Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thống Kê Dân Số 2010: Bắt Đầu Viếng Thăm Tận Nhà

05/05/201000:00:00(Xem: 2129)

Thống Kê Dân Số 2010: Bắt Đầu Viếng Thăm Tận Nhà; Tiếp Tục Làm Việc với Khoảng 48 Triệu Hộ Gia Đình Trong Cả Nước

 Ngày mai, khoảng 635.000 nhân viên thu thập thông tin Thống Kê Dân Số 2010 trong khắp cả nước sẽ bắt đầu đi đến tận nhà để làm công tác theo sát và tiếp tục làm việc với những hộ gia đình không gởi trả lại mẫu đơn thống kê dân số hoặc không nhận được mẫu đơn này. Các nhân viên thống kê dân số sẽ ghé thăm khoảng 48 triệu địa chỉ cho đến ngày 10 tháng 7.
"Nước Mỹ đã thực hiện rất thành công phân nửa công việc đầu tiên của Thống Kê Dân Số 2010, với 72% gia đình trong cả nước đã gởi trả lại mẫu đơn thống kê dân số," Giám Đốc Phòng Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ Robert M. Groves phát biểu. "Nhưng việc đếm dân số thống kê một cách đầy đủ và chính xác đòi hỏi chúng tôi giờ đây phải đi đến tận nhà để đếm tất cả những gia đình còn lại mà chúng tôi chưa nghe thấy trả lời."
Nếu một nhân viên Thống Kê Dân Số 2010 gõ cửa nhà quý vị, sau đây là một số phương pháp để xác nhận người đó đúng thực là nhân viên thu thập thông tin thống kê dân số:
•Nhân viên thu thập thông tin thống kê dân số phải xuất trình thẻ danh tính có dấu in nổi của Sở Thương Mại và ngày hết hạn. Nhân viên thu thập thông tin thống kê dân số cũng có thể mang túi vải màu đen có nhãn hiệu của Phòng Thống Kê Dân Số.
•Nếu được yêu cầu, nhân viên thu thập thông tin thống kê dân số sẽ cung cấp cho quý vị thông tin liên lạc của giám sát viên của mình và/hoặc số điện thoại của văn phòng thống kê địa phương để xác nhận danh tính.
•Nhân viên thu thdân số ập thông tin thống kê sẽ chỉ hỏi quý vị những câu hỏi có trong mẫu đơn Thống Kê Dân Số 2010.
Nhân viên thu thập thông tin thống kê dân số sẽ không hỏi quý vị số an sinh xã hội, số trương mục ngân hàng, hoặc số thẻ tín dụng, và sẽ không bao giờ yêu cầu quý vị biếu tặng/quyên góp hoặc liên lạc với quý vị bằng thư điện tử.
Trong hầu hết các trường hợp, nhân viên thống kê dân số sẽ thử ghé thăm mỗi địa chỉ cho đến sáu lần để đếm cư dân. Điều này bao gồm cả việc để lại các thông báo về những lần ghé thăm trước cửa nhà hoặc cửa  chung cư, cùng với việc cố gắng gọi điện thoại cho  gia đình để phỏng vấn hoặc lấy hẹn để phỏng vấn trực tiếp.
"Nếu nhân viên thu thập thông tin thống kêdân số  gõ cửa nhà quý vị, xin vui lòng hỗ trợ bằng cách cung cấp các thông tin cơ bản mà phòng thống kê dân số yêu cầu," ông Groves phát biểu. "Các câu trả lời của quý vị được bảo mật nghiêm ngặt. Chỉ có 10 câu hỏi trên mẫu đơn và chỉ mất khoảng 10 phút để hoàn tất."
Nhân viên thu thập thông tin thống kê dân số sẽ làm hết sức để bảo đảm không ai bị bỏ sót trong cuộc thống kê dân số. Sau khi đã thực hiện hết mọi nỗ lực để phỏng vấn trực tiếp với người cư ngụ của một căn nhà có người ở, nhân viên thống kê dân số sẽ tìm kiếm các nguồn ủy thác - người hàng xóm, người đại diện cho thuê nhà, người quản lý tòa nhà, hoặc một người có hiểu biết khác quen thuộc với ä gia đình đó - để lấy càng nhiều thông tin cơ bản mà họ có thể lấy về những người cư ngụ trong căn nhà đó.


