Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thái: Cấm 155 Nhân Vật, Gồm Cựu TT Yingluck, Rời Thủ Đô

24/05/201400:00:00(Xem: 1367)
BANGKOK - Các thủ lãnh của phong trào Áo Đỏ và Nhóm chống chính phủ bị giam tại nhà an toàn trong khi quân đội ra lệnh cho 155 nhân vật nổi tiếng không đuợc phép ra khỏi thủ đô.

Báo The Nation dẫn nguồn tin quân sự cho hay các nhà lãnh đạo của “mặt trận dân chủ thống nhất chống độc tài” cũng đuợc biết với tên phe Áo Đỏ và của “ủy ban nhân dân cải tổ dân chủ” bị bắt hôm Thứ Năm đã bị đưa vào nhà an toàn tại thủ đô.

Trước đó, vào lúc sáng sớm Thứ Sáu, quân đội trả tự do các đại diện của chính phủ lâm thời bị lật đổ và đảng DC đã dự hội nghị hoà giải do Tướng tư lệnh quân đội triệu tập. 3 trong 5 đại diện của đảng Pheu Thai đuợc thả và 2 người bị chuyển tới nhà an toàn.

Qua ngày Thứ Sáu, chính quyền quân đội phổ biến lệnh cấm 155 nhân vật, gồm cựu Thủ Tướng Yingluck và các cựu bộ trưởng, không đuợc rời thủ đô. Cả bà Yongluck và cựu Thủ Tướng Niwatumrong đuợc lệnh trình diện chính quyền quân nhân.

Vào tối Thứ Năm, Tướng Prayuth trở thành quyền Thủ Tướng cho tới khi có người thay thế theo loan báo của HĐ duy trì an ninh trật tự thành lập sau cuộc đảo chính của quân đội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.