Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/12/200200:00:00(Xem: 5267)
BỆNH NHÂN CỦA HMO BỊ NHIỀU BÁC SĨ TỪ CHỐI
Khảo sát của UCSF chương trình HMO (Health Maintenance Organization) đang bị xáo trộn vì nhiều bác sĩ độc lập từ chối chữa cho cho bịnh nhân của HMO. Lý do giản di, thù lao của tổ chức này trả cho bác sĩ quá rẻ. Theo bản thăm dò của UCSF, chỉ có 58% bác sĩ chịu nhân bình nhân của HMO. Do vậy binh nhân do HMO bảo hiểm sức khỏe rất khó tìm bác sĩ. 50% khách hàng của HMO là những người có Medi- Cal . Cơ quan Y tế và cả HMO cũng bối rối. HMO cho biết rất khó kiếm được bác sĩ cho chương trình HMO và có kiếm được thì trong vài tháng bác sĩ ấy cũng rút ra khỏi chương trình.

THUỐC CƯỜNG DƯƠNG Ở HOA LỤC
Một người bán sạp ngồi bày hàng các bọc cao su và bảng hiệu chiêu mãi, trong đó có 1 bảng viết “mua một, tặng một” cho loại thuốc cường dương Viagra, bên ngoài một tiệm chuyên bán hàng phục vụ sex tại Bắc Kinh. Có tới 12 công ty Trung Quốc đang thách thức bản quyền độc quyền sản xuất của hãng Pfitzer Inc. đối với viên thuốc này tại Trung Quốc, 1 thị trường khổng lồ nơi nổi tiếng với truyền thống đàn ông ưa tìm các loại thuốc cường dương.

MISS UNIVERSE TỚI THÁI, QUẢNG CÁO DU LỊCH
Hoa Hậu Hoàn Vũ Miss Universe 2002, cô Justine Pasek của Panama, đứng chụp hình lưu niệm với các thiếu nữ trang phục cổ truyền Thái Lan trong buổi họp báo ở Bangkok hôm thứ sáu 6-12-2002. Cô Pasek tới Thái Lan trong 9 ngày để giúp quảng cáo cho kỹ nghệ du lịch Thái Lan.

CÔNG NHÂN HÃNG XE FIAT BIỂU TÌNH, CHỐNG CẮT GIẢM


Các công nhân hãng xe Fiat đứng cản lối tại nhà ga xe lửa chính của Turin trong cuộc biểu tình chống lại kế hoạch cắt giảm nhân viên hôm 6-12-2002. Các công nhân hãng xe Ý này đã túa ra đường phố khắp nước để phản đối, nổi giận vì hàng ngàn thợ sẽ mất việc kể từ thứ hai, và đòi công ty đang lỗ lã này phải đổi kế hoạch tái cấu trúc. Các cuộc thương thuyết cuối cùng giữa chính phủ và Fiat để hạn chế việc cắt giảm đã thảm bại vào đêm thứ năm, mở đường cho hãng tư này giảm chi bằng cách giảm thợ, nhưng các phân tích gia và công đoàn nói là Fiat cần thuốc mạnh hơn mới chữa bệnh nổi.

ADB CHO CAM BỐT VAY 10 TRIỆU ĐÔ, GIÚP XÓA NGHÈO
Ngân Hàng Phát Triển Á Châu ADB đã chấp thuận một khoản vay 10 triệu đô la cho Cam Bốt để xây dựng các cơ chế chính quyền địa phương. Dự án ADB nhằm củng cố các hội đồng làng xã được bầu lên hồi tháng 2, sau cuộc cải cách tản quyền năm ngoái, “nhằm củng cố hòa bình và dân chủ, tăng tính minh bạch, và giúp xóa nghèo.” Khoản vay này được hỗ trợ thêm bởi 2 khoản tiền cấp viện kỹ thuật -- một khoản trị giá 3 triệu đô la từ Thụy Điển và khoản khác là 2.4 triệu đô la từ Hòa Lan.

NHẬT: TĂNG NHU CẦU NHÂN VIÊN TẠM THỜI
Ra công viên, ngồi chờ việc mới. Đó là tình hình của nhiều công nhân Nhật hiện nay: họ là nhân viên tạm thời, nghĩa là không có quy chế bảo hiểm và hưu bổng. Nhưng nhà nước vẫn phải bảo vệ các công đoàn: Theo luật mới năm 1986, các sở giúp tìm việc không có quyền cung cấp nhân viên tạm thời cho các ngành sản xuất, an ninh, xây dựng, hải và phi cảng, và y tế. Nhưng bây giờ, Nhật quyết định gỡ bỏ lệnh cấm này cho khu vực sản xuất, vì các cơ xưởng đang cần tái cấu trúc để đối phó suy thoái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Liên Âu nhắc nhở Iran ngưng vi phạm thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 qua hoạt động tinh chế uranium và định mức tồn trữ nhiên liệu nguyên tử.
BANDAR ABBAS - Vào ngày 27/09, tàu dầu mang hiệu kỳ Anh neo đâu tại cảng Badar Abbs của Iran đã lên đường đi Dubai, nơi thủy thủ đoàn được khám sức khỏe.
TEHRAN - Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức quy trách Iran trong trận không kích kỹ nghệ dầu của Saudi ngày 14-9. TT Rouhani hỏi “bằng chứng đâu?”.
RIYADH - Vương quốc Saudi Arabia mở rộng du lịch với chiếu khán mới như là 1 phần trong quốc sách giảm lệ thuộc nguồn thu dầu mỏ.
CAIRO - Vào ngày 27/09, công viên biểu tượng Tahrir giữa thủ đô Ai Cập chứng kiến dân thường xuống đường phản đối TT gốc quân đội Sisi
TRIPOLI - Lực lượng ISIS tại Libya là mục tiêu không tập của Hoa Kỳ, và là lần đầu tiên từ hơn 1 năm.
KADULA - Cảnh sát miền bắc Nigeria giải thoát hơn 300 học sinh tuổi từ 5 đến 19 bị lạm dụng tại trường Hồi Giáo.
NEW YORK - Tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ngày 27/09, ngoại trưởng của Nhật và Nam Hàn cho biết không đạt tiến bộ về giải quyết tranh chấp về bồi thường công nhân Hàn bị cưỡng bách lao động thời chiếm đóng Đệ Nhị Thế Chiến, cũng như về giao thương.
SEOUL - Cố vấn Bộ ngoại giao Bắc Hàn tuyên bố hôm 27/09: đang trông đợi TT Trump chọn phương án khôn ngoan, và quyết định can đảm trong đối thoại.
Chỉ 2 tháng sau khi Han Junqing, từ Bắc Kinh, bị tù vì thực hành theo Pháp Luân Công, ông đã chết trong tù.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.