Hôm nay,  
Việt Báo Online

Gsv Janet Nguyễn Nhậm Chức Sẽ Xây Tượng Đài Hùng Vương

17/01/200900:00:00(Xem: 2081)
Gsv Janet Nguyễn Nhậm Chức Sẽ Xây Tượng Đài Hùng Vương

GSV JANET NGUYỄN NHẬM CHỨC Sẽ Xây Tượng Đài Hùng Vương

Giám Sát Viên Janet Nguyễn tuyên thệ với sự chứng giám và chủ lễ của TNS Mimi Walters, và phu quân Thomas Bonikowski.
Kiêm Nhiệm Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam
(Santa Ana) - Hôm thứ Ba ngày 13 tháng 1, năm 2009, trước một cử tọa hàng trăm người bao gồm nhiều dân cử Tiểu Bang, quận hạt và các thành phố, thân nhân, nhân sĩ và doanh nhân cùng các cơ quan truyền thông và báo chí trong cộng đồng và các cư dân quận Cam, tại phòng Hội của hội Đồng Giám Sát Quận Cam, đã diến tiến một cuộc lễ tuyên thệ trong bầu không khí nghiêm trang và long trọng cho hai Giám Sát Viên Janet Nguyễn , địa hạt 1 và Giám Sát Viên Bill Campbell, địa hạt 3. Cả hai đều tái đắc cử trong kỳ bầu cử ngày 3 tháng 6, 2008.
Sau phần nghi thức chào cờ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám sát Quận Cam John Moorlach, tuyên bố khai mạc phiên họp đầu tiên của Hội Đồng Giám Sát năm 2009 là lễ tuyên thệ nhậm chức của Giám Sát Viên Janet Nguyễn nhiệm kỳ chính thức đầu tiên.
Giám sát Viên Janet Nguyển đã tiến ra giữa phòng họp, cùng với phu quân là ông Thomas Bonakowski  cầm thánh Kinh. Giám sát Viên đã đưa tay lên tuyên thệ theo lời đọc của người chủ lễ là bà Thượng nghị Sĩ Tiểu Bang California Mimi Walters, địa hạt 33.
Cử tọa đã vổ tay nồng nhiệt chào mừng Giám Sát Viên Janet nguyễn , địa hạt 1, chính thức được bổ nhiệm nhiệm kỳ đầu tiên , với trách nhiệm 4 năm 2009-20013.
Trong dịp này, Giám Sát Viên đã cảm tạ cộng đồng và cư dân địa hạt 1, và gia đình, và các nhân viên cộng sự đã hỗ trợ bà trong chức vụ Giám sát Viên trong suốt 2 năm qua khi bà đắc cử trong nhiệm kỳ đặc biệt thay thế Giám Sát Viên Lou Correa, đắc cử vào chức vụ Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang, địa hạt 34. Bà cũng không quên bày tỏ lòng biết ơn đối với các vị Giám Sát Đồng Viện đã giúp đở bà trong việc quản trị quận Cam.
Bà cho biết trong thời gian sắp tới đây, bà và các thành viên trong Hội Đồng Giám sát phải giải quyết các vấn đề khó khăn về tài chánh doảnh hưởng của sự thâm thủng ngân sách của Tiểu Bang California gây ra. Trong giai đoạn kinh tế suy thoái toàn cầu, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống thường nhật của cư dân quận Cam. Bà tuyên bố sẽ dành mọi nỗ lực trong việc bảo vệ phúc lợi cho người dân quận Cam và cư dân địa hạt 1.