Một số ä gia đình sẽ được ghé thăm ngay cả khi họ có thể đã gởi trả lại mẫu đơn thống kê dân số của mình. Nếu mẫu đơn đến quá trễ để được xem xét trước khi các bộ hồ sơ công tác theo dõi việc không hồi đáp được gởi đến một trong số 497 văn phòng thống kê địa phương, những người cư  ngụ trong hộ gia đình đó vẫn phải được phỏng vấn khi nhân viên thu thập thông tin đến nhà. Phòng Thống Kê Dân Số thúc giục tinh thần hợp tác và lòng kiên nhẫn của quý vị với các nhân viên thu thập thông tin thống kê dân số, vì đây là cách tốt nhất để bảo đảm mọi người đều được đếm một cách thích hợp.
Những gia đình không nhận được mẫu đơn thống kê dân số từ đường thư bưu điện, kể cả những người lấy thư từ các hộp thư bưu điện, sẽ được nhân viên thống kê ghé thăm như một phần của chương trình theo dõi. Phòng Thống Kê Dân Số không gởi các mẫu đơn đến các hộp thư bưu điện vì các câu trả lời phải tương ứng với một địa điểm cư ngụ cụ thể, chứ không phải địa điểm của một hộp thư bưu điện.
Các nhân viên thống kê dân số làm việc tạm thời và bán thời gian này được mướn từ các cộng đồng mà họ phục vụ để lấy các câu trả lời thống kê dân số còn lại. Nhân viên thống kê dân số là những người hàng xóm của quý vị; họ quen thuộc với khu xóm giềng và đang làm việc để bảo đảm khu vực này được thể hiện một cách chính xác và đầy đủ.
Phòng Thống Kê Dân Số có các hệ thống nghiêm ngặt để bảo đảm mọi người cảm thấy an toàn khi mở cửa cho nhân viên thu thập thông tin thống kê. Tất cả các nhân viên thu thập thông tin thống kê dân số đều được kiểm tra lý lịch với FBI, trong đó bao gồm cả kiểm tra tên và dấu tay. Tất cả các nhân viên này đều đã tuyên thệ suốt đời bảo vệ các thông tin mà họ thu thập và hiểu là họ sẽ bị các hình phạt khắt khe, bị tù, hoặc cả hai nếu tiết lộ bất cứ thông tin có thể xác định cá nhân nào.
Xin lưu ý là Phòng Thống Kê thực hiện nhiều cuộc khảo sát ngoài Thống Kê 2010. Chẳng hạn, Khảo Sát Cộng Đồng Người Mỹ được gởi cho khoảng 3 triệu hộ gia đình hàng năm và cũng bao gồm công tác theo dõi của nhân viên thống kê. Có thể tìm hiểu thêm thông tin về Khảo Sát Cộng Đồng Người Mỹ trên trang mạng của Phòng Thống Kê ở địa chỉ <www.census.gov/acs>.
SƠ LƯỢC VỀ THỐNG KÊ 2010
Thống Kê Dân Số 2010 là việc đếm mọi người sống ở Hoa Kỳ, và do Hiến Pháp Hoa Kỳ đòi hỏi phải thực hiện. Các dữ liệu thống kê dân số được dùng để phân bổ số ghế Quốc Hội cho các tiểu bang, để phân bổ hơn $400 tỷ mỹ kim từ ngân sách liên bang cho các chính phủ địa phương, tiểu bang, và bộ lạc mỗi năm, và để đưa ra các quyết định về những dịch vụ cộng đồng nào được cung cấp. Bản câu hỏi Thống Kê Dân Số 2010 là bản ngắn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ và chỉ gồm 10 câu hỏi, mất khoảng 10 phút để hoàn tất. Luật pháp bảo mật nghiêm ngặt bảo vệ người trả lời thống kê dân số và các thông tin mà họ cung cấp.
Cũng như các thông tin của Thống Kê Dân Số 2010, thông tin về địa chỉ, kể cả tọa độ xác định vị trí địa lý, đều được bảo vệ theo yêu cầu bảo mật ở Mục 13 Bộ Luật Hoa Kỳ. Tất cả các nhân viên Phòng Thống Kê Dân Số lập lời tuyên thệ suốt đời bảo vệ sự bí mật của các thông tin có thể xác định danh tính của các cá nhân và doanh nghiệp do cơ quan này thu thập. Theo luật, Phòng Thống Kê Dân Số không thể chia sẻ các câu trả lời của người trả lời thống kê cho IRS, FBI, CIA hay bất cứ cơ quan chính phủ nào khác. Hình phạt của việc tiết lộ bất hợp pháp là bị phạt cho đến $250.000 hoặc bị bỏ tù cho đến năm năm, hoặc cả hai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.