Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Viện Cali Thông Qua Nghị Quyết Cờ Vàng Scr 17 -- Tiếp Tục Vận Động Tại Hạ Viện Để Cờ Vàng Bay Khắp California

03/06/200500:00:00(Xem: 5325)
(Sacramento, CA) – Thượng Nghị Sĩ Denise Ducheny từ vùng San Diego đã bất thần đưa Đồng Nghị Quyết SCR 17 vinh danh cờ vàng 3 sọc đỏ ra trước Thượng Viện California sáng hôm thứ tư, 2 tháng 6, và yêu cầu được toàn viện thông qua. Viện dẫn rằng đồng nghị quyết đã được Ủy Ban Điều Lệ thông qua với số phiếu tuyệt đối 5-0 hôm thứ tư tuần trước, do đó Thượng Viện California đã nhanh chóng chấp thuận với số phiếu tuyệt đối 41-0. Đồng Nghị Quyết SCR 17 sẽ được đưa sang Hạ Viện California để được cứu xét. Với các số phiếu biểu quyết tuyệt đối từ Thượng Viện, Đồng Nghị Quyết SCR 17 được dự đoán sẽ được thông qua một cách nhanh chóng tại Hạ Viện. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của Dân Biểu Trần Thái Văn từ Sacramento, Cộng Đồng Việt Nam từ khắp nơi vẫn tiếp tục vận động với các dân biểu tiểu bang trong khu vực của mình để kêu gọi hỗ trợ cho nghị quyết.
Hành động của TNS Ducheny là một chứng tỏ rõ ràng nhất nhằm chứng tỏ sự hiệu quả của những vị dân cử thực sự quan tâm đến tiếng nói của cộng đồng Việt Nam. Nếu không có hành động cụ thể này, Đồng Nghị Quyết SCR 17 có thể bị kẹt lại trong số hàng trăm dự luật khác đang chờ được thông qua tại Thượng Viện California, chưa kể đến những tranh chấp liên quan đến vấn đề tài khóa (budget) và tranh chấp quyền lực giữa Thống Đốc và Thượng Viện California.

Sự tận tâm của TNS Ducheny cũng không thể có được nếu không có sự đoàn kết và tổ chức rất ngăn nắp và quy mô của Cộng Đồng Việt Nam tại vùng San Diego. Dưới sự lãnh đạo của ông Lê Công Nghiệp, Chủ Tịch Hiệp Hội Cộng Đồng Việt Nam tại vùng San Diego, cộng đồng này đã liên tục và bền bĩ làm việc với TNS Ducheny trong suốt nhiều năm qua. Vì đây là cộng đồng lớn nhưng không có hiện tượng có nhiều ban chấp hành cộng đồng đối nghịch nhau và không có nhiều phe phái vận động riêng rẽ cho nghị quyết, khiến TNS Ducheny dễ dàng cảm nhận rằng đây là việc vận động cho nghị quyết là ước nguyện chân chính cho cộng đồng người Mỹ Gốc Việt tại San Diego mà không sợ phật lòng bất cứ thành phần nào trong cộng đồng.
Với sự trợ lực của Dân Biểu Trần Thái Văn trong kỳ vận động cho nghị quyết năm nay, TNS Ducheny dễ dàng nhận ra rằng đây là ước nguyện của cả cộng đồng Việt Nam tại California, chứ không riêng gì tại San Diego. Áp lực của các khối cử tri gốc Việt từ khắp nơi giúp các vị dân cử nghĩ đến ước nguyện của các cử tri của họ hơn là ý muốn của các thế lực xa vời và vô ích như chính quyền liên bang hay chính quyền Cộng Sản Việt Nam.
Đồng Nghị Quyết SCR 17 sẽ được đưa sang Hạ Viện để được cứu xét tương tự như tiến trình vừa qua tại Thượng Viện. Chiến dịch vận động cho nghị quyết này sẽ được đẩy mạnh đối với các dân biểu tiểu bang trong thời gian sắp tới.
Vào thứ ba, 7 tháng 6 sắp tới, Hội Đồng Giám Sát Quận Cam sẽ cứu xét một nghị quyết vinh danh lá cờ vàng ba sọc đỏ do Giám Sát Quận Cam Lou Correa đệ trình. Vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật, 5 tháng 6 này, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Bill Cambell và Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Tom Wilson sẽ cùng với Dân Biểu Trần Thái Văn tổ chức buổi họp báo tại Phòng Họp Nhật Báo Người Việt để tường trình về tiến trình vận động cho hai nghị quyết này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.