Tiếp theo là lễ tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ 2 của Giám sát Viên Bill Campell, khu vực 3 quận Cam do gia đình ông thực hiện.
Sau 10 phút nghỉ giải lao, Hội Đồng Giám Sát Quận  Cam tái nhóm và bầu lại các chức vụ trong Hội Đồng. Kết Quả Giám Sát Viên Pat Bates, thuộc địa hạt 5 đắc cử vào chức vụ Chủ Tịch Hội đồng Giám sát Quận Cam, và Giám Sát Viên Janet Nguyễn đắc cử chức vụ Phó Chủ Tịch Hội Đồng. Đây là một biến cố lịch sử lớn của quận Cam, lần đầu tiên có hai giám Sát Viên Phụ nữ đảm trách hai chức vụ Chủ Tịch và Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát cùng một lúc. Hội Đồng Giám Sát chỉ có giám Sát Viên Phụ nữ kể từ 30 năm nay trong lịch sữ thành lập quận Cam đã có hơn 100 năm. Giám Sát Viên Janet Nguyễn là vị Giám sát Viên gốc Việt Nam duy nhất trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ.
Trong nhiệm kỳ tới của Giám Sát Viên Janet Nguyễn là thực hiện xây dựng một tượng đài tưởng niệm Quốc Tổ Hùng Vương và các đại anh hùng dân tộc trong công viên thành phố Midway City.
Vận động Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua Dự Luật Nhân Quyền tại Việt Nam, trong cuộc điều trần sắp tới đây bà sẽ quyết tâm tranh đấu để buộc CSVN trả tự do cho luật sư Lê Thị Công Nhân.
Trong hai năm qua, Giám sát Viên Janet Nguyễn đã tranh đấu để mang về nhiều ngân khoản lên đến hàng triệu Mỹ Kim cho địa hạt trong các chương trình sửa chữa hạ tầng cơ sở, giúp đỡ các hội đoàn tư nhân. Một văn phòng Phục vụ Cộng Đồng tại Trung Tâm Little Saigon được thành lập để phục vụ hơn 10,000 đồng hương và cư dân quận Cam trong các vấn đề an sinh xã hội, y tế, giáo dục, gia cư và thuế má. Đã vận động dự án xây cầu cho người bộ hành bắc ngang trục lộ Bolsa mang tên Tự Do Bolsa, bảo vệ an ninh cho người bộ hành giúp giải tỏa nạn kẹt xe.
Tuy nhiên thành quả đáng chú ý nhất là việc Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã đề nghị sửa đổi cơ cấu lãnh đạo của cơ quan y tế Cal-Optima của quận Cam, và kể từ nay sẽ có một đại diện thường trực của địa hạt trong Hội Đồng Điều Hành cơ quan Cal-Optima để đại diện và bảo vệ quyền lợi của người thụ hưởng.
Trong văn phòng Giám Sát Viên Janet Nguyễn hiện có Chánh Văn Phòng Luật Sư Andrew Đỗ hiện là Nghị Viên của thành phố Garden Grove và Luật Sư Lê Công Tâm Phụ Tá Đặc Biệt là những cộng sự viên đắc lực của bà. 

