Hôm nay,  

Db Gephardt Rút Khỏi Chức Lãnh Tụ Dân Chủ Hạ Viện

11/8/200200:00:00(View: 4877)
WASHINGTON D.C. - Tối thứ tư, dân biểu Dick Gephardt thông báo với các nhà lãnh đạo Dân Chủ rằng ông sẽ không tìm kiếm ngôi vị lãnh tụ phe thiểu số nhiệm kỳ thứ 5 tại Hạ Viện, theo lời 5, 6 viên chức không muốn nêu tên.
Các phụ tá nói ông Gephardt sẽ công bố ý định đó trong ngày hôm thứ năm, nhưng không bằng cách thông báo chính thức.
Ông Dick Gephardt, 61 tuổi, trả lời phỏng vấn của 1 tờ báo St Louis hôm thứ tư rằng ông quyết định thôi chức lãnh đạo sau các cuộc thảo luận với gia đình và các cố vấn lâu năm.

Theo dân biểu Steny Hoyer (đơn vị Maryland), nếu tái tranh cử lãnh tụ thiểu số tại Hạ Viện, ông Gephardt sẽ thắng - thất bại của đảng Dân Chủ trong ngày Thứ 3 không có phần lỗi của ông Gephardt.
Các chính khach ở ngôi vị số 2 và số 3 của đảng Dân Chủ là dân biểu Nancy Pelosi (đơn vị California) và Martin Frost (Texas) đã sẵn sàng tranh cử thay thế chủ tịch Gephardt - bà Pelosi tuyên bố "để giành lại Hạ Viện năm 2004, chúng ta phải đoàn kết và chỉ ra sự khác biệt về viễn kiến của chúng ta và viễn kiến của các chính khach Cộng Hòa - cùng làm, tôi tin chúng ta sẽ thành công".

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
LONDON - Khối dân biểu đối lập đã thỏa thuận chiến lược ngăn trở Brexit không thỏa thuận.
BIARRITZ - 1 ngày sau khi tiếp đón hội nghị G-7, TT Macron vào ngày 27/08 đọc 1 bài diễn văn ngoại giao, hô hào trật tự kinh tế toàn cầu mới
RIO DE JANEIRO - Hội nghị G-7 đã thỏa thuận giúp Brazil 22 triệu MK để tăng sức chống cháy rừng tại vùng Amazon.
Khoảng cuối tháng 08/2019, thủ tướng Anh Boris Johnson đã đưa ra kế hoạch yêu cầu tất cả các sân bay tại Anh Quốc phải trang bị máy quét CT 3D
Thẩm Phán Tối Cao của Phi Luật Tân Antonio Carpio đã phát biểu tại cuộc họp Dân Chủ và Thông Tin Thất Thiệt tại Davao vào Thứ Sáu 23/08, bày tỏ sự chống lại điều mà ông gọi là “tin vịt của thế kỷ” của Trung Cộng
BEIJING - Sau khi bất ngờ xuất hiện tại hội nghị G-7 trong 5 giờ, ngoại trưởng Iran đã đến thủ đô Trung Cộng vào ngày 26/08.
HONG KONG - Lần đầu tiên từ ngày đối đầu dân Hong Kong xuống đường phản đối đề luật dẫn độ, 1 cảnh sát viên bắn đạn thật lần đầu tiên hôm Chủ Nhật 25/08.
JAKARTA - Chính quyền Indonesia quyết định dời đô từ Jakarta tới tỉnh East Kalimantan của đảo Borneo.
SANAA - Liên minh Saudi chống Houthi tại Yemen loan báo thành lập 1 ủy ban hỗn hợp Saudi-UAE để bảo vệ ngưng bắn tại các tỉnh Shabwah và Abya của Yemen
TEHRAN - Phát ngôn viên của chính quyền Iran loan báo sáng Thứ Hai 26/08: đã có người mua 1.2 triệu thùng dầu thô trên con tàu bị Hoa Kỳ truy đuổi tại Địa Trung Hải.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.