Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Viện Cali Thông Qua Nghị Quyết Cờ Vàng Scr 17 -- Tiếp Tục Vận Động Tại Hạ Viện Để Cờ Vàng Bay Khắp California

03/06/200500:00:00(Xem: 5209)
(Sacramento, CA) – Thượng Nghị Sĩ Denise Ducheny từ vùng San Diego đã bất thần đưa Đồng Nghị Quyết SCR 17 vinh danh cờ vàng 3 sọc đỏ ra trước Thượng Viện California sáng hôm thứ tư, 2 tháng 6, và yêu cầu được toàn viện thông qua. Viện dẫn rằng đồng nghị quyết đã được Ủy Ban Điều Lệ thông qua với số phiếu tuyệt đối 5-0 hôm thứ tư tuần trước, do đó Thượng Viện California đã nhanh chóng chấp thuận với số phiếu tuyệt đối 41-0. Đồng Nghị Quyết SCR 17 sẽ được đưa sang Hạ Viện California để được cứu xét. Với các số phiếu biểu quyết tuyệt đối từ Thượng Viện, Đồng Nghị Quyết SCR 17 được dự đoán sẽ được thông qua một cách nhanh chóng tại Hạ Viện. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của Dân Biểu Trần Thái Văn từ Sacramento, Cộng Đồng Việt Nam từ khắp nơi vẫn tiếp tục vận động với các dân biểu tiểu bang trong khu vực của mình để kêu gọi hỗ trợ cho nghị quyết.
Hành động của TNS Ducheny là một chứng tỏ rõ ràng nhất nhằm chứng tỏ sự hiệu quả của những vị dân cử thực sự quan tâm đến tiếng nói của cộng đồng Việt Nam. Nếu không có hành động cụ thể này, Đồng Nghị Quyết SCR 17 có thể bị kẹt lại trong số hàng trăm dự luật khác đang chờ được thông qua tại Thượng Viện California, chưa kể đến những tranh chấp liên quan đến vấn đề tài khóa (budget) và tranh chấp quyền lực giữa Thống Đốc và Thượng Viện California.

Sự tận tâm của TNS Ducheny cũng không thể có được nếu không có sự đoàn kết và tổ chức rất ngăn nắp và quy mô của Cộng Đồng Việt Nam tại vùng San Diego. Dưới sự lãnh đạo của ông Lê Công Nghiệp, Chủ Tịch Hiệp Hội Cộng Đồng Việt Nam tại vùng San Diego, cộng đồng này đã liên tục và bền bĩ làm việc với TNS Ducheny trong suốt nhiều năm qua. Vì đây là cộng đồng lớn nhưng không có hiện tượng có nhiều ban chấp hành cộng đồng đối nghịch nhau và không có nhiều phe phái vận động riêng rẽ cho nghị quyết, khiến TNS Ducheny dễ dàng cảm nhận rằng đây là việc vận động cho nghị quyết là ước nguyện chân chính cho cộng đồng người Mỹ Gốc Việt tại San Diego mà không sợ phật lòng bất cứ thành phần nào trong cộng đồng.
Với sự trợ lực của Dân Biểu Trần Thái Văn trong kỳ vận động cho nghị quyết năm nay, TNS Ducheny dễ dàng nhận ra rằng đây là ước nguyện của cả cộng đồng Việt Nam tại California, chứ không riêng gì tại San Diego. Áp lực của các khối cử tri gốc Việt từ khắp nơi giúp các vị dân cử nghĩ đến ước nguyện của các cử tri của họ hơn là ý muốn của các thế lực xa vời và vô ích như chính quyền liên bang hay chính quyền Cộng Sản Việt Nam.
Đồng Nghị Quyết SCR 17 sẽ được đưa sang Hạ Viện để được cứu xét tương tự như tiến trình vừa qua tại Thượng Viện. Chiến dịch vận động cho nghị quyết này sẽ được đẩy mạnh đối với các dân biểu tiểu bang trong thời gian sắp tới.
Vào thứ ba, 7 tháng 6 sắp tới, Hội Đồng Giám Sát Quận Cam sẽ cứu xét một nghị quyết vinh danh lá cờ vàng ba sọc đỏ do Giám Sát Quận Cam Lou Correa đệ trình. Vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật, 5 tháng 6 này, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Bill Cambell và Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Tom Wilson sẽ cùng với Dân Biểu Trần Thái Văn tổ chức buổi họp báo tại Phòng Họp Nhật Báo Người Việt để tường trình về tiến trình vận động cho hai nghị quyết này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.