Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/12/200200:00:00(Xem: 4680)
STARBUCK BÀNH TRƯỚNG Ở Á CHÂU
Starbucks Corp, hệ thống tiệm cà phê lớn nhất thế giới, cho biết sẽ bành trướng các tiệm ở Á Châu lên 6,000 tiệm, từ mức hiện nay là 600 tiệm, với phần lớn sẽ mở cửa ổ vùng Đại Hoa (Hoa Lục, Hồng Kông, Đài Loan). Hoa Lục hiện thời mới có 62 tiệm Starbuck, Đài Loan mới có 100 tiệm. Starbuck hiện có hơn 6,000 tiệm cà phê toàn cầu, dự trù mở tới 10,000 tiệm vào cuối năm 2005, và đặt mục tiêu dài hạn là mở hơn 25,000 tiệm.

A PHÚ HÃN: BIỂU TÌNH ĐÒI HÒA BÌNH
Các sinh viên tị nạn A Phú Hãn mang biểu ngữ xuống đường, trong cuộc biểu tình thực hiện bởi Hội Phụ Nữ Cách Mạng A Phú Hãn, bên ngoài trụ sở LHQ ở Islamabad để ghi dấu ngày Nhân Quyền. Các cuộc giao chiến vẫn thường xuyên xảy ra ở vùng Bắc, Đông Nam và Đông A Phú Hãn vì các sứ quân tranh quyền, đất và tiền bạc.

NHẬT CÓ KỸ NGHỆ MỚI: MÁT-XA CHO CHÓ
Chú chó ba tuổi, tên gọi Ren, nằm thoải mái trong khi được tắm bùn loại Dead Sea và mát-xa bởi cô Seiren Suzuki trong tiệm chăm sóc sắc đẹp gia súc Pet Salon Jannie tại Tokyo hôm thứ sáu 13-12-2002. Tiệm làm đẹp này giành riêng cho gia súc, dùng loại bùn xoa bóp nhập cảng từ Israel, tính giá 10,000 yen (82 đô la) để xoa bóp và làm đẹp các chú chó nhỏ. Dân Nhật hài lòng vì cho là các tiệm này giúp làm da và lông chó đẹp hơn và sạch hơn, đỡ cả chí rận.

LỄ GIÁNG SINH TƯNG BỪNG Ở TRUNG QUỐC
Các mẫu hình nhỏ Ông Già Nô En trưng bày ở một tiệm tại Thượng Hải hômt hứ sáu. Lễ Giáng Sinh đang ngày càng được dân chúng ưa chuộng tại nước Cộng Sản Trung Quốc, khi nước này mở cửa đón nhận thêm các lễ hội và khaí niệm Tây Phương. Tín đồ Ky Tô Giáo hiện chiếm 1% trê tổng dân số 1.3 tỉ người Trung Quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Dân quân được Iran hậu thuẫn đã rút khỏi khu vực xung quanh Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại thủ đô Baghdad của Iraq hôm Thứ Tư sau 2 ngày đụng độ với các lực lượng an ninh Mỹ, nhưng căng thẳng Mỹ-Iran vẫn còn cao và có thể bùng ra bạo động thêm nữa.
Năm Mới – và đầu thập niên – được chào đón trên khắp thế giới với nhiều vụ bắn pháp bông, khiêu vũ và uống rượu, nhưng các cuộc lễ tại Úc đã bị khỏa lấp vởi các trận cháy rừng chết người trong khi những người biểu tình làm giảm sự chú ý cuộc lễ tại Hồng Kông và Ấn Độ.
Một phần thương ước Mỹ-Trung sẽ được ký vào giữa tháng 1, theo TT Trump cho biết hôm Thứ Ba, 31 tháng 12, tuyên bố rằng ông cũng sẽ đi Trung Quốc để tiếp tục đàm phán.
Bộ Bang Giao Quốc Tế (Dirco) đã xác nhận rằng một phụ nữ Nam Phi đã chết vào cuối tuần qua sau khi căn nhà thuê mà bà này ở tại Đảo Phú Quốc ngoài khơi tỉnh Kiên Giang của Việt Nam đã bị cháy, theo bản tin của trang mạng Neww24.com cho biết hôm 31 tháng 12.
Quân đội Hoa Kỳ đã gửi 2 chiếc trực thăng tấn công Apache tới Iraq để bay vòng vòng trên bầu trời Tỏa Đại Sứ Mỹ tại Baghdad hôm 31 tháng 12 sau khi sứ quán này bị bao vây bởi những người biểu tình ủng hộ dân quân, là những tấn công nhiều phần của khu hàng rào của sứ quán.
Trung Cộng đã xây một phi đạo dài 4 cây số trong rừng của Cam Bốt và gần đây các thương nhân TQ đã tiếp tục mua đất tại Cam Bốt dọc theo biên giới VN để mở xưởng, trồng cây không biết có ý đồ gì
Các thị trường chứng khoán toàn cầu đã hoạt động mạnh trong năm 2019, thu lợi hơn 17 ngàn tỉ đô la trong tổng trị giá, theo tính toán của ngân hàng Deutsche Bank cho biết.
Sự kết hợp của khô hạn và các con đập dọc theo Sông Mekong đã làm dậy lên nhiều quan tâm về tương lai của dòng sông dài 4,700 kilômét, mà trên đó có tới 10 triệu người tùy thuộc cuộc sống của họ vào nó tại Trung Quốc, Lào, Miến Điện, Thái Lan và Việt Nam, theo www.asiatimes.com cho biết.
Hàng trăm người biểu tình đã diễn hành qua các trung tâm mua sắm lễ hội Hồng Kông vào Thứ Năm, nhằm phá vỡ hoạt động kinh doanh tại trung tâm tài chính Châu Á trong ngày thứ ba trong những ngày Lễ Giáng Sinh, với cảnh sát chống bạo động được dàn quân trong trường hợp bất ổn.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bảo đảm với các tín hữu vào Đêm Trước Lễ Giáng Sinh rằng Thượng Đến yêu mọi người – “ngay cả cái xấu nhất của chúng ta” – khi ngài cử hành Lễ Giáng Sinh của Đức Chúa sau gần một năm không thấy vui vì nhiều tai tiếng và chống đối.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.