Hôm nay,  

Mỹ Bắt Con 1 DB Nga Phạm Tội Có Thể Để Đổi Lấy Snowden

7/9/201400:00:00(View: 2791)

MOSCOW - 1 dân biểu Nga tố cáo Hoa Kỳ bắt cóc con trai của ông với các tố cáo gian lận bằng mạng và có thể dùng cậu ta như con mồi để đổi lấy cựu nhân viên khế ước NSA là Edward Snowden đã thẩm lậu hàng trăm ngàn tài liệu mật của tình báo Hoa Kỳ.

Dân biểu Nga cho hay Roman Seleznyov 30 tuổi bị bắt tại phi trường quốc tế Male của đảo quốc Malvives trong lúc chờ đáp phi cơ trở lại Moscow – anh ta bị mật vụ Hoa Kỳ cưỡng bách lên 1 phi cơ tư nhân tới Guam, và bị bắt.


Bộ ngoại giao Nga lên án vụ bắt giữ này là “bắt cóc trên thực tế”, là bỏ qua thủ tục thích hợp với ngoại kiều tình nghi phạm tội - Moscow coi đó là hành động thù địch của Washington. Theo viên chức Bộ ngoại giao Nga, điều tương tự đã xẩy ra với công dân Nga như Viktor Bout và Konstantin Koreshenko bị bắt tại đệ tam quốc gia và bị truy tố về những tội danh mơ hồ.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
VENICE - Thành phố du lịch nổi tiếng tại châu Âu chứng kiến nước ngập gần kỷ lục.
SEOUL - Vào ngày 13/11 Ủy Ban nhà nước Bắc Hàn phát tuyên cáo phản đối cuộc tập trận Mỹ- Hàn đã dự liệu, và cảnh báo: Mỹ sẽ phải chịu tổn thương nghiêm trọng nếu bỏ qua kỳ hạn đối thoại phi nguyên tử do lãnh tụ Kim đề ra.
BEIJING - Trong lúc bạo động tiếp tục và leo thang tại đặc khu Hong Kong, phát ngôn viên Geng Shuang của Bộ ngoại giao Trung Cộng khuyến cáo Hoa Kỳ “thẩm định tình hình và lui lại trươc khi quá muộn”.
RIO DE JANEIRO - Vào ngày 13/11, tại Brazil, sứ quán của chế độ Maduro bị dân Venezuela ủng hộ lãnh tụ đối luận Juan Guaido lập đại sứ mới cho Venezuela.
BARCELONA - Vào ngày 13/11, hàng trăm người biểu tình ủng hộ phong trào ly khai của vùng Catalonia đã bị giải tán, sau nhiều giờ chiếm lĩnh 1 đoạn của xa lộ lớn.
BEIRUT - Biểu tình chống chính quyền tranh giành bè phái nội bộ tiếp diễn tại thủ đô Lebanon.
KABUL - Vào ngày 13/11, Ủy ban tuyển cử Afghanistan loan báo dời lại ngày công bố kêt quả kiểm phiếu bầu TT.
Ngày 09 tháng 11 năm 1989 – nhân dân Đức hai miền đã phá sập bức tường Bá Linh. Một sự kiện lịch sử dẫn tới thống nhất nước Đức sau đó 11 tháng và một loạt cách mạng lật đổ chế độ CS độc tài các nước Đông Âu và Liên Xô.
Nền kinh tế Anh tăng trưởng yếu nhất gần 1 thập kỷ trong quý 3 vừa qua, khi những bấp bênh xung quanh vụ "ly dị" chưa có hồi kết giữa Anh với Liên minh Châu Âu (EU) – hay còn được gọi là Brexit - tiếp tục đè nặng lên các hoạt động kinh tế.
MEXICO - TT Morales bị tố cáo gian lận bầu cử, bị quần chúng xuống đường biểu tình bao vây.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.