Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/01/200300:00:00(Xem: 5114)
HOA LỤC: ĐƯA NHAN SẮC THU HÚT DU KHÁCH
Các cô người mẫu Trung Hoa mặc bikini chờ sửa soạn phim trường cho buổi chiếu truyền hình ở Sanya, thuộc đảo Hainan, Trung Quốc hôm 22-1-2003. Hơn 200 người mẫu thượng thặng Trung Quốc đã về đảo này cho một chương trình TV nhằm thu hút du khách tới thăm khu giải trí Sanya trong mùa Tết Nguyên Đán sắp tới.

CHUYÊN VIÊN CHỨNG KHOÁN BIỂU TÌNH
Hơn 600 chuyên viên mua bán chứng khoán đã xuống đường, biểu tình ở Hồng Kông hôm 23-1-2003, chống việc nhà nước dự tính hủy bỏ khoản tiền huê hồng tối thiểu khi mua bán chứng khoán, một quyết định họ sợ là sẽ đẩy các công ty nhỏ và trung trong ngành mua bán chứng khoán sẽ sập tiệm. Đã có hơn 200 công ty mua bán cổ phiếu phá sản kể từ khi quả bong bóng Internet nổ 3 năm trước và làm thị trường tài chánh xuống dốc tới giờ.

BÁN DẠO TRÊN PHỐ TRUNG QUỐC
Một anh bán giày ịn tờ giấy bạc 20 yuan vào trán để thu hút khách hàng tại Chengdu, thủ phủ tỉnh Sichuan hôm thứ năm 23-1-2003. Dân chúng đang tràn ra phố buôn bán ngày càng nhiều, nhất là khi hàng chục triệu nông dân bỏ quê lên tỉnh, giữa lúc Trung Quốc cải tổ kinh tế khi gia nhập WTO, và làm lớn rộng hố sâu ngăn cách giàu nghèo.

HÃNG BELLSOUTH SỤT MỨC LỜI 25%


Công ty điện thoại BellSouth Corp. hôm thứ năm 23-1-2003 đã loan báo sụt tới gần 25% trong lợi tức của tam cá nguyệt thứ tư, giữa lúc thương vụ giảm 8% và hãng mất thêm nhiều khách hàng.

TEXAS: 2 TRỰC THĂNG RỚT, CHẾT cẢ
FALCON HEIGHTS, Texas - 2 phi cơ trực thăng rơi trong lúc giúp lực lượng biên phòng tìm bắt ma túy tại khu vực Falcon State Park, miền nam tiểu bang Texas, gần biên giới Mexico. Mỗi trực thăng có 2 đoàn viên phi hành và không người nào sống sót trong tai nạn tối qua. Phát ngôn viên của lực lượng biên phòng cho biết 2 trực thăng đang thực hiện phi vụ quan sát chống ma túy - nguyên nhân tai nạn chờ kết quả điều tra. Hậu cứ của 2 phi công tử nạn là Camp Pendleton (California).

MCDONALD’S LỖ 343.8 TRIỆU ĐÔ
Hệ thống tiệm ăn McDonald’s Corp. hôm thứ năm 23-1-2003 loan báo mức lỗ 343.8 triệu đô la tam cá nguyệt đầu tiên. Công ty nói là sẽ đóng cửa 719 tiệm ăn không có lời, chủ yếu ở Mỹ và Nhật, trong đó có 202 tiệm đã đóng hồi tháng 12. Nhưng hãng cũng có kế hoạch mở thêm 850 triệm McDonald’s truyền thống, 380 cơ sở vệ tinh và 150 tiệm mang nhãn hiệu khác trong năm 2003. Tính tới ngày 31-12, McDonald’s điều hành 31,108 tiệm ăn tại 119 quốc gia, gồm cả 13,491 tiệm ở Mỹ, 6,070 tiệm ở Châu Âu và 3,891 tiệm ở Nhật. Trong tổng số đó, có 1,083 tiệm mang nhãn hiệu Boston Market, Chipotle, Donatos, Fazoli’s và Aroma Cafe.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LA PAZ - Phong trào chống chính quyền tại Bolivia được TT Morales khuyến cáo “chớ bạo động gây đổ máu” và hô hào quân đội hậu thuẫn.
KIEV - Giai đoạn cuối trong thương lượng tái lập hòa bình tại Ukraine vấp phải trở ngại thực tế vào phút chót: 2 phe đối đầu không thuận rút quân.
SINGAPORE - Thủ Tướng Lee Hsieng Loong hô hào các chính quyền trong khu vực cập nhật giao thương thích hợp với kinh tế chuyển hóa theo thời đại digital (kỹ thuật số) bằng các quy định theo định hướng này.
TAIPEI - Giới quan sát nhận xét: trước bầu cử của Taiwan mà Hoa Lục gọi là “tỉnh nổi loạn”, các biện pháp “bọc đường” được giới lãnh đạo cộng sản của chính quốc gia hạn.
MADRID - Trả lời phỏng vấn của AFP, ngoại trưởng Tây Ban Nha nói rõ: bạo động bùng nổ tại Barcelona là thủ phủ Catalonia để tranh đấu ly khai là định hướng không thể chấp nhận.
SANTIAGO - Phong trào chống chính quyền Chí Lợi tổ chức xuống đường nhiều tuần lễ tại thủ đô bị đàn áp gây ra 1 số thương vong.
TEHRAN - Nứơc cộng hòa Hồi Giáo Iran loan báo: giảm các điểm giao kết trong thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 nhằm kềm hãm tham vọng nguyên tử của Tehran.
BAGHDAD - 3 người chết và 19 người bị thương khi lực lượng an ninh Iraq bắn vào đoàn biểu tình tại thủ đô vào cuối tuần qua.
Khoảng cuối tháng 10/2019, cảnh sát Bỉ phát hiện 11 người Syria và một người Sudan trốn trong xe container chở rau quả trên đường cao tốc gần Oud-Turnhout.
Khoảng cuối tháng 10/2019, kế hoạch của Tổng thống Donald Trump về ký kết thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp một trở ngại lớn khi Chile bất ngờ tuyên bố hủy đăng cai hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) vào tháng 11/2019 - sự kiện mà lãnh đạo Mỹ-Trung dự kiến sẽ gặp nhau.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.