Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/11/200000:00:00(Xem: 5451)
NAM TƯ LO THU XẾP HẬU CHIẾN
BELGRADE - Chính quyền Nam Tư ngày Thứ 5 quyết định tái lập bang giao với Hoa Kỳ và 3 quốc gia Tây Phương, đã bị gián đoạn trong thời gian diễn ra cuộc không tập của NATO năm ngoái. Đồng thời, khoảng 1000 doanh gia Nam Tư và Croatia họp hội nghị để mở những liên lạc hợp tác sau 1 thập niên khủng hoảng tại vùng Balkan. Họp báo tại lâu đài Liên Bang, Thủ Tướng Zoran Zizic cho biết Nam Tư không cần phân tich những sự kiện quá khứ đã cắt đứt các mối quan hệ, cũng không muốn tiếp tục gánh những khó khăn của quá khứ, vì đơn độc và cô lập thì không thể giải quyết được những vấn đề của hiện tại và tương lai. Ngoại trưởng Svilanovic thông báo tái lập bang giao với Hoa Kỳ, Anh, Pháp, và Đưc. Ngày 1-11, Nam Tư đã được tổ chức LHQ tái thu nhận, và ngày 10-11 tái gia nhập Tổ Chức An Ninh và Hợp Tác Âu Châu (OSCE).

10 ĐỒ CHƠI TỆ HẠI NHẤT NĂM 2000
Luật sư và là Giám Đốc tổ chức Thế Giới Chống Lại Đồ Chơi Nguy Hiểm (WATCH) James Swarts đã trình trước baó chí loại súng phóng lựu quân sự giành cho trẻ em 3 tuổi trở lên chơi nghịch trong buổi họp baó thường niên có tên là 10 Đồ Chơi Tệ Hại Nhất tại Boston hôm Thứ Năm 16/11/2000. Theo WATCH, súng phóng lựu này sẽ nguy hiểm vì làm hư thính giác do tiếng động nổ sát bên tai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Chính quyền Johnson cho hay Hạ Viện có cơ hội để biểu quyết vào đầu tuần tới đề nghị tổng tuyển cơ sớm.
KIEV - Vào ngày 5 tháng 9, 1 nhân chứng trong nghi án phi cơ dân sự Malaysia bị bắn rơi trên không phận Ukraine năm 2014 vừa được tòa Ukraine phóng thích.
TEHRAN - Bước kế tiếp của Cộng Hòa Hồi Giáo Iran làm giảm các hạn chế của thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 là phát triển 1 hệ thống ly tâm, dùng vào việc tinh chế uranium.
CHENGDU - Video ghi lại cảnh 1 phụ nữ tạo thủ hiệu gợi ý “cần giúp” được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội TikTok, gây quan ngại nhà cầm quyền Hoa Lục
LONDON - Thủ Tướng Anh Boris Johnson đang tìm cách tổ chức tổng tuyển cử sớm vào giữa Tháng 10.
TEHRAN - 7 thủy thủ của tàu dầu Stena Impero của Anh bị Iran bắt giữ từ Tháng 7 sẽ được trả tự do vì lý do nhân đạo.
JERUSALEM - Sau trận đụng độ giữa lực lượng Israel và tổ chức vũ trang Hizbollah cuối tuần qua, dư luận ngờ rằng căng thẳng giữa 2 đối thủ này tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc vận động tái tranh cử của Thủ Tướng Netanyahu trước tổng tuyển cử ngày 17-9.
HONG KONG - Vào ngày 4 tháng 9, đặc khu trưởng Hong Kong Carrie Lam loan báo chính thức rút lại đề luật dẫn độ, là lý do châm ngòi phong trào chống chính quyền từ 13 tuần qua.
Sau 13 tuần người dân Hong Kong biểu tình, tranh đấu liên tục, đặc khu trưởng Carrie Lam đã chính thức tuyên bố thu hồi dự luật dẫn độ.
WASHINGTON - Khi Hoa Kỳ tổ chức tuần tiễu để bảo vệ quyền tự do hàng hải tại vùng Vịnh Persia, chính quyền Trump đã nhận diện vùng biển bất an.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.