Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

HĐ Liên Tôn VN Tại Hoa Kỳ, LĐ Công Giáo VN Miền Tây-Nam Mời Dự: Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện Vẹn Toàn Lãnh Thổ VN, 6:30PM-9:30PM, Thứ Sáu, Ngày 16-9-2016 Tại Trung Tâm Công Giáo

03/09/201600:00:00(Xem: 1671)
Santa Ana (Bình Sa)- -Để chuẩn bị cho “Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Sự Vẹn Toàn Lãnh Thổ Việt Nam và Yểm trợ cho Nạn Nhân Formosa” do Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ và Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Miền Tây Nam sẽ được tổ chức vào lúc 6:30 chiều đến 9:30 tối Thứ Sáu, ngày 16 tháng 9 năm 2016 Tại: TRUNG TÂM CÔNG GIÁO số 1538 Century Blvd, Santa Ana, CA 92703. (góc đường Harbor và Westminster).

blank
Hình ảnh trong cuộc họp.

Một buỗi họp đã được tổ chức vào lúc 7 giờ tối Thứ Năm ngày 1 tháng 9 năm 2016 tại hội trường Trung Tâm Công Giáo với sự chủ tọa của qúy vị trong Hội Đồng Liên Tôn gồm có: Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn, (HĐLT) Linh Mục Mai Khải Hoàn, Phó Chủ Tịch HĐLT, Chủ Tịch Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Miến Tây Nam Hoa Kỳ, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Tổng Thư Ký HĐLT, cùng các Thành viên: Mục Sư Nguyễn Văn Bé, Chánh Trị Sư Nguyễn Văn Lợi, Thánh Thất Orange, Ông Nguyễn Khanh ngoài ra còn có Đại Đức Thích Viên Pháp và qúy vị đại diện các hội đoàn tôn giáo, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức Đại Diện Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, ông Nguyễn Văn Liêm nguyên Chủ Tịch Cộng Đồng Công Giáo Orange County, ông Lâm Kim Bảo, Chủ Tịch ộng Đồng Công Giáo Orange, Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí, Anh Ngô Thiện Đức, cô Thu Hà đại diện các đoàn thể trẻ, ông Nhan Hữu Mai đại diện Việt Nam Quốc Dân Đảng, Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng, Tổ chức Nhân Quyền, cùng các vị GS. Đỗ Anh Tài, Phạm Hữu Chi, Ban Tù Ca Xuân Điềm cùng nhiều vị đại diện các tổ chức Hội Đoàn, Đoàn Thể, các cơ quan truyền thông...


blank
Hình ảnh trong cuộc họp.

Mở đầu với nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, sau đó anh Nguyễn Khanh, giới thiệu thành phần tham dự, tiếp theo Linh Mục Mai Khải Hoàn nói qua lý do việc tổ chức đêm thắp nến. Sau đó phần góp ý kiến trong việc tổ chức, trong lúc nầy nhiều ý kiến đề nghị nên tìm một địa điểm rộng hơn, có nhiều chỗ đậu xe hơn để đáp ứng với tình hình hiện nay yểm trợ cho đồng bào trong nước hữu hiệu hơn, tương xứng hơn so với những cuộc biểu tình vừa qua.

Qua những ý kiến trong tinh thần xây dựng, cuối cùng tất cả đồng ý tổ chức tại Trung Tâm Công Giáo.

blank
Hình ảnh trong cuộc họp.

Với thành phần Ban tổ chức gồm có: Đồng Trưởng Ban Linh Mục Mai Khải Hoàn và Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Ban Điều Hành: Nguyễn Khanh, Mai Tuấn và Ngọc Chiệu và nhiều tiểu ban chuyên môn khác đã được giao trách nhiệm để chuẩn bị kịp thời cho đêm thắp nến.

Chấm dứt buổi họp, HT. Thích Minh Nguyện thay mặt Ban tổ chức cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị và nhờ qúy cơ quan truyền thông, thông báo để đồng hương tham dự đông đão.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.