Hôm nay,  

LHQ Giúp Cam Bốt Dọn Rác

8/20/201200:00:00(View: 8585)
Tổ Chức Phát Triển Kỹ Nghệ LHQ (UNIDO) cùng với nhiều hội đoàn khác đã mở ra một dự án tại Cam Bốt nhằm tái chế rác điện tử đang tăng vọt, và cũng để tạo ra cơ hội việc làm.

Dự án UNIDO được tài trợ bởi chính phủ Nam Hàn xuyên qua nhiều hội đoàn và công ty Samsung Electronics với tổng chi phí sẽ là 1.35 triệu đôla Mỹ.

Pich Sophoan, Bộ Trưởng Lao Động và Huấn Nghệ Cam Bốt, nói trong vài năm qua, kinh tế Cam Bốt tăng tốc phát triển, nhưng tình hình đô thị hóa đã tăng nhu cầu sử dụng hàng điện tử, và do vậy rác điện tử sẽ là một vấn đề môi trường cần giải quyết.

Ông nói, bên cạnh xử lý rác điện tử, dự án UNIDO cũng sẽ huấn luyện việc làm tái chế hàng điện tử cũ cho dân Cam Bốt.

Dự án UNIDO cũng sẽ cứu xét cấp các khoản vay nhỏ cho những người học xong khóa huấn nghệ xử lý hàng điện tử cũ, nhằm giúp họ mở các công ty nhỏ tại nhà hay trong làng mạc.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
LONDON - Kế hoạch Brexi điều chỉnh sửa đổi sau cùng của UK vừa được Thủ Tướng Johnson chuyển giao trong ngày 3 tháng 10, kèm theo văn thư 4 trang gửi chủ tịch ủy hội Liên Ậu (EC) Jean-Claude Juncker, tựa đề thư là dòng chữ đại ý “Một thỏa hiệp công bằng và hợp lý”.
PARIS - Vào ngày 3 tháng 10, 1 hung thủ đã đâm chết 4 người bên trong Bộ chỉ huy cảnh sát của thủ đô Pháp, gồm ba cảnh sát viên và một nhân viên hành chính. Một người nữa bị thương nặng, đang được điều trị tại bệnh viện.
MOSCOW - Vào ngày 2 tháng 10, Nguyên thủ Nga Putin vui miệng chế diễu khi nói tới khủng hoảng tại thủ đô Hoa Kỳ, pha trò về khả năng quấy rối cuộc bầu cử 2020.
ISTANBUL - Nhân ngày giỗ đầu của ký giả Khashoggi, nạn nhân đàn áp của vương triều Saudi Arabia, vị hôn thê Hatice Cengiz tuyên bố: các định chế quốc tế phản ứng không đủ để quy trách nhiệm chế độ Riyah trong vụ thảm sát và phi tang thi thể.
BAGHDAD - Vào ngày 3 tháng 10, bất ổn tiếp diễn qua ngày thứ 3 tại Iraq.
NEW DEHLI - Sức tăng GDP của Ấn Độ là gần 7% nhưng xã hội đầy nghịch lý, trong đó có vấn đề về vệ sinh và an toàn.
SEOUL - Gần ngày trở lại thương lượng phi nguyên tử bậc thấp, Bắc Hàn phóng phi đạn từ tàu ngầm theo loan báo là loại mới và thành công.
SHANGHAI - Các nhà nghiên cứu tại miền đông Hoa Lục cho hay “tia laser có khả năng phát hiện tàu ngầm từ trên không ở độ sâu chưa từng thấy”.
HONG KONG - Cô Veby, phóng viên từ Indonesia, trúng đạn ngày 1-10 tại đặc khu Hong Kong, trong lúc theo dõi và tường thuật “ngày ưu phiền” cùng lúc Beijing làm lễ lớn kỷ niệm ngày thành lập nhà nước độc đảng cộng sản toàn trị 70 năm trước.
MOSCOW - TT Nga bênh vực TT Trump trong vụ tai tiếng gây ra từ cuộc điện đàm ngay 25-7 giữa chủ nhân Bạch Ốc và quốc trưởng Ukraine.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.