Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiều Db, Tns Cali Lập 1 Ủy Ban Theo Dõi Tôn Giáo Vn

25/05/200100:00:00(Xem: 3801)
Một số nhân vật Việt Nam cũng sẽ được mời tham gia vào Task-Force

SACRAMENTO (TVNs) - Trong nỗ lực chung do sự phối hợp của Hội Đồng Liên Tôn Đoàn Kết Hải Ngoại và các Hội Đoàn, Tổ Chức, đặc biệt là của tuổi trẻ Việt Nam thuộc Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường đã đưa dến kết quả Quốc Hội Tiểu Bang California sẽ thành lập một "Task-Force" để theo dõi và có những phản ứng thích ứng về sự vi phạm nhân quyền và đàn áp tôn giáo tại Việt Nam của nhà cầm quyền CSVN.

Sơ khởi từ việc vận động một số Dân Biểu, Nghị Sĩ Tiểu Bang tiếp kiến và nhận kiến nghi đòi trả tự do cho LM Tađêô Nguyễn Văn Lý cùng tranh đấu cho quyền tự do tôn giáo tại Việt Nam thì tin giờ chót cho hay cuộc vận động đã đạt được một kết quả khả quan hơn, đó là Quốc Hội Tiểu Bang California đã quyết định thành lập một "Task-Force" được gọi là Ủy Ban Đặc Nhiệm, bao gồm nhiều Thượng Nghị Sĩ và Dân Biểu của Tiểu Bang, để theo dõi và có những phản ứng thích ứng đối với việc nhà cầm quyền Hà Nội vi phạm nhân quyền và đàn áp tôn giáo. Đặc biệt, các tin tức cho hay, một số nhân vật Việt Nam quen thuộc trong sinh hoạt của vùng Bắc California, sẽ được mời tham gia với tư cách thành viên của "Task-Force" này.

Vì sự kiện trên, một phái đoàn hỗn hợp có đại diện nhiều đoàn thể và cộng đồng ở từ các thành phố của miền Bắc Cali như San Jose, San Francisco, Oakland, Stockton, Sacramento, Santa Costra... do Hòa Thượng Thích Giác Lượng, Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn Đoàn Kết Hải Ngoại hướng dẫn sẽ hiện diện trong buổi điều trần được tổ chức với chi tiết sau đây:
- Ngày giờ: vào lúc 3:00 chiều ngày thứ sáu, 25/5/2001
- Địa điểm: tại hội trường chính của điện Capitol Tiểu Bang.

Các tin tức cho hay, vì một phái đoàn hỗn hợp gồm đại diện của Hội Đồng Liên Tôn Đoàn Kết Hải Ngoại và đại diện các tôn giáo Phật Giáo, Thiên Chúa Giáo, Phật Giáo Hòa Hảo, Cao Đài... cùng với đại diện từ nhiều dịa phương khác nhau đã nói lên tính cách quan trọng của sự việc. Do đó, thay vì chỉ dơn thuần là buổi tiếp kiến, nhận thỉnh nguyện thư như thông thường, các Thượng Nghị Sĩ và Dân Biểu Tiểu Bang đã quyết định đổi thành một cuộc điều trần quan trọng về sự vi phạm nhân quyền và đàn áp tôn giáo vô cùng thô bạo của CSVN, mà điển hình là việc bắt giữ Linh Mục Tađêô Nguyễn Văn Lý, khủng bố cụ Lê Quang Liêm và các tín đồ PGHH, cũng như quản chế giam lỏng, theo dõi và hăm dọa khủng bố các Hòa Thượng Thích Huyền Quang, Thích Quảng Độ thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất...

Tại cuộc điều trần này, sau khi phái đoàn hỗn hợp của cộng đồng Việt Nam trình bày các sự việc vi phạm nhân quyền và đàn áp tôn giáo của CSVN sẽ cùng quí vị Thượng Nghị Sĩ và Dân Biểu Tiểu Bang thảo luận, đề xuất ra phản ứng thích đáng dối với việc vi phạm của Hà Nội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.