Hôm nay,  

Db Gephardt Rút Khỏi Chức Lãnh Tụ Dân Chủ Hạ Viện

11/8/200200:00:00(View: 4825)
WASHINGTON D.C. - Tối thứ tư, dân biểu Dick Gephardt thông báo với các nhà lãnh đạo Dân Chủ rằng ông sẽ không tìm kiếm ngôi vị lãnh tụ phe thiểu số nhiệm kỳ thứ 5 tại Hạ Viện, theo lời 5, 6 viên chức không muốn nêu tên.
Các phụ tá nói ông Gephardt sẽ công bố ý định đó trong ngày hôm thứ năm, nhưng không bằng cách thông báo chính thức.
Ông Dick Gephardt, 61 tuổi, trả lời phỏng vấn của 1 tờ báo St Louis hôm thứ tư rằng ông quyết định thôi chức lãnh đạo sau các cuộc thảo luận với gia đình và các cố vấn lâu năm.

Theo dân biểu Steny Hoyer (đơn vị Maryland), nếu tái tranh cử lãnh tụ thiểu số tại Hạ Viện, ông Gephardt sẽ thắng - thất bại của đảng Dân Chủ trong ngày Thứ 3 không có phần lỗi của ông Gephardt.
Các chính khach ở ngôi vị số 2 và số 3 của đảng Dân Chủ là dân biểu Nancy Pelosi (đơn vị California) và Martin Frost (Texas) đã sẵn sàng tranh cử thay thế chủ tịch Gephardt - bà Pelosi tuyên bố "để giành lại Hạ Viện năm 2004, chúng ta phải đoàn kết và chỉ ra sự khác biệt về viễn kiến của chúng ta và viễn kiến của các chính khach Cộng Hòa - cùng làm, tôi tin chúng ta sẽ thành công".

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
JEDDAH - Tin BBC ngày 11 tháng 10: Tàu dầu Sabiti thuộc chủ quyền công ty quốc doanh Iran NIOC đã bị tấn công tại vùng biển cách cảng Jeddah của Saudi Arabia 60 dặm.
IDLIB - Tin chiến sự ghi: lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ loan báo tổn thất nhân mạng đầu tiên, trong lúc bắt đầu vây đánh dân quân Kurd tại Ras al-Ain và Tal Abyad ven biên giới.
NEW DEHLI - Lãnh tụ Trung Cộng đến nước lớn Nam Á ngày Thứ Sáu 11 tháng 10, để họp thượng đỉnh không chính thức thứ nhì với Thủ Tướng Natrenra Modi.
KABUL - Taleban phản ứng dè dặt với các phát biểu của TT Trump, ngay cả sau tuyên bố của ông trong tháng qua “cơ may hòa đàm đã chết”.
5 dân quân ISIS đã phá vỡ một nah2 tù tại miền bắc Syria sau khi Thổ Nhĩ Kỳ pháo kích gần đó, theo một phát ngôn viên trong Lực Lượng Dân Chủ Do Dân Quân Kurd Dẫn Đầu (SDF) đã cho biết.
PARIS - Phụ nữ Pháp muốn có con nhưng vì hiếm muộn, tìm mua tinh trùng ngoài chợ đen.
MADRID - Chính quyền Trump định cưỡng chế thuế suất nhập cảng 25% với nông sản từ châu Âu sau khi thắng kiện vụ Airbus.
PARIS - Vào ngày 10 tháng 10, TT Pháp nhắc nhở Thủ Tướng Johnson: Brexit là khủng hoảng trong nươc tại vương quôc Anh, không là vấn đề với khối EU.
ANKARA - Vào ngày 10 tháng 10, Thổ Nhĩ Kỳ cảnh cáo EU chớ lên án cuộc hành quân của lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ tại bờ đông sông Euphrates thuộc vùng đông bắc Syria là xâm lăng.
KIEV - TT Ukraine xác nhận: cuộc điện đàm với TT Trump ngay 25-7 không có ý gây áp lực như thư nặc danh tống tiền.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.