Hôm nay,  

Syria: Quân Đối Lập Chiếm Thành Phố Raqqa Ở Miền Bắc

06/03/201300:00:00(Xem: 2689)
DAMASCUS - Quân nổi dậy loan báo gần kiểm soát hoàn toàn thành phố Raqqa tại miền bắc Syria sau nhiều ngày giao tranh dữ dội.

Sự thất thủ của Raqqa, 1 thành phố ven sông Euphrates, đánh dấu 1 chuyển biến quan trọng trong 2 năm nổi dậy chống chế độ Assad, tuy quân nổi dậy chưa làm chủ 1 tỉnh lỵ nào.

Tin đối lập cho hay lực lượng trung thành với lãnh tụ Assad còn giữ phi trường, cách tỉnh lỵ 60 kilomét.

Hình ảnh video tài tử cho thấy cảnh cư dân kéo sập tượng của cựu TT thân phụ của Assad.

1 nhân chứng báo cáo: cơ sở tình báo tại Raqqa chưa lọt vào tay quân nổi dậy nhưng đang bị vây.


Các nhà tranh đấu xác nhận cảnh sát trưởng Raqqa tử thương và 2 viên chức an ninh bị bắt. Raqqa là 1 thành phố 240,000 dân và hàng trăm ngàn dân di tản từ các nơi khác đã dồn tới đây lánh nạn. Trong mấy tuần lễ qua, quân nổi dậy cắt đường tiếp tế của Raqqa trong khi leo thang tấn công các trạm kiểm soát và cứ điểm của lực lượng Assad.

Tại miền trung, lực lượng Assad tấn công các khu vực do quân nổi dậy kiểm soát tại thành phố Homs. Tin đối lập xác nhận 2 bên thiệt hại với hàng chục tử vong.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
RAZAVILLE - Đoàn chuyên gia của IMF và đại diện của chính quyền Congo đạt đồng thuận trưng cầu dân ý phụ về cải tổ cấu trúc để khôi phục kinh tế vĩ mô.
SEOUL - Viên chức Bắc Hàn loan báo hôm 18/11: không còn chú ý tới các đối thoại vô nghĩa với Hoa Kỳ, để chính quyền Trump không có đề tài để khoe khoang.
HONG KONG - Trên 400 sinh viên bị bắt trong lúc tìm cách thoát ra khỏi khuôn viên trường Bách Khoa 5, 6 lần, tính vào lúc 8 giờ 58 tối Chủ Nhật 17/11.
Đức Giáo Hoàng Francis đã tố cáo sự phân biệt đối xử chống đồng tính là gợi nhớ đến các cuộc đàn áp thời Đức Quốc xã và bằng chứng về một nền văn hóa của mối hận thù đã xuất hiện ngày nay.
Group of 30 (G-30)- một nhóm những tổ chức tài chính có uy tín toàn cầu- đã cảnh báo: Hoa Kỳ, Trung Cộng và những nền kinh tế hàng đầu khác sẽ phải đối diện với mức thâm thủng quĩ hưu trí khổng lồ $15.8 trillion, sẽ gặp khó khăn trong việc hỗ trợ tài chính cho người cao tuổi.
Chúng ta hay nghe kể về những món cổ vật giá trị được tìm thấy ở những nơi không ai ngờ tới. Thí dụ: 3 năm trước đây, một chiếc xe 1966 Ford Mustang Shelby tìm thấy ở một nhà kho bị bỏ quên, sau đó được bán với giá $159,500.
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
LONDON - Trước tổng tuyển cử 12-12, Thủ Tướng Boris Johnsonson bị cử tri chất vấn về can thiệp chính trị của Nga, về ngập lụt, và về các con.
PARIS - 1 vị Tướng làm việc giám sát công trường tái thiết nhà thờ Notre Dame gây sửng sốt trong công chúng với câu “câm mồm” trong giao tiếp với kiến trúc sư.
SANTIAGO - Chính quyền Chí Lợi loan báo sẽ tổ chức trưng cầu dân ý, đáp ứng yêu sách của phong trào quần chúng xuống đường biểu tình từ nhiều tuần để phản đối tăng giá chuyên chở công cộng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.