Nguyễn Văn Bé, Chánh Trị Sư Nguyễn Văn Lợi, Thánh Thất Orange, Ông Nguyễn Khanh ngoài ra còn có Đại Đức Thích Viên Pháp và qúy vị đại diện các hội đoàn tôn giáo, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức Đại Diện Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, ông Nguyễn Văn Liêm nguyên Chủ Tịch Cộng Đồng Công Giáo Orange County, ông Lâm Kim Bảo, Chủ Tịch ộng Đồng Công Giáo Orange, Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí, Anh Ngô Thiện Đức, cô Thu Hà đại diện các đoàn thể trẻ, ông Nhan Hữu Mai đại diện Việt Nam Quốc Dân Đảng, Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng, Tổ chức Nhân Quyền, cùng các vị GS. Đỗ Anh Tài, Phạm Hữu Chi, Ban Tù Ca Xuân Điềm cùng nhiều vị đại diện các tổ chức Hội Đoàn, Đoàn Thể, các cơ quan truyền thông...


blank
Hình ảnh trong cuộc họp.

Mở đầu với nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, sau đó anh Nguyễn Khanh, giới thiệu thành phần tham dự, tiếp theo Linh Mục Mai Khải Hoàn nói qua lý do việc tổ chức đêm thắp nến. Sau đó phần góp ý kiến trong việc tổ chức, trong lúc nầy nhiều ý kiến đề nghị nên tìm một địa điểm rộng hơn, có nhiều chỗ đậu xe hơn để đáp ứng với tình hình hiện nay yểm trợ cho đồng bào trong nước hữu hiệu hơn, tương xứng hơn so với những cuộc biểu tình vừa qua.

Qua những ý kiến trong tinh thần xây dựng, cuối cùng tất cả đồng ý tổ chức tại Trung Tâm Công Giáo.

blank
Hình ảnh trong cuộc họp.

Với thành phần Ban tổ chức gồm có: Đồng Trưởng Ban Linh Mục Mai Khải Hoàn và Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Ban Điều Hành: Nguyễn Khanh, Mai Tuấn và Ngọc Chiệu và nhiều tiểu ban chuyên môn khác đã được giao trách nhiệm để chuẩn bị kịp thời cho đêm thắp nến.

Chấm dứt buổi họp, HT. Thích Minh Nguyện thay mặt Ban tổ chức cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị và nhờ qúy cơ quan truyền thông, thông báo để đồng hương tham dự đông đão.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.