Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/08/199900:00:00(Xem: 6141)
NÔNG TRẠI ĐÀ ĐIỂU MỌC HÀNG LOẠT
Oudshoorn, Nam Phi, đã trở thành thủ đô của ngành chăn nuôi đà điểu với nhiều nông trại mọc lên tại vùng bán sa mạc Karoo, trong lúc có dự đoán là nhu cầu thịt và lông đà điểu sẽ bùng nổ trước hàng loạt các lễ hội cuối năm nay mừng thiên niên kỷ mới. Nơi đây cũng nổi tiếng với các sản phẩm bằng những chòm lông đà điểu nhuộm nhiều màu sặc sỡ.

ĐÌNH CÔNG, TUYỆT THỰC ĐÒI LƯƠNG


Hơn 100,000 công nhân của nước Costa Rica đã đình công tới ngày thứ 6 liên tục để đòi tăng lương 6%, vì cho là mức đề nghị tăng 5.3% của nhà nước là quá thấp. Trong khi đó 5 lãnh tụ công đoàn đã tuyệt thực tới ngày thứ 4 trong vận động của cuộc đình công nhằm áp lực nhà nước.

BẮC KINH ĐỐT ĐUỐC CHƠI ĐÊM
Thủ đô Trung Quốc đã bắt đầu ăn chơi không nghỉ: đốt đuốc chơi đêm suốt 24 giờ từ trong vài năm gần đây. Một số tiệm ăn như tiệm Jinding, tức là Nồi Vàng, nơi trung tâm Bắc Kinh, mở cửa luôn 24 giờ/ngày nhưng lúc nào cũng có khách.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - Theo thỏa thuận vừa đạt được giữa 2 TT Erdogan và Putin trong gày 23/10, lực lượng Nga đang trực chỉ biên giới bắc Syria.
HONG KONG - Financial Times cho hay vào ngày 23/10: Beijing đang tính toán kế hoạch giải nhiệm đặc khu trưởng Carrie Lam.
KIEV - Tin từ New York Post ngày 23/10: hơn 2 tháng trước ngày tuyên thệ, TT Zelensky thiếu kinh nghiệm đã cảm thấy lo ngại về áp lực từ TT Trump đòi điều tra cha con cựu PTT Biden.
LA PAZ - Dân và đối lập biểu tình và đình công phản đối kiểm phiếu ngưng, khi ứng viên TT tại chức Morales chiến thắng.
SEOUL - Lãnh tụ Kim Jong-un đang muốn đối đầu, trong khi Thụy Điển tìm cách thuyết phục trở lại thương lượng phi nguyên tử với chính quyền Trump.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
OTTAWA - Trong cuộc bầu cử 2019 tại Canada diễn ra vào ngày 21/10, Đảng Tự Do của Thủ Tướng Justin Trudeau đã chiến thắng, nhưng không đủ ghế để thành lập một chính phủ đa số, đành chấp nhận liên hiệp với một đảng cánh tả nhỏ.
BOGOTA - Bạo động bùng nổ tại 9 thành phố của Bolivia khi việc kiểm phiếu ngưng bất ngờ gây hoang mang.
BEIRUT - Tổ chức vũ trang Hồi Giáo quá khích Hizbollah có thể đã bắt đầu nhận thấy áp lực hiếm hoi từ công chúng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.