Hôm nay,  

TQ: Phản Đối Chính Sách Của Nhật Về Đảo Điếu Ngư

7/29/201200:00:00(View: 17619)
BẮC KINH - Phát ngôn viên Hồng Lỗi của Bộ ngoại giao bày tỏ quan ngại nghiêm trọng và "bất mãn lớn" với lời tuyên bố vô trách nhiệm cao độ của Thủ Tướng Yoshihiko Nado liên quan với nhóm đảo Điếu Ngư và người Nhật gọi là Senkaku.

Phát ngôn viên Hồng nói: nhóm đảo Điếu Ngư là 1 phần lãnh thổ của Trung Quốc từ thời cổ đại - không điều gì có thể lay chuyển Trung Quốc trong quyết tâm bảo vệ chủ quyền. Ông Hồng nói: Trung Quốc ghi nhận thiện chí giải quyết tranh chấp bằng các nỗ lực ngoại giao, và nhắc nhở: phiá Nhật nên có những nỗ lực cụ thể trong lúc xem xét điều kiện tổng thể của các quan hệ Hoa-Nhật.

Trước đây, truyền thông đưa tin Thủ Tương Noda tuyên bố sẽ dùng vũ lực nếu cần để đáp trả mọi hành động bất hợp pháp trong hải phận của mình.

Ngoài ra, Bắc Kinh cũng loại bỏ khả năng người Nhật mua nhóm đảo Điếu Ngư.

Reader's Comment
7/29/201203:00:16
Guest
nhật bản ,không phải như [ CS việt nam ] và [ phi luật tân ] trung cộng mà thử thành lập chính quyền tại đảo
điếu ngư thử xem .tôi dám chắc nhật nó đánh liền, mỹ có hiệp ước với nhật ,nếu đất và biển đảo của nhật bản.
mà bị một nước nào đó xâm chiếm thì mỹ sẽ giúp nhật bản đánh và lấy lại đất cho nhật .thằng trung cộng nhìn
mặt mà làm tới thôi .nhật mà bị trung cộng xâm chiếm hoa kỳ sẽ ra mặt ngai lập tức .thằng trung cộng coi bộ
dạo này cơn điên nổi lên giử quá .hết chộc đến nhật ,rồi đến [ nga ] thằng nga và nhật không phải dể đụng đến đâu tàu khựa ơi .coi bộ dân tàu mổi ngày mổi nhiều chính quyền trung cộng muốn cho dân chết bớt hay sao đây .coi bộ bọn gấu trúc ngồi ngậm [ tre ] không chịu ,muốn quạy cho tanh bành ,tới lúc thế giới họ hợp
lại đánh cho sức đầu chảy máu .lúc đó có hối hận cũng đã quá muộn rồi tàu khựa ơi .
Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Nghị Viện mới của Anh đã bỏ phiếu áp đảo hôm Thứ Sáu hậu thuẫn hiệp ước Brexit của Thủ Tướng Anh Boris Johnson, là bước tiến đáng kể để Anh Quốc rời khỏi Liên Âu vào ngày 31 tháng 1 tới đây, theo bản tin hôm Thứ Sáu của báo The Wall Street Journal cho biết.
Facebook đã xóa hơn 900 tài khoản giả chống cộng và phò Trump của Đại Kỷ Nguyên có trụ sở tại Mỹ với những người làm việc thay mặt họ tại Việt Nam, theo bản tin của Đài BBC Tiếng Việt cho biết hôm 21 tháng 12.
Ít nhất một người bị giết và 5 người khác bị thương trong một vụ nổ súng tại tổng hành dinh của Cơ Quan An Ninh Liên Bang Nga (FSB) tại trung tâm Mạc Tư Khoa, theo truyền thông Nga cho biết.
Hôm 17 tháng 12 chiếc hàng không mẫu hạm đầu tiên do Trung Cộng tự chế tạo trong nước có tên Sơn Đông đã được đưa vào hoạt động để nhằm mục đích “kiểm soát” Biển Đông, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin của báo TC cho biết hôm 18 tháng 12.
Công việc và nền tảng tuyển dụng Glassdoor đã công bố những người thắng giải thưởng "Nhà tuyển dụng tốt nhất năm 2020" của họ. Lần thứ năm công ty này trao giải thưởng thường niên cho sự hài lòng của nhân viên tại Đức. Lần này, Porsche đã đứng đầu bục vinh quang.
Anh Quốc đã rõ ràng con đường rời khỏi Liên Âu vào đầu năm tới sau khi Đảng Bảo Thủ của Boris Johnson đại thắng trong cuộc tổng tuyển cử vừa qua.
Trong tuần qua, có một sự kiện thời sự mà có lẽ cả thế giới đều chú ý, đó là chuyện Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump gây sóng gió tại cuộc họp thượng đỉnh của Khối Minh Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắc là NATO diễn ra ở thủ đô London, Anh Quốc.
WASHINGTON – Bạch Ốc đã đạt được một “thương lượng trên nguyên tắc” với Bắc Kinh để giải quyết cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung 17 tháng, theo một nguồn tin tóm tắc về các cuộc đàm phán thương mại mà Reuters trích thuật cho biết hôm 12 tháng 12.
Nhóm khủng bố Hồi Giáo ISIS đã nhận trách nhiệm về cuộc tấn công vào quân đội Niger làm thiệt mạng 71 quân nhân và 12 người khác bị thương, theo tin CNN hôm Thứ Năm.
Việt Nam đứng sau Trung Cộng về số ký giả bị bỏ tù trong năm 2019, theo báo cáo của Ủy Ban Bảo Vệ Ký Giả công bố ngày 11 tháng 12 mà Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật cho biết hôm 12 tháng 12.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.