Hôm nay,  

LHQ: Cần 5 Tỉ MK Giúp 10 Triệu Dân Syria

08/06/201300:00:00(Xem: 3732)
GENEVA - LHQ vừa phát động cuộc quyên góp viện trợ nhân đạo lớn chưa từng thấy, tìm kiếm 5 tỉ MK giúp nạn nhân chiến cuộc Syria - LHQ ước luợng trên 10 triệu người, là 50% dân số Syria, cần đuợc giúp đỡ trước cuối năm 2013.

UNICEF loan báo: khoảng 4 triệu trẻ em cần đuợc giúp, và nhận là khó quyên góp đủ chỉ tiêu dự kiến.

Nhà báo cho hay: các chính phủ bị chỉ trích chậm làm tròn lời hưá đóng góp - chỉ tiêu 6 tháng đầu năm của LHQ là quyên góp 1.5 tỉ MK. Các viên chức LHQ xác nhận đã thu đuợc 1.2 tỉ. Nhưng tại hội nghị Geneva hôm Thứ Sáu, LHQ loan báo: nhu cầu tài trợ cần điều chỉnh và tăng vì tình hình tại Syria ngày càng xấu hơn.

Trong buổi họp báo hôm Thứ Sáu, bà Valerie Amos, điều hợp viên cứu trợ khẩn cấp, cho biết 1/3 dân số Syria cần đuợc gíup - bà nói rõ: giữa Tháng 1 và Tháng 4, số người dời cư trong nước tăng hơn gấp đôi.

LHQ cũng phỏng đoán số dân tị nạn, nay là trên 1.5 triệu, sẽ tăng lên đến gần 3.5 triệu trước cuối năm.

Cao ủy tị nạn Antonio Guiterres cho biết các trại tị nạn tiếp nhận 7000 người mỗi ngày, gây áp lực lớn với các lân bang của Syria. Nhiều người di tản trong nuớc mất người thân, thiếu lưong thực, thuốc men, chỗ ở và điều kiện học hành của trẻ em.

Chỉ tiêu quyên góp 5 tỉ MK sẽ chỉ đáp ứng các nhu cầu căn bản của nạn nhân chiến tranh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khắp thế giới, các nhóm tôn giáo thiểu số đang đối diện với bạo hành bởi vì những niềm tin của họ, theo www.theconversation.com cho biết. Lưu ý rằng các cuộc tấn công vào các nơi thờ tự đã tăng lên, năm 2019 Liên Hợp Quốc tuyên bố ngày 22 tháng 8 là Ngày Quốc Tế Tưởng Niệm Các Nạn Nhân Của Hành Động Bạo Lực Dựa Trên Tôn Giáo Và Tín Ngưỡng.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo phục vụ lâu nhất của nước Nga kể từ Josef Stalin cai trị Liên Bang Sô Viết, đã chấm dứt tất cả nghi ngờ về tương lai chính trị của ông bằng việc ủng hộ một tu chính án – đã nhanh chóng được thông qua bởi Viện Duma – sẽ cho phép ông Putin nắm quyền lực cho đến năm 2036.
Taliban đã reo mừng và la ó “Thượng Đế Vĩ Đại” chi trong giây lát sau khi các lãnh đạo của họ đã ký một thỏa thuận mà có thể đưa tới việc Hoa Kỳ rút quân ra khỏi Afghanistn sau hơn 18 năm chiến tranh.
Bắc Hàn đã bắn 2 phi đạn liên lục địa tầm ngắn trong cuộc thử vũ khí đầu tiên của năm mới.
Khu trục hạm Trung Cộng đã dùng vũ khí laser để bắn một máy bay do thám P-8A của Hải Quân Hoa Kỳ lúc đó đang bay trên không phận Thái Bình Dương vào tuần trước, theo Hạm Đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Năm.
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
Một khách du lịch người Ý được xét nghiệm dương tính với virus corona mới ở Tenerife - với hậu quả cho khách sạn có khoảng 1000 khách. Áo và Croatia cũng báo cáo các trường hợp đầu tiên.
Lo sợ về dịch bệnh corona đã gia tăng hôm Thứ Hai, ngày 24 tháng 2 sau khi có nhiều trường hợp mới bị lây được báo cáo tại Iran, Ý và Nam Hàn, nhưng TQ đã nới lỏng hạn chế việc đi lại tại nhiều nơi gồm Bắc Kinh khi tỉ lệ bị lây corona mới đã giảm nhẹ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.