Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gsv Janet Nguyễn Nhậm Chức Sẽ Xây Tượng Đài Hùng Vương

17/01/200900:00:00(Xem: 2220)

GSV JANET NGUYỄN NHẬM CHỨC Sẽ Xây Tượng Đài Hùng Vương

Giám Sát Viên Janet Nguyễn tuyên thệ với sự chứng giám và chủ lễ của TNS Mimi Walters, và phu quân Thomas Bonikowski.
Kiêm Nhiệm Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam
(Santa Ana) - Hôm thứ Ba ngày 13 tháng 1, năm 2009, trước một cử tọa hàng trăm người bao gồm nhiều dân cử Tiểu Bang, quận hạt và các thành phố, thân nhân, nhân sĩ và doanh nhân cùng các cơ quan truyền thông và báo chí trong cộng đồng và các cư dân quận Cam, tại phòng Hội của hội Đồng Giám Sát Quận Cam, đã diến tiến một cuộc lễ tuyên thệ trong bầu không khí nghiêm trang và long trọng cho hai Giám Sát Viên Janet Nguyễn , địa hạt 1 và Giám Sát Viên Bill Campbell, địa hạt 3. Cả hai đều tái đắc cử trong kỳ bầu cử ngày 3 tháng 6, 2008.
Sau phần nghi thức chào cờ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám sát Quận Cam John Moorlach, tuyên bố khai mạc phiên họp đầu tiên của Hội Đồng Giám Sát năm 2009 là lễ tuyên thệ nhậm chức của Giám Sát Viên Janet Nguyễn nhiệm kỳ chính thức đầu tiên.
Giám sát Viên Janet Nguyển đã tiến ra giữa phòng họp, cùng với phu quân là ông Thomas Bonakowski  cầm thánh Kinh. Giám sát Viên đã đưa tay lên tuyên thệ theo lời đọc của người chủ lễ là bà Thượng nghị Sĩ Tiểu Bang California Mimi Walters, địa hạt 33.
Cử tọa đã vổ tay nồng nhiệt chào mừng Giám Sát Viên Janet nguyễn , địa hạt 1, chính thức được bổ nhiệm nhiệm kỳ đầu tiên , với trách nhiệm 4 năm 2009-20013.
Trong dịp này, Giám Sát Viên đã cảm tạ cộng đồng và cư dân địa hạt 1, và gia đình, và các nhân viên cộng sự đã hỗ trợ bà trong chức vụ Giám sát Viên trong suốt 2 năm qua khi bà đắc cử trong nhiệm kỳ đặc biệt thay thế Giám Sát Viên Lou Correa, đắc cử vào chức vụ Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang, địa hạt 34. Bà cũng không quên bày tỏ lòng biết ơn đối với các vị Giám Sát Đồng Viện đã giúp đở bà trong việc quản trị quận Cam.
Bà cho biết trong thời gian sắp tới đây, bà và các thành viên trong Hội Đồng Giám sát phải giải quyết các vấn đề khó khăn về tài chánh doảnh hưởng của sự thâm thủng ngân sách của Tiểu Bang California gây ra. Trong giai đoạn kinh tế suy thoái toàn cầu, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống thường nhật của cư dân quận Cam. Bà tuyên bố sẽ dành mọi nỗ lực trong việc bảo vệ phúc lợi cho người dân quận Cam và cư dân địa hạt 1.


Tiếp theo là lễ tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ 2 của Giám sát Viên Bill Campell, khu vực 3 quận Cam do gia đình ông thực hiện.
Sau 10 phút nghỉ giải lao, Hội Đồng Giám Sát Quận  Cam tái nhóm và bầu lại các chức vụ trong Hội Đồng. Kết Quả Giám Sát Viên Pat Bates, thuộc địa hạt 5 đắc cử vào chức vụ Chủ Tịch Hội đồng Giám sát Quận Cam, và Giám Sát Viên Janet Nguyễn đắc cử chức vụ Phó Chủ Tịch Hội Đồng. Đây là một biến cố lịch sử lớn của quận Cam, lần đầu tiên có hai giám Sát Viên Phụ nữ đảm trách hai chức vụ Chủ Tịch và Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát cùng một lúc. Hội Đồng Giám Sát chỉ có giám Sát Viên Phụ nữ kể từ 30 năm nay trong lịch sữ thành lập quận Cam đã có hơn 100 năm. Giám Sát Viên Janet Nguyễn là vị Giám sát Viên gốc Việt Nam duy nhất trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ.
Trong nhiệm kỳ tới của Giám Sát Viên Janet Nguyễn là thực hiện xây dựng một tượng đài tưởng niệm Quốc Tổ Hùng Vương và các đại anh hùng dân tộc trong công viên thành phố Midway City.
Vận động Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua Dự Luật Nhân Quyền tại Việt Nam, trong cuộc điều trần sắp tới đây bà sẽ quyết tâm tranh đấu để buộc CSVN trả tự do cho luật sư Lê Thị Công Nhân.
Trong hai năm qua, Giám sát Viên Janet Nguyễn đã tranh đấu để mang về nhiều ngân khoản lên đến hàng triệu Mỹ Kim cho địa hạt trong các chương trình sửa chữa hạ tầng cơ sở, giúp đỡ các hội đoàn tư nhân. Một văn phòng Phục vụ Cộng Đồng tại Trung Tâm Little Saigon được thành lập để phục vụ hơn 10,000 đồng hương và cư dân quận Cam trong các vấn đề an sinh xã hội, y tế, giáo dục, gia cư và thuế má. Đã vận động dự án xây cầu cho người bộ hành bắc ngang trục lộ Bolsa mang tên Tự Do Bolsa, bảo vệ an ninh cho người bộ hành giúp giải tỏa nạn kẹt xe.
Tuy nhiên thành quả đáng chú ý nhất là việc Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã đề nghị sửa đổi cơ cấu lãnh đạo của cơ quan y tế Cal-Optima của quận Cam, và kể từ nay sẽ có một đại diện thường trực của địa hạt trong Hội Đồng Điều Hành cơ quan Cal-Optima để đại diện và bảo vệ quyền lợi của người thụ hưởng.
Trong văn phòng Giám Sát Viên Janet Nguyễn hiện có Chánh Văn Phòng Luật Sư Andrew Đỗ hiện là Nghị Viên của thành phố Garden Grove và Luật Sư Lê Công Tâm Phụ Tá Đặc Biệt là những cộng sự viên đắc lực của bà. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông có thể tiêm vaccine Covid-19 tương lai ngay trên truyền hình để xây dựng lòng tin của người Mỹ về tiêm chủng.
Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cấm một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch Mỹ nếu không tuân thủ kiểm toán.
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.