Hôm nay,  

TQ: Phản Đối Chính Sách Của Nhật Về Đảo Điếu Ngư

7/29/201200:00:00(View: 17618)
BẮC KINH - Phát ngôn viên Hồng Lỗi của Bộ ngoại giao bày tỏ quan ngại nghiêm trọng và "bất mãn lớn" với lời tuyên bố vô trách nhiệm cao độ của Thủ Tướng Yoshihiko Nado liên quan với nhóm đảo Điếu Ngư và người Nhật gọi là Senkaku.

Phát ngôn viên Hồng nói: nhóm đảo Điếu Ngư là 1 phần lãnh thổ của Trung Quốc từ thời cổ đại - không điều gì có thể lay chuyển Trung Quốc trong quyết tâm bảo vệ chủ quyền. Ông Hồng nói: Trung Quốc ghi nhận thiện chí giải quyết tranh chấp bằng các nỗ lực ngoại giao, và nhắc nhở: phiá Nhật nên có những nỗ lực cụ thể trong lúc xem xét điều kiện tổng thể của các quan hệ Hoa-Nhật.

Trước đây, truyền thông đưa tin Thủ Tương Noda tuyên bố sẽ dùng vũ lực nếu cần để đáp trả mọi hành động bất hợp pháp trong hải phận của mình.

Ngoài ra, Bắc Kinh cũng loại bỏ khả năng người Nhật mua nhóm đảo Điếu Ngư.

Reader's Comment
7/29/201203:00:16
Guest
nhật bản ,không phải như [ CS việt nam ] và [ phi luật tân ] trung cộng mà thử thành lập chính quyền tại đảo
điếu ngư thử xem .tôi dám chắc nhật nó đánh liền, mỹ có hiệp ước với nhật ,nếu đất và biển đảo của nhật bản.
mà bị một nước nào đó xâm chiếm thì mỹ sẽ giúp nhật bản đánh và lấy lại đất cho nhật .thằng trung cộng nhìn
mặt mà làm tới thôi .nhật mà bị trung cộng xâm chiếm hoa kỳ sẽ ra mặt ngai lập tức .thằng trung cộng coi bộ
dạo này cơn điên nổi lên giử quá .hết chộc đến nhật ,rồi đến [ nga ] thằng nga và nhật không phải dể đụng đến đâu tàu khựa ơi .coi bộ dân tàu mổi ngày mổi nhiều chính quyền trung cộng muốn cho dân chết bớt hay sao đây .coi bộ bọn gấu trúc ngồi ngậm [ tre ] không chịu ,muốn quạy cho tanh bành ,tới lúc thế giới họ hợp
lại đánh cho sức đầu chảy máu .lúc đó có hối hận cũng đã quá muộn rồi tàu khựa ơi .
Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Chiếc máy bay Boeing 737 của hãng hàng không Ukraine International Airlines trên đường đến thủ đô Kyiv đã rớt vài phút sau khi cất cánh từ Tehran hôm Thứ Tư, giết chếtt tất cả 176 người trên phi cơ.
Iran hôm nay đã phóng ‘hàng chục phi đạn tấn công căn cứ quân sự Al-Assad ở sa mạc miền tây Iraq, trong một cuộc tấn công trả đũa chống lại việc Mỹ giết chết tướng Quassem Suleimani..
Cố vấn quân sự cho Lãnh Đạo Tối Cao của Iran hôm Chủ Nhật, 5 tháng 1, nói rằng sự đáp trả của Tehran đối với việc Hoa Kỳ giết chết vị tướng có ảnh hưởng lớn nhất của họ sẽ “chắc chắn là quân sự,” theo tin của CNN cho biết hôm 5 tháng 1.
Tình hình Biển Đông ngày cảng bất ổn vì ngày cảng có nhiều nước trong khu vực bày tỏ thái độ chống lại tuyên bố chủ quyền của Trung Cộng trên hầu hết diện tích vùng biển này mà cụ thể là việc Mã Lai đã đệ trình Liên Hiệp Quốc đơn ghi danh vùng thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của họ ở Biển Đông, và việc Nam Dương tăng cường tuần tra hải phận giáp ranh Biển Đông
Khủng hoảng cháy rừng tại Úc đã đạt tới mức cao mới hôm Thứ Bảy, 4 tháng 1, sau khi được báo cáo rằng nhiệt độ tại phần lớn ngoại ô ở phía tây của Sydney đã lên tới 120 độ F, làm cho nơi này trở thành nóng nhất trên trái đất.
Iran đã thề sẽ “biến ngày thành đêm” sau khi TT Trump chế nhạo đất nước này sau vụ ám sát Tướng Qasem Soleimani, khơi dậy nỗi sợ bùng nổ Thế Chiến Thứ Ba.
Cảnh sát Hồng Kông đã bắt khoảng 400 người trong các cuộc biểu tình vào dịp Năm Mới sau khi một cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ hòa bình của hàng chục ngàn người bị cuốn vào những cảnh hỗn loạn với cảnh sát xịt hơi cay để giải tán đám đông, theo Reuters cho biết hôm Thứ Năm.
Qassem Soleimani, lãnh đạo Lực Lượng Quds ưu tú của Iran, đã bị giết chết vào chiều tối Thứ Năm trong một cuộc không kích của Hoa Kỳ nhắm vào một đoàn xe gần phi trường Baghdad.
Nam Dương ngày càng tỏ rõ lập trường chống tham vọng xâm chiếm Biển Đông của Trung Cộng mà cụ thể là việc vào ngày đầu năm 2020 Nam Dương đã bác bỏ tuyên bố chủ quyền của TC đối với Biển Đông, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 1 tháng 1.
Dân quân được Iran hậu thuẫn đã rút khỏi khu vực xung quanh Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại thủ đô Baghdad của Iraq hôm Thứ Tư sau 2 ngày đụng độ với các lực lượng an ninh Mỹ, nhưng căng thẳng Mỹ-Iran vẫn còn cao và có thể bùng ra bạo động thêm nữa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.