16/11/2019(Xem: 252)
Westminster (Bình Sa)- - Hằng năm cứ vào ngày lễ Tạ Ơn “Nhóm Sưởi Ấm Con Tim” do cô Kimberly Hồng Nhung và phóng viên Đài Truyền Hình Phạm Khanh đều tổ chức đi phát mền và thức ăn cho những người vô gia cư trong mùa đông giá lạnh tại LA. Mission.
16/11/2019(Xem: 266)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
15/11/2019(Xem: 411)
Xin quý thân hữu, bằng hữu và chiến hữu vui lòng đến với chúng tôi ngày mai thứ bẩy 16 tháng 11-2019. 9 giờ sáng tại hội trường Santa Clara County 70 W. Hedding San Jose.
15/11/2019(Xem: 2841)
Kính thưa quý độc giả, quý thân hữu và thân chủ, Trước hết, Việt Báo xin trân trọng nói lên lòng biết ơn tới quý văn hữu đã góp bài viết, quý thân chủ quảng cáo, quý thân hữu và độc giả đã ủng hộ cho Việt Báo nhiều năm qua.
15/11/2019(Xem: 566)
Garden Grove (Bình Sa)- - Trung Tâm Thiền Quốc Tế Hoa Sen (Lotus International Meditation Center) tọa lạc tại số 9241 Trask Ave, Garden Grove do Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên thành lập, hiện tại Sư Cô là Giám Đốc điều hành và Sư Cô Thích Nữ Hoa Liên là Phó Giám Đốc
15/11/2019(Xem: 290)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
14/11/2019(Xem: 483)
VENUS GINSENG đang được phái đẹp trong và ngoài nước tìm đến và truyền tay nhau bởi công dụng tuyệt vời trắng sáng, làn da, chăm sóc sức khỏe tòan diện và cải thiện một đời sống chăn gối viên mãn.
14/11/2019(Xem: 797)
Các giới chức thẩm quyền hôm Thứ Tư đã công bố tên của người thanh niên 19 tuổi bị giết chết hồi tuần trước trong một cuộc nổ súng tại trung tâm giải trí Linda Vista Recreation Center
14/11/2019(Xem: 699)
Westminster (Bình Sa)- - Tối thứ Ba ngày 12 tháng 11 năm 2019, tại hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster Blvd CA.92683, Nhóm Westminster United do ông David Johnson, phát ngôn viên của nhóm đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết qủa vận động cử tri tham gia ghi tên bãi nhiệm ba vị dân cử thành phố, bao gồm Thị trưởng Tạ Đức Trí, Phó thị trưởng Kimberly Hồ, và Nghị viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí.
14/11/2019(Xem: 207)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
13/11/2019(Xem: 1354)
Văn Phòng Cảnh Sát Quận Fauquier (Virginia) lại yêu cầu công chúng giúp giải quyết vụ giết hai cha con năm 2018 tại Bealeton
13/11/2019(Xem: 374)
Tiến sĩ Nguyễn Võ Long, Chủ tịch Phong trào Việt Hưng đã tổ chức buổi ra mắt sách bản dịch tiếng Việt, quyển “The Hundred-Year Marathon” của Pillsbury (Sách lược bí mật của Trung Quốc nhằm tranh ngôi bá chủ thế giới của Hoa Kỳ), vào lúc 10 giờ sáng ngày 9 Tháng 11, 2019 tại số 1761 Business Center Dr., Reston, VA.
13/11/2019(Xem: 215)
Garden Grove (Bình Sa)- - Nhân ngày lễ Cựu Chiến Binh, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã long trọng tổ chức Lễ Thượng Kỳ và Vinh Danh Các Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ.
13/11/2019(Xem: 218)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
12/11/2019(Xem: 701)
Phi trường Suvamabhumi là phi trường quốc tế của Thái Lan. Trước khi đến đây, tôi nghe nói phi trường này mỗi năm tiếp đón chục triệu lượt khách. Nghe là như vậy, chớ chưa đến đó trải nghiệm sự thật.
Tin công nghệ
Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên Kim Myong Gil cho biết đã khước từ đề nghị đàm phán mang tính "xoa dịu" của Mỹ vào tháng 12/2019.
Nike quyết định gỡ toàn bộ sản phẩm khỏi trang web của Amazon.
theo tòa án quận phía Nam California, những người Trung Quốc mang iPhone giả vào Mỹ rồi đánh lừa Apple sửa chữa chúng, trả lại để bán kiếm lời đang khiến Apple phải chịu thiệt hại khoảng 6 triệu USD
Khoảng đầu tháng 11/2019, chính quyền đặc khu Hong Kong được cho là sẽ sớm ban bố lệnh giới nghiêm vào cuối tuần.
Amazon đã chính thức đệ đơn phản đối việc Microsoft giành được hợp đồng của Bộ Quốc phòng Mỹ, có giá trị lên tới 10 tỷ USD.
Các vật liệu được phủ chất kị nước đem tới khả năng chống thấm tuyệt vời và cực kỳ hữu ích trong nhiều trường hợp.
Trong khung cảnh vũ trụ có khí phát sáng và những đám mây bụi đen dọc theo các ngôi sao trẻ của NGC 3572.
theo báo cáo của Nikkei, Yahoo Nhật Bản và ứng dụng nhắn tin Line phổ biến tại Hàn Quốc sẽ hợp nhất thành một.
theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu
Xu hướng lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ sẽ là những chiếc kính thông minh mà chúng ta có thể đeo ở mọi nơi và có khả năng thay thế điện thoại.
Sau 6 năm đàm phán, 15 quốc gia ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đặt mục tiêu ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào năm 2020.
Không quốc gia nào có thể đạt được sự thành công giống như những gì Trung Quốc đã tận hưởng trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế.
Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3.2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.